ข่าว
100 year

อธิบดีผู้พิพากษาศาลทุจริตภาค 8 แจงปมคลิป เกิดปัญหาเพราะถูกคิดว่าแอบอ้าง

ไทยรัฐออนไลน์9 พ.ค. 2562 21:55 น.
SHARE

อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตฯ ภาค 8 แจงปมดราม่าคลิปขอตรวจใบขับขี่ ยันไม่ได้มีการทะเลาะ เรื่องเกิดเพราะถูกคิดว่าเป็นผู้พิพากษาปลอม

จากกรณีโลกโซเชียลมีการแชร์คลิปชายและหญิงคู่หนึ่งในรถยนต์ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจใบขับขี่ แต่ชายที่เป็นผู้ขับรถไม่มีการนำใบขับขี่ออกมาให้เจ้าหน้าที่ดู พร้อมบอกว่าตนเองเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลแห่งหนึ่ง และเป็นเพื่อนกับผู้กำกับในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช อีกทั้งผู้บังคับบัญชายังมีหนังสือย้าย ส.ต.ต. ที่ขอดูใบขับขี่ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในขณะนี้ (อ่านข่าวก่อนหน้า แชร์ว่อน ชายเก๋งขาวอ้างเป็นอธิบดี ซี้ผู้กำกับ ไม่ยอมให้ตรวจใบขับขี่)

ทั้งนี้ รายการไทยรัฐนิวส์โชว์ ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวโดย พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ให้สัมภาษณ์ว่า ตำรวจตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร แต่ ส.ต.ต. เพิ่งมาปฏิบัติได้ไม่นาน ก็ทำไปตามหน้าที่ และควรมีปฏิภาณไหวพริบว่าใครเป็นผู้ร้าย ไม่ใช่ผู้ร้าย และควรปฏิบัติกับประชาชนให้นอบน้อมกว่านี้ และคลิปเป็นช่วงท้ายของเหตุการณ์ ตำรวจใหม่อาจจะไม่รู้ว่าเป็นใครจึงส่งถามกันในกลุ่มตำรวจเพราะกลัวว่าจะเป็นแอบอ้าง พร้อมบอกว่า ส่วนตัวสนิทสนมมา 2 ปีกว่า เบื้องต้นเรียกมาพูดคุยประชุมชี้แจง เรียกตำรวจใหม่ พักงาน และพาไปขอโทษในสิ่งที่กระทำลงไป

ขณะที่ นายไกรรัตน์ วีรพัฒนาสุวรรณ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี ว่า “ระดับล่างก็รายงานไปว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เขาก็แถลงของเขาไปไม่เกี่ยวกับผม ไม่ใช่ เรื่องนี้ไม่มีอะไร ไม่มีการทะเลาะอะไรอะไรกันเลย แต่เกิดปัญหาเพราะคนเอาไปแชร์ต่อ เพราะคิดว่าเป็นผู้พิพากษาปลอม เรื่องมันบานปลาย จริงๆ ผมไม่มีอะไรกัน ผมบอกว่าผมไม่คุยกับเขา เพราะความเห็นไม่ตรงกัน บอกว่าขอคุยกับหัวหน้าชุด ก็ตามคลิปนั่นแหล่ะ แต่คลิปก่อนที่ผมพูดกับเขาไม่มี”

ล่าสุด พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช รู้ทราบเรื่องแล้ว ได้มีการสั่งยกเลิกคำสั่งของ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ และให้ ส.ต.ต. กลับไปปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิม เพราะเป็นการทำอย่างถูกต้องตามขั้นตอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลิปฉาวอธิบดีศาลขอตรวจใบขับขี่อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตฯ ภาค 8สภ.ทุ่งใหญ่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED