ไลฟ์สไตล์
100 year

รองผกก.ล็อกรถลาโลก คาดน้อยใจถูกโยกไปอยู่ "โรงพักเล็ก"

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2563 16:14 น.
SHARE


รองผู้กำกับสอบสวนจากกาฬสินธุ์ ได้รับคำสั่งไปช่วยราชการที่บ้านเกิดร้อยเอ็ด อยู่ๆ ตัดสินใจใช้ปืนประจำกายยิงตัวตายในรถเก๋ง เผยขอกลับไปช่วยราชการ "โรงพักใหญ่" แต่ถูกเปลี่ยนไปอยู่ "โรงพักเล็ก"

เวลา 09.00 น. วันที่ 6 ม.ค. พ.ต.ท.อดุล จุดศรี สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีคนยิงตัวตายภายในรถเก๋ง ในบริเวณบ้านเลขที่ 17/1 หมู่ 10 บ้านหนองนาสร้าง ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพพีร์คำทอน รพ.ร้อยเอ็ด และหน่วยกู้ภัยอโสกร้อยเอ็ด

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 หลังติดกัน หน้าบ้านพบรถยนต์เก๋งมิตซูบิชิ สีม่วง ทะเบียน ภม 1875 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ด้านหน้าบ้านพัก ภายในรถ บนเบาะที่นั่งคนขับ พบร่างของ พ.ต.ท.เกษมรัฐ วันทอง อายุ 53 ปี ตำแหน่งรอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ช่วยราชการ สภ.ดงครั่งใหญ่ อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ตรวจสอบเบื้องต้นพบบาดแผลถูกยิงเข้าบริเวณศีรษะด้านขวาทะลุด้านซ้าย เลือดไหลนอง หมดสติไม่รู้สึกตัว อาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อซิกซาวเออร์ ขนาด 9 มม.ตกอยู่ด้านขวาของผู้บาดเจ็บ และยังพบปลอกกระสุนตกอยู่ด้วย 1 ปลอก เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งทำ CPR ผู้บาดเจ็บในเบื้องต้น ก่อนนำส่งต่อไป รพ.ร้อยเอ็ด แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม น.ส.กมลลักษณ์ วันทอง อายุ 55 ปี พี่สาวผู้ตาย บอกว่า ก่อนเกิดเหตุน้องชายเดินออกจากบ้านไปขึ้นรถเก๋งที่จอดอยู่ คิดว่าคงจะไปทำงานตามปกติ สักพักได้ยินเสียงคล้ายคนยิงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงรีบเดินออกไปดูพบน้องชายนอนพิงเบาะที่นั่งคนขับ มีเลือดไหลลงมาอาบแก้มและลำตัว จะเปิดประตูรถเก๋งก็ไม่ได้เพราะถูกล็อกจากภายใน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ 1669 และ 191 สักพักเจ้าหน้าที่มาถึง ปลดล็อกประตู และช่วยปฐมพยาบาลนำส่ง รพ.ร้อยเอ็ด ก่อนจะเสียชีวิต

"ปกติน้องชายเป็นคนรักครอบครัว ร่าเริง ชอบเล่นกีฬา และมีเพื่อนเยอะ เนื่องจากเป็นคนอัธยาศัยดี เป็นมิตรกับทุกคน ซึ่งก่อนหน้านี้น้องชายก็ไม่เคยเล่าเรื่องปัญหาให้ฟังเลย ล่าสุดคืนที่ผ่านมา ผู้ตายมาหาบอกว่าจะออกไปกินข้าวกับเพื่อนๆ ในตัวเมืองร้อยเอ็ด ซึ่งก็คิดว่าน้องชายจะกลับไปนอนกับภรรยา แต่พอตกดึกได้กลับมานอนที่บ้าน จนรุ่งเช้าจึงก่อเหตุขึ้น จึงยังไม่ทราบว่าสาเหตุมาจากเรื่องใด" น.ส.กมลลักษณ์ กล่าว

ทางด้าน พ.ต.ท.สุดจิตร ศรีศิริ รอง ผกก.(สอบสวน) หน.งานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด กล่าวว่า จากการสอบสวนคนในครอบครัวทุกคน ผู้ตายไม่มีปัญหาที่เป็นเหตุจูงใจทั้งด้านการเงิน และความขัดแย้งในครอบครัว เป็นคนรักสนุก ร่าเริง ปฏิบัติหน้าที่เข้มแข็งดีมาตลอด ก่อนออกจากบ้านไปทำงานก็ปกติดี แต่ขับรถออกไปไม่นานไม่ถึง 30 นาที ก็เกิดเหตุกลับมาล็อกรถในที่จอดรถแล้วยิงตัวตาย ที่คาดการณ์ก็คืออาจจะมีการพูดคุยกับใครในช่วงเดินทางไปทำงานแล้วปลงไม่ตก เป็นเหตุให้ยิงตัวตาย ซึ่งต้องตรวจสอบจากโทรศัพท์ว่าพูดคุยอะไรกับใครบ้าง 

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามพูดคุย ทราบว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายได้ขอย้ายจากสภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ กลับบ้านที่ร้อยเอ็ด ได้อยู่"โรงพักใหญ่" ตามที่ตั้งใจไว้ แต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กลับมีคำสั่งให้ไปช่วยราชการใน "สภ.ขนาดเล็ก" ในพื้นที่เดียวกัน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คิดน้อยใจจนตัดสินใจก่อเหตุสลดขึ้นดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจยิงตัวตายรองผกก.ยิงตัวตายยิงตัวตายในรถตำรวจฆ่าตัวตาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:55 น.