วอนช่วย "น้องเต้ย" นักฟุตบอลโรงเรียน อนาคตไกล ถูกรถชนจนพิการนอนติดเตียง

ข่าว

  วอนช่วย "น้องเต้ย" นักฟุตบอลโรงเรียน อนาคตไกล ถูกรถชนจนพิการนอนติดเตียง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2563 15:55 น.

  "น้องเต้ย" นักฟุตบอลโรงเรียน อนาคตไกล ถูกรถบรรทุกชนก่อนไปรายงานตัว U16 สโมสรนครราชสีมา เอฟซี กลายเป็นผู้ป่วยพิการนอนติดเตียง วอนผู้ใจบุญร่วมช่วยเหลือ เนื่องจากบ้านมีฐานะยากจน

  วันที่ 6 ก.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเด็กนักเรียนชั้น ม.4 กำลังจะขึ้น ม.5 เล่นฟุตบอลเก่ง เป็นตัวแทนของโรงเรียน คว้าเหรียญทองจำนวนมาก จนถึงขั้นติดทีมสโมสรนครราชสีมา เอฟซี หรือ สวาทแคท (Swatcat Fanclub) รุ่น U16 อีก 2 วันจะเข้ารายงานตัว แต่เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถบรรทุก ขณะจะไปซ้อมบอล เมื่อต้นเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา จนกลายเป็นคนพิการติดเตียง ต้องการหาคนใจบุญให้ความช่วยเหลือ เพราะฐานะยากจน

  จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่ บ้านเลขที่ 150 ม.23 บ้านกุดนางทอหูก ต.หินดาด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา พบ นายทัตพงษ์ เตียนขุนทด หรือ น้องเต้ย อายุ 16 ปี โดยมีเพื่อนบ้านญาติพี่น้องนั่งอยู่หน้าบ้าน 4-5 คน และมี นางกิ่งดาว เตียนขุนทด อายุ 55 ปี แม่น้องเต้ย พร้อม น.ส.ไพลิน เตียนจันทึก อายุ 35 ปี พี่สาว และนายสมบูรณ์ เตียนจันทึก อายุ 30 ปี พี่ชายของน้องเต้ย มาต้อนรับ โดยน้องเต้ยมีสภาพผอมโซ แขนขาค่อนข้างลีบ นอนอยู่บนเตียงคนไข้ รู้สึกตัวพูดไม่ได้ แต่แสดงออกถึงการรับรู้ได้ ต้องให้อาหารเหลวทางสายยาง

  ทางด้าน นายสมบูรณ์ พี่ชายของน้องเต้ย เล่าว่า น้องเต้ยเป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนปราสาทวิทยาคม กำลังจะขึ้น ม.5 เป็นนักกีฬาฟุตบอลโรงเรียน มีความสามารถมากจนได้รับเหรียญทองมามากมาย และได้รับการคัดตัวให้เข้าร่วมทีมกับสโมสรนครราชสีมา เอฟซี หรือสวาทแคท (Swatcat Fanclub) รุ่น U16 มีการจัดการเตรียมเข้ารายงานตัวกับทีมสวาทแคทและจะได้เรียนต่อที่โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยโดยอัตโนมัติ

  แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น น้องเต้ยประสบอุบัติเหตุก่อนไปรายงานตัวเพียงแค่ 2 วัน คือเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.30 น. ขณะที่น้องเต้ยนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของเพื่อน เพื่อไปซ้อมบอลที่โรงเรียนตามปกติ ขณะกำลังข้ามถนนสายชัยบาดาล-ด่านขุนทด เพื่อข้ามไปโรงเรียน เกือบจะพ้นอยู่แล้ว ได้ถูกรถบรรทุกชนจนกระเด็น คนขี่ไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก ส่วนน้องเต้ยศีรษะน็อกพื้นจนสลบ ต้องส่งตัวไปรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา เป็นเวลากว่า 2 เดือน ก่อนจะให้กลับมารักษาตัวที่ รพ.ด่านขุนทด 1 สัปดาห์ หมอจึงให้กลับมาอยู่บ้านในสภาพพิการติดเตียงดังกล่าว โดยมีแม่และพี่สาวคอยช่วยดูแลใกล้ชิด ส่วนพ่อเสียชีวิตเมื่อปีที่ผ่านมา

  ทั้งนี้ วอนขอความเมตตาจากผู้ใจบุญทั้งหลาย ช่วยหาหมอดีๆ มารักษาน้องเต้ยให้หายด้วย อยากให้น้องกลับมาเล่นฟุตบอลได้เหมือนเดิม เพราะเป็นความหวังของครอบครัว เมื่อติดทีมสโมสรดังแล้ว อนาคตอาจได้เป็นนักบอลอาชีพ เพื่อหารายได้มาช่วยครอบครัว ซึ่งทุกวันนี้ก็ค่อนข้างลำบาก แม่มีอาชีพรับจ้าง พี่สาวก็ขายของเล็กๆ น้อยๆ ต้องหยุดงานกันหมด เพื่อช่วยกันดูแลน้องเต้ย

  ส่วนตนรับราชการครู มีรายได้ทางเดียว ยากที่จะพอใช้ ส่วนการช่วยเหลือที่ได้รับส่วนใหญ่จากด้านบริการจาก รพ.ด่านขุนทด รพ.สต.หินดาด นอกนั้นก็มีเครื่องอุปโภคบริโภค จากกิ่งกาชาดด่านขุนทด และผู้นำชุมชน ถึงอย่างไรในระยะยาวก็คงลำบากอยู่ดี นายสมบูรณ์ กล่าว

  อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ใจบุญอยากช่วยเหลือครอบครัวน้องเต้ย สามารถโอนเงินผ่านบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาห้วยบง ชื่อบัญชี นางกิ่งดาว เตียนจันทึก เลขที่บัญชี 020158188771 หรือโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมที่ นางกิ่งดาว (แม่น้องเต้ย) 0802631873 และ นางสาวไพลิน (พี่สาวน้องเต้ย) 0916973340.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธารใจไทยรัฐวอนช่วยน้องเต้ยรถชนพิการป่วยติดเตียง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 20:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์