ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้การนครศรีธรรมราช สั่งย้าย ผกก.ทุ่งใหญ่ หลังเกิดดราม่าคลิปผู้พิพากษา

ไทยรัฐออนไลน์10 พ.ค. 2562 06:40 น.
SHARE

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นครศรีธรรมราช มีคำสั่งให้ย้าย ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ไปช่วยราชการ หลังเกิดกรณีคลิปฉาว อธิบดีศาลอาญาฯ ไม่ยอมให้ดูใบขับขี่...

กรณีคลิปฉาวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 พ.ค. 2562 ร.ต.อ.วิทยา บุตรพรหม, ร.ต.อ.ไพศาล ใจห้าว รอง สว.จร.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกำลังตำรวจจราจรออกปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจบนถนนสายทุ่งใหญ่ หนองดี บริเวณยูเทิรน์ภูตะวัน หมู่ 2 เขตเทศบาล ต.ท่ายาง ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาให้กวดขันวินัยจราจรจับกุมผู้กระทำความผิด 10 ข้อหาหลักเน้นเรื่องของเมาแล้วขับ ขณะที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นมีรถเก๋งฮอนด้าแอคคอร์ด สีขาว ทะเบียน กธ 4808 สงขลา ขับผ่านเข้ามามีผู้ชายอายุประมาณ 54-58 ปี เป็นคนขับและมีผู้หญิงนั่งมาด้วยด้านหน้าคนขับ ส.ต.ท.ธีระพงษ์ เพชรจันทร์ทอง ตำรวจจราจรที่ทำหน้าที่อยู่บริเวณนั้นทำความเคารพพร้อมพูดว่าขอตรวจดูใบขับขี่ แต่ผู้ชายที่เป็นคนขับรถทำท่าทางเหมือนจะนิ่งเฉยไม่ยอมให้ตรวจอยู่พักหนึ่ง จนกระทั่ง ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ตำรวจจราจรอีกนายหนึ่งเดินมาพร้อมทำความเคารพก่อนจะพูดออกมาว่า "ผมขอตรวจดูใบขับขี่ครับ"

ข่าวแนะนำ

ระหว่างที่พูดคุยกันอยู่เริ่มมีรถเข้ามาตรวจบริเวณจุดตรวจมากขึ้น ผู้หญิงที่นั่งมาด้วยจึงพูดกับเจ้าหน้าที่ว่าเดี๋ยวขอขับรถชิดข้างทางก่อน แต่หลังจากนั้นมีการพูดคุยกันอยู่นาน ชายคนขับก็ไม่ยอมแสดงใบขับขี่ให้เจ้าหน้าที่ดู ส.ต.ต.เอกพล จึงต้องเรียก ร.ต.อ.ไพศาล รองสว.จร.ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ใกล้กับที่ตำรวจชั้นผู้น้อยตรวจ พร้อมกับพูดว่าคนขับไม่ยอมให้ตรวจดูใบขับขี่ ร.ต.อ.ไพศาลจึงเข้ามาพูดคุยกับชายคนดังกล่าว จากนั้นชายคนขับรถจึงพูดออกมาว่า "ผมเป็นอธิบดีศาลอาญาทุจริตภาค 8 และเป็นเพื่อนกับผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่คนปัจจุบัน ผมไปได้แล้วยัง" ร.ต.อ.ไพศาล จึงพูดว่าเชิญครับ

แต่ก่อนที่ชายคนขับรถจะขับรถออกไปจากจุดตรวจ ได้สอบถามกับตำรวจชั้นผู้น้อยทั้งสองว่าชื่ออะไร ทั้ง 2 คนจึงบอกชื่อยศและตำแหน่งให้ทราบจากนั้นก็ขับรถออกไป จนกระทั่งวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พา ส.ต.ท.ธีระพงษ์ และ ส.ต.ต.เอกพล สองตำรวจจราจรชั้นผู้น้อยที่ขอตรวจรถดูใบขับขี่ในคืนนั้นเดินทางไปพบกับชายคนที่อ้างว่าเป็นอธิบดีศาลอาญาทุจริตภาค 8 ที่ศาลแขวงนครศรีธรรมราช เพื่อให้ตำรวจชั้นผู้น้อยขอโทษในสิ่งที่กระทำลงไป ทำให้ชายคนที่อ้างว่าเป็นอธิบดีศาลอาญาทุจริตภาค 8 พอใจและยอมให้อภัย หลังจากตำรวจจราจรชั้นผู้น้อยกลับถึงโรงพักทุ่งใหญ่ จึงได้ส่งข้อความในไลน์ว่าให้ทุกคนที่มีคลิปดังกล่าวช่วยลบออกด้วย เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นจบลงด้วยดีพร้อมกับไปขอลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐานว่าหากมีคลิปไปแพร่กระจายในสื่อโซเชียลไม่ใช่เกิดจากพวกตน

แต่เรื่องไม่จบลงเพียงเท่านั้น ต่อมามีคนนำคลิปดังกล่าวไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล และในไลน์กลุ่มต่างๆ จนเป็นคลิปฉาวโฉ่ว่อนเน็ตไปทั่ว ทำให้ทราบว่าชายคนที่อ้างตัวว่าเป็นอธิบดีศาลอาญาภาค 8 ในคืนที่ตำรวจจราจรขอตรวจดูใบขับขี่ก็คือนายไกรรัตน์ วีรพัฒนาสุวรรณ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 จ.นครศรีธรรมราช ตัวจริง ส่วนผู้หญิงที่นั่งมาในคืนนั้นด้วยกันทราบแต่เพียงชื่อเล่นว่าทนายเจี๊ยบ

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเรื่องนี้ขึ้นทางพ.ต.อ.โชคดี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ มีคำสั่งให้ ส.ต.ท.ธีระพงษ์ และ ส.ต.ต.เอกพล ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่อื่นที่ไม่ใช่ตำแหน่งจราจร เพื่อศึกษาเรียนรู้งานใหม่ให้เกิดความชำนาญ แต่หลังคำสั่งออกไปได้ไม่นานก็มีคำสั่งให้ตำรวจจราจรทั้งสองนายคงทำหน้าที่ตามปกติ และเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 9 พ.ค. ร.ต.อ.วิทยา, ร.ต.อ.ไพศาล รอง สว.จร.พร้อมตำรวจจราจรทุกนายนำกำลังออกตั้งจุดตรวจบนถนนสายทุ่งใหญ่ หนองดี บริเวณยูเทิร์นภูตะวัน หมู่ 2 เขตเทศบาล ต.ท่ายาง มี ส.ต.ท.ธีระพงษ์ และ ส.ต.ต.เอกพล ยังคงทำหน้าที่ตรวจจราจรตามปกติโดยที่ไม่เสียขวัญกำลังใจแม้แต่น้อย

ขณะเดียวกันมีรายงานด้วยว่าทาง พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ย้ายไปช่วยงานที่ศูนย์ ศปก.จ.นครศรีธรรมราช หลังกลับจากลากิจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลิปฉาวอธิบดีศาลขอตรวจใบขับขี่อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตฯ ภาค 8สภ.ทุ่งใหญ่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 00:05 น.