น้ำใจคนไทยแห่ช่วยน้องเต้ย นักบอล จยย.โดนชนพิการติดเตียง ได้กว่า 4 หมื่น

ข่าว

  น้ำใจคนไทยแห่ช่วยน้องเต้ย นักบอล จยย.โดนชนพิการติดเตียง ได้กว่า 4 หมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ก.ย. 2563 22:21 น.

  ธารใจคนไทยหลั่งไหลช่วย "น้องเต้ย" นักฟุตบอลอนาคตไกล รุ่น U16 ทีมสวาทแคท ถูกรถชนจนพิการนอนติดเตียงที่บ้านใน อ.ด่านขุนทด กว่า 4 หมื่น แม่กราบขอบคุณ ขณะที่คนใจดีมาเยี่ยมนำของมามอบให้

  จากกรณีที่ นายทัตพงษ์ เตียนขุนทด หรือ น้องเต้ย อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 ม.23 บ้านกุดนางทอหูก ต.หินดาด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เด็กนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนปราสาทวิทยาคม กำลังจะขึ้น ม.5 เล่นฟุตบอลเก่ง เป็นตัวแทนของโรงเรียน คว้าเหรียญทองจำนวนมาก จนถึงขั้นติดทีมสโมสรนครราชสีมา เอฟซี หรือ สวาทแคท (Swatcat Fanclub) รุ่น U16 อีก 2 วันจะเข้ารายงานตัว แต่เกิดอุบัติเหตรถ จยย.เฉี่ยวชนกับรถยนต์ ขณะจะไปซ้อมบอล เมื่อต้นเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา จนกลายเป็นคนพิการติดเตียง ต้องการหาคนใจบุญให้ความช่วยเหลือ เพราะฐานะยากจน ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น (วอนช่วย "น้องเต้ย" นักฟุตบอลโรงเรียน อนาคตไกล ถูกรถชนจนพิการนอนติดเตียง)

  ความคืบหน้า วันที่ 12 ก.ย. 63 นางสาวไพลิน เตียนจันทึก อายุ 35 ปี พี่สาวของน้องเต้ย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ผ่านมามีหลายหน่วยงานที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของตน ได้แก่ เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) หินดาด ให้การช่วยเหลือเรื่องอุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง นายไพฑูรย์ - นางพัชรณัญญ์ มหาชื่นใจ นายอำเภอ-นายกกิ่งกาชาด อ.ด่านขุนทด และคณะนำถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภค และเงินสด ไปให้การช่วยเหลือ นายเกษม ศุภรานนท ส.ส.นครราชสีมา เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยผู้บริหารสถานศึกษาใน อ.ด่านขุนทด หลายแห่ง เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินสดจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีผู้นำชุมชน และผู้ใจบุญจากที่ต่างๆ เข้าให้กำลังใจและให้ความช่วยเหลือตามสมควร

  น.ส.ไพลิน พี่สาวน้องเต้ย เปิดเผยต่อว่า อาการป่วยของน้องเต้ยดีขึ้นมาบ้าง แต่ไม่มากนัก ยังต้องไปพบแพทย์ตามนัดอย่างต่อเนื่อง ทั้ง รพ.ด่านขุนทด และ รพ.มหาราชนครราชสีมา นอกจากนี้ก็ช่วยกันทำกายภาพให้น้องเต้ย ส่วนทางด้านอุบัติเหตุนั้น ยังไม่ได้พูดคุยกับคู่กรณี และยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนัดไปสอบปากคำหรือดำเนินการใดๆ รวมทั้งค่าสินไหมจากประกัน พ.ร.บ. ซึ่งต้องรอเอกสารการรักษาจาก รพ.มหาราชฯ เพื่อไปยื่นดำเนินการต่อไป

  ขณะที่ นางกิ่งดาว เตียนขุนทด อายุ 55 ปี แม่ของน้องเต้ย เปิดเผยว่า ได้รับการแจ้งเตือนเป็นข้อความทางโทรศัพท์ จากธนาคารว่ามีเงินโอนเข้าบัญชี จนถึงวันนี้ เป็นเงิน 40,900 บาท จากผู้ใจบุญทั่วสารทิศ ซึ่งยังไม่ได้เบิกมาใช้ จะเก็บไว้ในบัญชีก่อน ส่วนการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันนั้น ได้รับเงินสดจากผู้ที่มาเยี่ยมที่บ้านจำนวนหนึ่ง “กราบขอบพระคุณผู้ใจบุญทุกท่าน ที่ให้การช่วยน้องเต้ยค่ะ” นางกิ่งดาว กล่าวด้วยความตื้นตันใจ

  ในส่วนของการดำเนินคดีของ จนท.ตำรวจนั้น ร.ต.อ.วินัย สุขภิรมย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หินดาด อ.ด่านขุนทด เจ้าของสำนวนคดี เปิดเผยกับผ้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุที่ถนนสายชัยบาดาล-ด่านขุนทด บริเวณสี่แยกบ้านปราสาท ต.หินดาด จึงไปตรวจที่เกิดเหตุ พบรถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์เทา เฉี่ยวชนกับรถ จยย.ทะเบียน 1กล 4165 นครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส คือ นายทัตพงษ์ เตียนขุนทด หรือ น้องเต้ย อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นคนซ้อนท้าย จยย.คันดังกล่าว จึงได้นำตัวส่ง รพ. และจะสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งจนถึงวันนี้ยังไม่ได้สอบสวนคนเจ็บแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เมื่อทราบว่าคนเจ็บกลับมารักษาตัวที่บ้าน จะได้รีบสอบปากคำเพื่อดำเนินการโดยเร็วที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องเต้ยทัตพงษ์ เตียนขุนทดนักฟุตบอลเยาวชนจยย.ถูกกระบะชนพิการติดเตียงอ.ด่านขุนทดนครราชสีมาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 10:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์