ไลฟ์สไตล์
100 year

วัดเดียวกับที่เจ้าอาวาสเจอเปรต ชาวบ้านถ่ายติด "เงาดำ" เชื่อผู้ล่วงลับ มารับส่วนบุญ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2563 16:03 น.
SHARE

พบชาวบ้านเคยถ่ายติด "เงาดำ" เมื่อ 2 ปีก่อน ในประเพณีบุญข้าวสาก เชื่อเป็นวิญญาณผู้ล่วงลับ มารับส่วนบุญ ก่อนล่าสุด เจ้าอาวาสที่ร้อยเอ็ด เจอเปรตมาหาหน้ากุฏิ

จากกรณี หลวงพ่อพระนักพัฒนา เจ้าอาวาสวัดเหนืออุดรชัยสิทธิ์ ที่ร้อยเอ็ด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เล่าประสบการณ์ที่ตื่นขึ้นกลางดึก หลังได้ยินเสียงประหลาดคล้ายหนูร้องจี๊ดๆๆ เห็นเงาตะคุ่มเหมือนคนนั่งก้มหน้า ถามอะไรก็ไม่ตอบ แต่พอเงยหน้าขึ้น เห็นหน้าคนลักษณะโดนไฟลวกแผลพุพองและเป็นแผลเป็น ไม่มีคิ้ว ตาออกสีขาว จมูกไม่มี ปากยาวมีรูกลมๆ ที่ปลาย เชื่อเปรตมาขอส่วนบุญ ต้องบอกว่าไปซะแล้วจะทำบุญไปให้ ถึงยอมไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : ฟังหลวงพ่อ เล่าเรื่อง "เปรตมาหาหน้ากุฏิ" ไม่กลัว แต่ก้าวขาไม่ออก)

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า 4 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านธวัชดินแดง ต.ธงธานี อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด พบชาวบ้านที่เคยถ่ายภาพติดวิญญาณ เมื่อประเพณีบุญข้าวสาก ภายในวัดเหนืออุดรชัยสิทธิ์ เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2561 ซึ่งตอนนั้น ภาพดังกล่าวถูกโพสต์ลงเฟซบุ๊ก Thammatinno Nama ของ เจ้าอาวาสวัดเหนืออุดรชัยสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าว พบเงาดำทะมึนบริเวณต้นไม้ โดยทุกคนที่ไปทำบุญวันนั้น ไม่มีใครใส่ชุดสีดำ จึงเชื่อว่าเป็นวิญญาณมารับส่วนบุญ

โดยชาวบ้านที่ถ่ายรูปไว้ได้ เล่าว่า เมื่อประมาณเดือนกันยายน 2561 ตนได้ถ่ายภาพในพิธีทำบุญข้าวสาก โดยก่อนหน้านี้เคยมีคนเล่าว่า ชาวบ้านจะนำเอาข้าวสากไปวางไว้ตามบริเวณวัด ระหว่างนั้นจะเป็นช่วงที่วิญญาณที่ล่วงลับไป จะมารับเอาส่วนบุญส่วนกุศล ที่ญาติได้อุทิศไปให้ ตนจึงได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อจะลองถ่ายภาพ เพราะตนก็อยากเห็นพ่อและแม่ที่ล่วงลับไป จึงได้ถ่ายภาพไปยังจุดที่วางข้าวสาก บริเวณหน้าอุโบสถ ซึ่งก็ถ่ายอยู่ประมาณ 3-4 ภาพ

หลังจากกลับไปถึงบ้านจึงได้เอาโทรศัพท์ขึ้นมาดู ก็พบว่าในภาพที่ถ่ายมาจากวัด มีเงาดำคล้ายรูปร่างของคน จึงได้ส่งภาพไปให้คุณยายที่อยู่ในภาพดู ยายยืนยันว่า ไม่มีคนเดินตามหลัง ซึ่งยายเองก็ประหลาดใจ และเชื่อว่าอาจจะเป็นวิญญาณของสามีที่เสียชีวิตไป มารับเอาส่วนบุญส่วนกุศลที่ตนอุทิศไปให้ เนื่องจากลักษณะรูปร่างคล้าย หลังจากนั้น ตนก็ได้ส่งให้เจ้าอาวาสและชาวบ้านดู ทุกคนก็มีความเชื่อว่าอาจจะเป็นวิญญาณผู้ล่วงลับมารับส่วนบุญ

ทั้งนี้ สำหรับประเพณีบุญข้าวสาก นิยมทำในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 10 เป็นการทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ตาย หรือ เปรต ผู้เป็นญาติพี่น้อง ชาวบ้านจะทำข้าวสาก (ภาคกลางเรียกข้าวสารท หรือข้าวกระยาสารท) ไปถวายพระภิกษุสามเณร

พอตอนสายจวนเพล ก็จะนำอาหาร ซึ่งเตรียมไว้แล้วไปวัดอีกครั้ง เพื่อนำไปถวายแด่พระภิกษุสามเณร โดยการถวายจะใช้วิธีจับสลาก นอกจากนี้ ชาวบ้านยังนำเอาห่อ หรือ ชะลอม หรือ ข้าวสาก ไปวางไว้ตามบริเวณวัด พร้อมจุดเทียนและบอกกล่าวให้ญาติมิตรผู้ล่วงลับไปแล้วมารับเอาอาหารและผลบุญที่อุทิศให้ มีการฟังเทศน์ และกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับ นอกจากนี้ ชาวบ้านจะนำอาหารไปเลี้ยง ตาแฮก ณ ที่นาของตนด้วย เป็นอันเสร็จพิธี.

ร้านไหน เจ้าไหน ถูกสุด เช็คเลย >>> คลิกที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปรตเปรตมาหาพระเปรตขอส่วนบุญภาพเงาดำถ่ายติดวิญญาณร้อยเอ็ดวัดเหนืออุดรชัยสิทธิ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 01:44 น.