ชาวบ้านโนนจาน จ.มหาสารคาม ฝากช่วยขุดบ่อบาดาล เพื่อบรรเทาภัยแล้ง

ข่าว

  ชาวบ้านโนนจาน จ.มหาสารคาม ฝากช่วยขุดบ่อบาดาล เพื่อบรรเทาภัยแล้ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ก.ค. 2564 05:01 น.

   แล้งมาก ชาวบ้าน โนนจาน หมู่ 5 ต.ดงเมือง อ.ยางสีสุราช จ.มหาสารคาม เดือดร้อนจาก ภัยแล้ง น้ำใน ลำห้วยซัน แห้งนานกว่า 3 ปี ระบบประปาหมู่บ้านถูกปล่อย ทิ้งร้าง เพราะไม่มีน้ำให้สูบขึ้นมาใช้ ต้องไปอาศัย น้ำประปา จากหมู่ใกล้เคียงที่อยู่ห่างออกไป 2 กิโลเมตร อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยขุด บ่อบาดาล เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน...

   แน่นคลอง ลำคลองที่ หมู่บ้านร่มเย็น ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ ตั้งแต่หน้าร้านอาหารต้นแก้วถึงถนนป่าตัน ซอย 13 มี ผักตบชวา สูงเกือบ 1 เมตร หนาแน่นเต็มคลอง เกิดการ ทับถม ปิดทางน้ำ ทำให้น้ำ เน่าเสีย และ ยุงชุม มาก ชาวบ้านวอนเทศบาลนครเชียงใหม่ ลอกคลอง นำผักตบชวาออก เปิดทางให้น้ำไหลสะดวกขึ้น...

   ห่วงฝูงลิง นักท่องเที่ยวแจ้งมา บริเวณสามแยก ควนกินน้ำ เส้นทางช่องพลี-หาด นพรัตน์ธารา ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เวลาประมาณ 09.00-10.00 น. จะมี ฝูงลิง จำนวนมาก วิ่งข้ามถนน คนพื้นที่จะชะลอรถให้ ลิงข้าม แต่คนต่างถิ่นอาจมองไม่เห็น ป้ายเตือน ที่มีขนาดเล็ก ขอให้แขวงทางหลวงกระบี่ช่วยแก้ไขให้ป้ายมี ขนาดใหญ่ เห็นได้ชัดขึ้น...

   ปัญหาฝุ่น ผู้พักอาศัยใน ซอยสหมิตร เขตบางซื่อ ร้องทุกข์ ในซอยมีตึก 4 ชั้น ก่อสร้างนานเป็นปี ปล่อยฝุ่น ผงปูนปลิวฟุ้งกระจายลงจากชั้น 3 คนอยู่ตึกใกล้เคียง เดือดร้อน มาก แจ้งไปหลายหน่วยงานก็บอกประสาน เขตบางซื่อ ให้แล้ว แต่รอมานานไม่มีการแก้ไข สอบถามไปที่เขตบอกจะมาตรวจก็ไม่มาเสียที เจอแบบนี้ต้อง ก้มหน้า ทนต่อไป...

   helpcenter@thairath.co.th 
   โทร.0-2127-1000 กด 2
   แฟกซ์ 0-2272-1333
   จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ห้องร้องทุกข์ภัยแล้งบ่อบาดาลมหาสารคามผักตบชวาฝูงลิงฝุ่น

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 01:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์