ไลฟ์สไตล์
100 year

ทวด 106 ปี ลาโลกแล้ว! คาบ้านพัก ญาติติดใจจะขอผ่าศพพิสูจน์

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2561 20:25 น.
SHARE

ทวดปลอด 106 ปี ที่ยื่นฟ้องศาลขอมรดกที่ดินสวนยางจากลูกและหลานชายกลับคืน ได้เสียชีวิตแล้วที่บ้านพัก ญาติติดใจการเสียชีวิต จึงต้องนำศพไปผ่าพิสูจน์ รพ.ต่อ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 ม.ค.2561 ร.ต.อ.สิริยา คงอินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งสง ได้รับแจ้งจาก นางอรพรรณ รักษาสัตย์ อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 10 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง เปิดเผยว่า นายปลอด รักษาสัตย์ อายุ 106 ปี ได้เสียชีวิต จึงพร้อมดัวยเจ้าหน้าที่แพทย์เวร รพ.ทุ่งสง เจ้าหน้าที่มูลนิธิมังกรทุ่งสง รุดไปยังที่เกิดเหตุ
บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวติดกับถนนสายถ้ำใหญ่–ที่วัง เป็นถนนภายในหมู่บ้าน เลขที่ 3 หมู่ที่ 10 ตำบลถ้ำใหญ่ ภายในบ้านมีห้องนอน 2 ห้อง ห้องที่ 2 กลางบ้านพบศพทราบชื่อ นายปลอด รักษาสัตย์ อายุ 106 ปี (ทวดปลอด) ที่พักอาศัยอยู่บ้านดังกล่าว สภาพศพนอนหงายอยู่บนที่นอนภายในห้อง ใส่เสื้อซาฟารีแขนสั้นสีเทา นุ่งผ้าถุงลาย ตรวจสอบตามตัวไม่มีบาดแผล ข้างศพภายในห้องมีจานข้าว 1 จาน มีจานใส่อาหารเป็นหมูที่ต้มสุกแล้วอีก 1 จาน ทรัพย์สินของผู้ตายไม่มีการถูกรื้อค้น แพทย์ลงความเห็นเสียชีวิตมาแล้ว 4 ชม. จากกล้ามเนื้อหัวใจวายเฉียบพลัน 

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากข่าว พ่อวัย106ปีร้องศาล สั่งยึดที่ดินคืน หลังยกให้ ลูก-หลาน ไม่เคยเหลียวแล ที่เคยเสนอไปนั้น นายปลอด รักษาสัตย์ ได้ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดทุ่งสง ขอมรดกที่ดินสวนยางจากลูกและหลานชายกลับคืน อ้างว่าลูกและหลานไม่ดูแล ล่าสุดศาลมีคำสั่งยึดทรัพย์นายปลอดและหลานชายกลับคืนเพื่อขายทอดตลาด ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ นายปลอดก็มาถึงแก่กรรมดังกล่าว

นางอรพรรณ ลูกสะใภ้ของนายปลอด กล่าวว่า หลังจากที่มีการฟ้องร้องเรื่องที่ดินจากลูกชายและหลาน นายปลอด หรือทวด 106 ปี มีความเครียด กังวล นอนไม่หลับ อาหารก็กินไม่ได้ ทำให้มีความหวาดระแวงตลอดเวลา วันนี้ตนเองได้ทำอาหารให้นายปลอดทานตามปกติ ปิดบ้านเรียบร้อย ออกไปทำธุระนอกบ้าน กลับมาอีกทีพบว่านายปลอด รักษาสัตย์ เสียชีวิตแล้ว ในขณะที่กำลังมีปัญหา ตนเองติดใจอยากจะนำศพของนายปลอดไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทวดปลอดทวด 106 ปีปลอด รักษาสัตย์นครศรีธรรมราชที่ดินสวนยางพารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 10:56 น.