คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เปิดใจหน้าเศร้า เด็ก ม.6 ทำพานไหว้ครู จี้ใจ 250 ส.ว. ตำรวจบุก สั่งลบรูปเหี้ยน

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 16:42 น.
SHARE

ผอ.โรงเรียนชุมพลโพนพิสัย เผยเด็ก ม.6/2 ห้องเก่ง ทำพานไหว้ครู โดนตำรวจบุกโรงเรียน ขอความร่วมมือลบรูปพานออกจากโซเชียลให้หมด ด้านเด็ก ม.6 เผยความหมาย กลับตาลปัตรจากที่สังคมเข้าใจ...

นายพิพัฒน์ ศรีสุขพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมพลโพนพิสัย เปิดเผยกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ว่า ในวันนี้ทางโรงเรียนได้จัดพิธีไหว้ครู โดยการจัดงานครั้งนี้มีการจัดการแข่งขันพานไหว้ครู ประเภทความคิดสร้างสรรค์ แต่มีเด็กนักเรียนชั้น ม.6/2 ซึ่งเป็นห้องเรียนดีของโรงเรียน ได้ทำพานไหว้ครูที่มีลักษณะคล้ายตาชั่ง โดยข้างที่มีนำ้หนักมาก มีการเขียนว่า “250 เสียง” ส่วนข้างที่มีน้ำหนักน้อยเขียนว่า “หลายล้านเสียง”

“ล่าสุด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางเข้ามาในโรงเรียน โดยเข้าไปพบนักเรียนชั้น ม.6/2 ที่ทำพานไหว้ครู และเข้าพบครูวิชาสังคม ซึ่งเป็นที่ปรึกษา พร้อมขอความร่วมมือให้ลบภาพพานไหว้ครูออกจากโซเชียลทั้งหมด และเด็กๆ ก็ลบออกจากโซเชียลของตัวเองหมดแล้วครับ”

ครูที่ปรึกษาท่านนี้ เธอเป็นครูที่เพิ่งเข้ามาใหม่ ผมมองว่า เธอไม่ได้ฝักใฝ่การเมืองใดๆ หรอกครับ แค่เปิดโอกาสให้เด็กได้มีความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งพานที่เป็นปัญหานี้ ก็มีไอเดียมาจากนักเรียนครับ และผมก็เรียกเด็กนักเรียนมาอบรมแล้วว่า หนูๆ ยังเป็นเด็กอยู่ ยังไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวกับการเมือง” นายพิพัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมพลโพนพิสัย กล่าว

ขณะที่ เด็กนักเรียนชั้น ม.6/2 ที่ทำพานไหว้ครู จำนวน 5 คน ได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า “พานที่มีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พวกผมไม่ได้ลบหลู่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยนะครับ เจตนาหลักๆ ของพวกผมก็คือ รักและเคารพนับถืออนุสาวรีย์ประชาธิปไตยครับ และอยากให้ทุกคนยึดมั่นในประชาธิปไตย”

“ส่วนพานที่มีลักษณะคล้ายตาชั่ง เป็นการสื่อถึงเสียงของประชาชนที่มีความเท่าเทียมกับเสียงของ ส.ว.ที่เข้ามาทำงานในสภา และมีสิทธิ์เลือกนายกรัฐมนตรี”

“อยากจะบอกว่า การทำพานทั้ง 2 พานนี้เป็นความคิดสร้างสรรค์ของนักเรียนล้วนๆ พวกเราออกความคิดเห็นกันเอง โดยไม่ได้ปรึกษาครู เพราะฉะนั้น พานไหว้ครูนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางโรงเรียน, ครู, ผอ., รวมถึงครูท่านอื่นๆ แต่อย่างใดครับ” ตัวแทนนักเรียน 5 คนที่ทำพานไหว้ครู ทิ้งท้าย.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟังจากปาก ผกก. เหตุผลส่งลูกน้อง เยือนโรงเรียน เด็กทำพานไหว้ครูการเมือง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พานไหว้ครูทหารบุกโรงเรียนพานไหว้ครู สร้างสรรค์ข่าวร้อนโรงเรียนชุมพลโพนพิสัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED