ฟังจากปาก ผกก. เหตุผลส่งลูกน้อง เยือนโรงเรียน เด็กทำพานไหว้ครูการเมือง

ข่าว

ฟังจากปาก ผกก. เหตุผลส่งลูกน้อง เยือนโรงเรียน เด็กทำพานไหว้ครูการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

13 มิ.ย. 2562 19:52 น.

พ.ต.อ.ภูวิศ เผยสาเหตุส่งตำรวจไปโรงเรียนชุมพลโพนพิสัย ส่งไปดูเฉยๆ เตรียมไว้ เผื่อมีผู้บังคับบัญชาสอบถามมาจะได้ตอบถูก

จากกรณีที่มีเด็กนักเรียนชั้น ม.6/2 โรงเรียนชุมพลโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย ทำพานไหว้ครูที่มีลักษณะคล้ายตาชั่ง โดยข้างที่มีนำ้หนักมาก มีการเขียนว่า “250 เสียง” ส่วนข้างที่มีน้ำหนักน้อยเขียนว่า “หลายล้านเสียง” ซึ่งต่อมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปยังโรงเรียนดังกล่าว และเด็กนักเรียนทุกคนได้ลบภาพพานไหว้ครูออกจากโซเชียลทั้งหมด

ล่าสุด พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย เปิดเผยกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ว่า สาเหตุที่ตนส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย(หนึ่งในนั้นมี รอง ผกก.สภ.เมืองหนองคายไปด้วย) เดินทางไปยังโรงเรียนชุมพลโพนพิสัยนั้น เพราะต้องการส่งผู้ใต้บังคับบัญชาไปดูว่า เหตุการณ์นี้มีข้อเท็จจริงอย่างไร ภายหลังจากที่ตนพบเห็นภาพพานไหว้ครูของโรงเรียนชุมพลโพนพิสัย ลักษณะต่างๆ ในโซเชียลมีเดียหลายภาพ

“ผมส่งไปดูเฉยๆ ว่าเป็นอย่างไร เตรียมไว้ เผื่อมีใครสอบถามมาจะได้ตอบถูก หรือเผื่อผู้บังคับบัญชาสอบถามมาจะได้ตอบถูก” พ.ต.อ.ภูวิศ กล่าว

“ส่วนตัวผมมองว่า นี่เป็นความคิดเห็นทางการเมืองของเด็ก ก็เป็นเรื่องธรรมดา ไม่ได้คิดว่าเด็กจะมีจุดประสงค์ร้ายอะไร และผมก็ไม่ได้สั่งให้ผู้ใต้บังคับบัญชาลบรูปภาพของเด็กนักเรียนด้วย เราไม่ได้เข้าไปทำอะไรเลยนะครับ ลูกน้องของผมแค่เข้าไปดู ถ่ายรูป และส่งไลน์มาให้ผมดูเฉยๆ ครับ” พ.ต.อ.ภูวิศ กล่าว.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พานไหว้ครูพานไหว้ครูการเมืองทหารบุกโรงเรียนข่าวร้อนโรงเรียนชุมพลโพนพิสัยข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 12:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์