จ้วง 23 แผล ตัดเจ้าโลก สวป.โยนกองไฟ

ข่าว

จ้วง 23 แผล ตัดเจ้าโลก สวป.โยนกองไฟ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.พ. 2563 05:10 น.

มือฆ่าแค้นติดพันเมียเตือนแล้วไม่ยอมเลิกบุกลงมือโหดถึงบ้าน

หนุ่มใหญ่โคตรเหี้ยมวางแผนฆ่า สวป.สภ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ บุกไปหาที่ร้านขายไม้เก่า จุดไฟเผารถยนต์ล่อเหยื่อเข้าโซนสังหาร ใช้มีดจ้วงแทงท้องเลือดทะลัก โดดคร่อมร่างกะซวกซ้ำพรุนกว่า 20 แผล ครกฟาดหัวซ้ำสิ้นใจตายคามือ ยังไม่หายแค้นถอดกางเกงศพหั่นจู๋ขาดกระจุย โยนเข้ากองไฟไหม้วอดไม่เหลือซาก ผู้การฯเมืองน้ำดำสั่งระดมกำลังพลิกแผ่นดินล่า ไม่ทันข้ามวันตะครุบตัวได้ทันควัน อ้างบันดาลโทสะจากความหึงหวง

อุกอาจ คนร้ายไม่เกรงกลัวกฎหมาย ฆ่าเหี้ยมนายตำรวจมือปราบ มีดแทงร่างพรุนแถมตัดอวัยวะเพศ โยนทิ้งกองไฟจนไหม้วอดไม่เหลือซากครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 3 ก.พ. พ.ต.ท.มณี สาระขันธ์ สว. (สอบสวน) สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งมีคนถูกแทงเสียชีวิตที่ร้านซื้อขายไม้เก่าและสร้างบ้านน็อกดาวน์ พื้นที่บ้านน้อยพัฒนา หมู่ 18 ต.กมลาไสย อ.กมลาไสย ไปที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ภูมี อีคะลุ ผกก.สภ.กมลาไสย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.กาฬสินธุ์ แพทย์ รพ.กมลาไสย หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ และหน่วยกู้ภัยกุดหว้า จุดกมลาไสย

บนระเบียงบ้านไม้ทรงไทยยกพื้นสูงพบศพ พ.ต.ท.จำรัส ดลเจือ อายุ 57 ปี สวป.สภ.ร่องคำ อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ สวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำเหลือง นอนหงายจมกองเลือดบนพื้น มีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดตามลำตัว ที่ก้น ต้นขาทั้ง 2 ข้าง รวม 23 แผล และองคชาตถูกตัดขาดหายไป รอบบ้านพบรอยจุดไฟเผาหลายจุด โดยเฉพาะท้ายรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน กจ 8218 กาฬสินธุ์ ถูกไฟไหม้เสียหาย

จากการสอบปากคำลูกชายของ พ.ต.ท.จำรัส ให้การเบื้องต้นอ้างว่า ปกติทุกเช้าพ่อจะไปทำงานที่ สภ.ร่องคำ และจะกลับมาพักที่บ้านในตัว จ.กาฬสินธุ์ นานๆครั้งจะมานอนที่ร้านรับซื้อขายไม้เก่าและสร้างบ้านน็อกดาวน์แห่งนี้ ส่วนปมสังหารคาดว่าน่าจะเกิดจากหญิงคนหนึ่งอายุประมาณ 40 ปี ที่มาพัวพันกับพ่อ มีอาชีพเป็นหมอดู อ้างว่าได้เลิกกับสามีแล้ว ภายหลังพ่อรู้ว่าหญิงคนนี้ยังไม่เลิกกับสามีเลยตีตัวออกห่าง และไม่ได้ติดต่อกันอีก คาดว่าสามีอาจทราบเรื่องความสัมพันธ์เลยไม่พอใจและวางแผนสังหารอย่างโหดเหี้ยม

นางพูลศรี ดลเจือ อายุ 57 ปี ภรรยา พ.ต.ท.จำรัส ผู้ตาย ให้สัมภาษณ์ว่า หลังทราบข่าวตกใจมาก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นกับสามี ที่สำคัญเมื่อมาดูสภาพศพแล้วรับไม่ได้ เนื่องจากพฤติกรรมคนร้ายโหดเหี้ยมเกินไป หากตำรวจจับตัวได้ขอให้ดำเนินคดีถึงที่สุด และให้ได้รับโทษประหารชีวิต ที่ผ่านมาสามีไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน เป็นคนนิสัยดี มีอัธยาศัยไมตรีกับทุกคน ก่อนหน้านี้สามีดำรงตำแหน่ง สว.สส. สภ.กมลาไสย ก่อนจะย้ายไป จ.มหาสารคาม ล่าสุดได้ย้ายกลับมาเป็น สวป.สภ.ร่องคำ เพียง 2 เดือนเศษเท่านั้น ช่วงหัวค่ำยังกินข้าวอยู่ด้วยกัน จากนั้นสามีได้ไปนอนค้างที่บ้านเรือนไทยน็อกดาวน์ที่เกิดเหตุ เนื่องจากได้เช่าที่ดินไว้รับซื้อไม้บ้านเก่าประกอบเป็นบ้านน็อกดาวน์ขาย เป็นธุรกิจในครอบครัว กระทั่งลูกชายโทร.มาบอกว่าพ่อถูกฆ่าตาย ส่วนประเด็นก่อเหตุจะมาจากเรื่องชู้สาวหรือเรื่องใดนั้น ไม่ขอพูดถึง เนื่องจากไม่รู้รายละเอียดมาก่อน ปล่อยให้เป็นเรื่องของตำรวจสืบสวนดำเนินคดี

พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพยานหลักฐานทราบว่าคนร้ายคือนายอมรลัก จิตรเกาะ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 231/1 ต.สงเปือย อ.เมืองกาฬสินธุ์ ส่วนสาเหตุเป็นเรื่องชู้สาว จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุคาดว่านายอมรลักจะมาดักรอ พ.ต.ท.จำรัสอยู่หน้าห้องน้ำด้านหลังบ้าน เมื่อผู้ตายเดินออกจากห้องน้ำได้ใช้ของแข็งทุบศีรษะ จากนั้นใช้มีดกระหน่ำแทง พ.ต.ท.จำรัสล้มลง ก่อนจะเฉือนอวัยวะเพศจนขาดด้วยความโกรธแค้น แล้วพยายามใช้น้ำมันจุดไฟเผารถและบ้านเพื่อทำลายหลักฐาน ขณะเกิดเหตุข้างบ้านผู้ตายมีงานดนตรีหมอลำเสียงดังตลอดทั้งคืน ทำให้ไม่มีใครได้ยินเสียงการต่อสู้ และเมื่อชาวบ้านพบว่ามีไฟไหม้ได้มาช่วยกันดับไฟ ทำให้รู้ว่า พ.ต.ท.จำรัสถูกแทงเสียชีวิต ถือเป็นเรื่องสะเทือนขวัญกับชาวบ้านอย่างมาก ขณะนี้ได้ขอศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ออกหมายจับนายอมรลักในข้อหาฆ่าผู้อื่นแล้ว

ต่อมาเวลา 13.00 น. ชุดสืบสวน ภ.จ.กาฬสินธุ์ และชุดสืบสวน สภ.กมลาไสย ประสาน พ.ต.ท.ไพบูรณ์ คูณค้ำ รอง ผกก.สส. สภ.สีดา จ.นครราชสีมา นำกำลังชุดสืบสวน สภ.สีดา และตำรวจทางหลวง เข้าจับกุมนายอมรลัก จิตรเกาะ คนร้ายที่ก่อเหตุฆ่า พ.ต.ท.จำรัส แล้วขี่รถ จยย.หลบหนีออกจากพื้นที่ มาจอดรถแวะพักกินข้าวที่ร้านอาหารภายในปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ บ้านเสว อ.สีดา คุมตัวกลับไปสอบปากคำอย่างละเอียดที่ สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์

เวลา 15.00 น. พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ พร้อมชุดสืบสวน ภ.จ.กาฬสินธุ์ และชุดสืบสวน สภ.กมลาไสย คุมตัวนายอมรลัก จิตรเกาะ ผู้ต้องหา ไปชี้จุดเกิดเหตุที่ร้านรับซื้อไม้เก่า ท่ามกลางประชาชนมาดูการทำแผนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่วางกำลังคุ้มกันแน่นหนาเพราะเกรงผู้ต้องหาถูกรุมประชาทัณฑ์ จุดแรกเป็นบ้านไม้ทรงไทยยกพื้นสูงที่ผู้ต้องหาแอบมาซ่อนตัว ผู้ต้องหาได้จุดไฟเผารถยนต์ล่อผู้ตายที่กำลังเข้าห้องน้ำให้ออกมาดู พอผู้ตายออกมา คนร้ายปรี่เข้าใช้มีดจ้วงแทงท้องจนเหยื่อล้มลง และยังกระหน่ำแทงซ้ำอีกหลายสิบครั้ง ก่อนบีบคอและใช้ครกทุบศีรษะให้แน่ใจว่าตาย จากนั้นถอดกางเกงใช้มีดเฉือนอวัยวะเพศจนขาด นำไปโยนทิ้งในกองไฟที่ลุกไหม้รถยนต์ แล้วขี่รถ จยย.เข้าตัวเมืองกาฬสินธุ์ ระหว่างทางจอดรถโยนมีดทิ้งลงลำน้ำปาว ถนนบายพาสเลี่ยงเมือง เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ และขี่รถกลับบ้านสั่งเสียลูก ก่อนขี่รถหลบหนีไปจนมุมในปั๊มน้ำมัน อ.สีดา จ.นครราชสีมา

พล.ต.ต.สมนึกกล่าวว่า จะนำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดต่างๆจนครบ และจะรวบรวมหลักฐานพร้อมสอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไว้ก่อน แต่ตำรวจเชื่อเป็นการเจตนาฆ่าและเตรียมการมาก่อน ส่วนมูลเหตุมาจากเรื่องชู้สาวที่ผู้ต้องหาอ้างว่าเกิดความหึงหวงเนื่องจากภรรยามาพัวพันกับผู้ตาย

นายอมรลัก ผู้ต้องหาให้การอ้างว่า มีอาชีพขับรถรับจ้าง ส่วนภรรยาเป็นหมอดูดวงชะตา สาเหตุที่ต้องฆ่ามาจากความหึงหวง เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนถูกภรรยาหลอกให้ไปเซ็นใบหย่า อ้างเป็นการแก้ดวงจะทำให้มีเงินล้าน หลังหย่ากันแล้วตนกับภรรยาและลูกยังอาศัยอยู่บ้านเดียวกันในชุมชนสงเปลือย กระทั่งรู้สึกระแวงว่าภรรยาอาจคิดนอกใจ เนื่องจากระยะหลังไม่ยอมให้ร่วมหลับนอนด้วย กลายเป็นปัญหาทะเลาะกันรุนแรง และภรรยาขนข้าวของย้ายกลับไปอยู่บ้านแม่ ที่บ้านข้าวหลาม ต.กมลาไสย ใกล้กับร้านรับซื้อไม้เก่าของผู้ตาย ด้วยความสงสัยเลยติดตามดูพฤติกรรม กระทั่งจับได้ว่าทั้ง 2 คนมีสัมพันธ์กันลึกซึ้ง ตนเคยส่งข้อความถึงผู้ตายขอร้องให้หยุดยุ่งเกี่ยวกับภรรยา ทั้งคู่ยังไม่หยุดพฤติกรรมดังกล่าว ทำให้เกิดความโกรธแค้นวางแผนสังหารผู้ตาย และครั้งแรกตั้งใจจะฆ่าภรรยาของตนอีกด้วย แต่เกิดเปลี่ยนใจเพราะกลัวลูกเป็นกำพร้า ขอโทษครอบครัวผู้ตายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยืนยันลงมือทำเพียงคนเดียว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เจ้าหนี้เหิม ตบยับลูกหนี้ไม่จ่าย 1.7 พันบาท
02:48

เจ้าหนี้เหิม ตบยับลูกหนี้ไม่จ่าย 1.7 พันบาท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์