ไลฟ์สไตล์
100 year

เสี่ยหมึก รุดขอขมา พ่อ แม่ สาวถูกไฟช็อตดับ ปาร์ตี้โฟม

ไทยรัฐออนไลน์
19 เม.ย. 2560 00:39 น.
SHARE

เสี่ยหมึก รุดขอขมา"พ่อ แม่ น้องตู่" ที่ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตในงานปาร์ตี้โฟม พร้อมเจรจาค่าเสียหาย ที่อุดรธานี ลงท้ายไม่เป็นที่ตกลง ให้ไปเจอกันที่ศาล เหตุตกลงไม่ได้ 

วันนี้ 18 เม.ย. ผู้สื่อข่าว เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 448 หมู่ 9 บ้านศรีอุดม ต.ศรีสุทโธ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของนางดวงใจ แสงชาติ อายุ 47 ปี แม่ของนางสุภาพร เบสดาส หรือตู่ อายุ 25 ปี ที่ถูกไฟชอร์ต ขณะเข้าไปเล่นปาร์ตี้โฟมช่วงเทศกาลสงกรานต์ บริเวณทุ่งศรีเมือง อ.บ้านดุง เมื่อคืนวันที่ 12 เมษายน ที่ผ่านมาท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาพ่อ แม่ ญาติ โดยเฉพาะสามีของน้องตู่ คือ มิสเตอร์ไมเคิล เบสดาส อายุ 36 ปี ชาวเมืองฟินิคทาวน์ ประเทศอังกฤษ หลังทราบข่าวได้เดินทางมาร่วมงานฌาปนกิจศพ และยังอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ มีน้ำตาไหลออกมาตลอดเวลา

ข่าวแนะนำ

วันนี้ผู้ประกอบการที่จัดงานปาร์ตี้โฟม ที่ทุ่งศรีเมือง บ้านดุง ได้นัด นางดวงใจ และนายเทียนชัย วรรณะวิเศษ 53 ปี พ่อและแม่ของน้องตู่ผู้ตาย และนายไพบูลย์ นิลคูหา อายุ 46 ปี ผู้จัดงานปาร์ตี้โฟม โดยการพูดคุยวันนี้ทั้งพ่อและแม่ ยังมีอาการโศกเศร้าเสียใจอยู่ ก่อนพูดคุยนายไพบูลย์ ที่เดินทางมาพร้อมลูกชายได้นำขัน 5 มาขอขมากับพ่อและแม่น้องตู่ พร้อมกล่าวว่า งานนี้ปาร์ตี้โฟมที่จัดขึ้นนั้น ตนเองจัดผู้เดียวไม่ได้จัดร่วมกับอำเภอและจัดมาหลายปีแล้วไม่เกิดปัญหาอะไร แต่พอเกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้นขอยอมรับผิด เบื้องต้นทั้งพ่อและแม่ได้เรียกร้องค่าเสียหายที่ทำให้ลูกสาวเสียชีวิตเป็นเงิน 1 ล้านบาท แต่นายไพบูลย์หรือเสี่ยหมึก ขอจ่าย 200,000 บาท บอกว่า ไม่มีเงินแต่พ่อและแม่ของน้องตู่บอกว่า คงไม่คุ้มค่ากับการสูญเสียลูกสาวแน่นอน อายุเขายังน้อยและเป็นเสาหลักของครอบครัวที่เลี้ยงพ่อแม่แต่ต้องมาจบชีวิต เพราะความประมาทอย่างนี้ สุดท้ายเสี่ยหมึกขอจ่ายเป็นเงิน 500,000 บาท แต่พ่อและแม่บอกว่ามันไม่คุ้มค่ากับการเสียลูกสาวสุดท้ายตกลงกันไม่ได้ และทั้งสองฝ่ายพร้อมจะไปต่อสู้ในชั้นศาล

นายไพบูลย์ หรือเสี่ยหมึก เจ้าของจัดงานตนเองจัดงาน สาดน้ำคลายร้อน ออนซอนสงกรานต์ จัดขี้นบริเวณลานทุ่งศรีเมืองมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ไม่เคยเกิดปัญหาอะไรแต่มาครั้งนี้เกิดไฟรั่วบริเวณสปอร์ตไลฟ์ และขอยอมรับผิดในเรื่องนี้แต่การมาตกลงกันเบื้องต้นไม่ได้ข้อสรุป คงจะต้องไปต่อสู้ในชั้นศาล

นางดวงใจ แม่ของน้องตู่ผู้เสียชีวิตต้องการเงินเยียวยาจำนวน 1ล้านบาท เป็นเงินเพียงเล็กน้อยสำหรับผู้จัดงาน และคงไม่คุ้มกับการสูญเสียลูกสาว เขาอายุเพียง 25 ปีกำลังมีอนาคตสดใดกับสามีชาวอังกฤษ มีแผนที่จะสร้างบ้านให้แม่ เพราะครอบครัวเราไม่ใช่คนร่ำรวยและจะส่งเงินให้แม่และพ่อใช้ในชีวิตประจำวัน แต่พอมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นยอมรับว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ เพราะมีลูกสาวคนเดียวและต้องสูญเสียไปอย่างไม่มีวันกลับ แม่ดวงใจบอกอีกว่า ที่เจ้าของจัดงานบอกว่า จัดคนเดียวคนบ้านดุงเขาก็รู้ว่า เป็นงานของทางอำเภอจัดจ้างคนมาจัดงาน แต่พอมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ไม่รับผิดชอบและพยายามบอกให้ปิดข่าวด้วย เมื่อตกลงกันไม่ได้ก็คงไปต่อสู้กันในชั้นศาล

มิสเตอร์ไมเคิล เดอบาส มีอาชีพรับเหมาตกแต่งภายใน เผยความรู้สึกพร้อมมีน้ำตาไหลตลอดเวลาบอกว่า เป็นงานสงสารที่ไม่แฮปปี้มาก รู้สึกเสียใจอย่างมากแฟนคนนี้แต่งงานอยู่ด้วยกันมา 7 ปี วางแผนงานทำวีซ่าเพื่อไปสร้างครอบครัวที่ประเทศอังกฤษ โดยจะบินกลับวันที่ 24 เม.ย.นี้ ชีวิตต่อไปนี้ยังไม่รู้ โดยมิสเตอร์ไมเคล มีหน้าแดงกล่ำและมีน้ำตาไหลตลอดเวลา

ส่วนการดำเนินคดีกรณีดังกล่าว ทราบว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวน สภ.บ้านดุง ได้ดำเนินคดีกับ นายไพบูลย์ นิลคูหา ผู้จัดงานสาดน้ำคลายร้อน ออนซอนสงกรานต์แล้ว ในข้อหา ทำการประมาททำให้ผู้เสียชีวิตแต่ให้ประกันตัวได้โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัว เนื่องจาก ตร.เห็นว่า มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งและหลังเกิดเหตุได้จ่ายเงินเยียวยาช่วยเหลือแก่ผู้เสียหายด้วย.

ข่าวเกี่ยวข้อง

ผู้บริหารหนุ่มเซ่นปาร์ตี้โฟม ไฟดูดตายคาร้านเหล้า ญาติขอเป็นศพสุดท้าย อ่านข่าวต่อได้ที่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาร์ตี้โฟมไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตเสี่ยหมึกตกลงค่าเสียหายไม่ได้บ้านดุง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:48 น.