ฟังหลวงพ่อ เล่าเรื่อง "เปรตมาหาหน้ากุฏิ" ไม่กลัว แต่ก้าวขาไม่ออก

ข่าว

ฟังหลวงพ่อ เล่าเรื่อง "เปรตมาหาหน้ากุฏิ" ไม่กลัว แต่ก้าวขาไม่ออก

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 20:00 น.

บันทึก

หลวงพ่อพระนักพัฒนา เจ้าอาวาสวัดที่ร้อยเอ็ด เล่าประสบการณ์ที่ตื่นขึ้นกลางดึก หลังได้ยินเสียงประหลาดคล้ายหนูร้องจี๊ดๆๆ เห็นเงาตะคุ่มเหมือนคนนั่งก้มหน้า ถามอะไรก็ไม่ตอบ แต่พอเงยหน้าขึ้นเท่านั้นแหละ.. เชื่อเปรตมาขอส่วนบุญ ต้องบอกว่าไปซะแล้วทำบุญไปให้ ถึงยอมไป 


วันที่ 3 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับ พระอธิการ ธนบดี ธมฺมทินโน กรณีที่ท่านได้เปิดเผยเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนวันที่ 31 พ.ค. 63 เวลาประมาณ 01.00 น. อาตมานอนหลับอยู่ จู่ๆ ก็ได้ยินเหมือนเสียงหนูร้องดังมาก ดังจี๊ดๆๆๆๆ)

"ข้าพเจ้าตกใจตื่น ในใจนึกว่าแมวไปจับหนูมา แต่ก็เอะใจว่าทำไมร้องเสียงดังมากจึงลุกขึ้นเพื่อจะออกไปไล่ กลัวตายแล้วเน่าใส่กุฏิ จึงเปิดประตูออกไป มองหาบริเวณกุฏิก็ไม่เห็น แมวก็นอนรวมกันที่หน้ากุฏิปกติดีทุกอย่าง จึงมองไปรอบข้าง ตาข้าพเจ้าจึงเหลือบไปมองเห็นอะไรสักอย่าง ท่ามกลางความมืด ตะคุ่มๆ อยู่บริเวณลานปูนหน้าบันไดทางขึ้นกุฏิ ดูคล้ายๆ คนนั่งก้มหน้า ผมยาวรุงรังปิดบังหน้าตา มือสองข้างประนมเหนือศีรษะแต่มือด้วนทั้งสองข้าง (ไม่มีนิ้วมือ) แต่จะเป็นกลมๆเหมือนไม้ตีฆ้องทั้งสองข้าง

พระอธิการ ธนบดี ธมฺมทินโน เล่าต่ออีกว่า

"ข้าพเจ้าจึงถามว่าใคร แต่ไม่ตอบ และสิ่งที่อยู่ตรงหน้าข้าพเจ้าก็ได้ค่อยๆ เงยหน้าขึ้นมา ข้าพเจ้าตกใจมาก ก้าวขาไม่ออกเลย เพราะสิ่งที่ข้าพเจ้าเห็น คือลักษณะเหมือนหน้าคนโดนไฟลวกแผลพุพองและเป็นแผลเป็น ไม่มีคิ้ว ตาออกสีขาว จมูกไม่มี ปากยาวมีรูกลมๆ ที่ปลาย ข้าพเจ้าตั้งสติได้จึงถามว่า เป็นใคร เมื่อสิ้นประโยคคำถาม ก็ไม่ตอบ ได้แต่ร้องเสียงจี๊ดๆๆๆ ข้าพเจ้าฟังไม่รู้เรื่อง จึงเอ่ยถามขึ้นใหม่อีกครั้งว่า ทำบาปกรรมอะไรถึงเป็นแบบนี้ ก็ไม่มีเสียงตอบกลับมาอีก และมีเสียงดังจี๊ดๆๆๆ เหมือนเดิม ข้าพเจ้าจึงคิดว่า ข้าพเจ้าคงฟังเขาไม่รู้เรื่อง แต่เขาฟังข้าพเจ้ารู้เรื่อง ในเมื่อคุยกันไม่รู้เรื่อง จะคุยต่อทำไมละ ถามว่ากลัวไหมก็ไม่นะ แต่ตกใจมากกว่า..

ข้าพเจ้าจึงเอ่ยวาจาขึ้นว่า ไปซะ แล้วจะทำบุญให้นะ สิ้นคำพูดประโยคสุดท้ายของข้าพเจ้าแล้วเขาก็ลุกขึ้นหันหลังเดินออกไปท่ามกลางความมืด ข้าพเจ้าได้มองตามทุกฝีก้าวสังเกตการเดินของเขาดูแปลกมาก คือ เดิน4ขาสลับกับเดิน2ขา เหมือนลิงเดินก้มเดินก้มจนหายไปในความมืดข้าพเจ้าจึงทรุดตัวนั่งลงข้างตะกร้าหมาก แล้วเคี้ยวหมากและคิดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่ผ่านไปเมื่อเสี้ยววินาทีที่แล้ว มันไม่ใช่ความฝัน มันคือความจริงที่เกิดขึ้น นึกอยู่สักพักหนึ่ง แล้วเข้าจำวัดต่อ"

พระอธิการ ธนบดี ธมฺมทินโน เล่าในตอนท้ายว่า

"เรื่องนี้ตัดสินใจครุ่นคิดตลอดวันว่าจะเล่าหรือไม่เล่าดี แต่ก็ตัดสินใจเล่าเพราะอยากให้ทุกคนที่ได้อ่านให้เชื่อเรื่องบาปบุญ ผลกรรมที่เราทำไว้ว่าส่งผลจริง บุญหรือบาปไม่ต้องรอชาติหน้า ทุกวันนี้กรรมติดจรวดตามมาทันแน่นอนในชาตินี้ ขอยืนยันว่าเรื่องที่เล่ามาเป็นความจริงทุกประการ"

ผู้สื่ข่าวรายงานว่า เมื่อเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ในโซเชียลได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง บ้างก็ว่าเป็นเปรตมาขอส่วนบุญกับหลวงพ่อ เพราะท่านเป็นพระนักปฏิบัติ ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ เป็นพระนักพัฒนานำพาชาวบ้าน ชุมชน สืบสานพระราชปณิธาน ของในหลวง ร.9 ศาสตร์ของพระราชา เศรษฐกิจพอเพียงนำมาปฏิบัติ ประยุคใช้ โดยการทำเกษตรอินทรีย์ เพาะเห็ดฟาง เป็นต้น ด้วยเหตุนี้ พระอธิการ ธนบดี ธมฺมทินโน เจ้าอาวาสวัดเหนืออุดรชัยสิทธิ์ บ้านธวัชดินแดง ต.ธงธานี อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด จึงเป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้านในชุมชนและในพื้นที่ใกล้เคียงเป็นอย่างมาก ท่านไม่ผิดศีลมุสาแน่นอน 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 22:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์