ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยาบ้าลอตใหญ่ 12.7 ล้านเม็ด ขนจากเหนือ ยาเค อีก 100 กิโลกรัม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 ก.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE

  แก๊งค้ายานรกข้ามชาติอาศัยช่วงฝนตกหนักลักลอบลำเลียงยาเสพติดลอตใหญ่จากตะเข็บชายแดน ลัดเลาะมาตามถนนเลียบแม่น้ำโขง มุ่งเข้าพื้นที่ชั้นใน แต่ถูกสืบภาค 5และสืบเชียงรายร่วมกันสกัดจับได้ ยึดยาบ้า 6.7 ล้านเม็ด ยาเค 100 กก. อีกราย 2 หนุ่มชาวเขาขับกระบะบรรทุกยาบ้า 6 ล้านเม็ด จากภาคเหนือ รอดด่านตรวจมาได้ตลอดทาง เจอตำรวจอยุธยาตาไวเห็นพิรุธเข้าตะครุบทันควัน

  ตำรวจยิงสกัดจับยาบ้า 6.7 ล้านเม็ด ยาเค 100 กก. ครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 22 ก.ย. พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5 พร้อมชุดสืบสวน ภาค 5 และชุดสืบสวน ภ.จ.เชียงราย สนธิ กำลังวางแผนสกัดจับขบวนการค้ายาเสพติด หลังรับแจ้งจากสายข่าวว่าคนร้ายจะใช้ช่วงหน้าฝนที่มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่และเจ้าหน้าที่ไม่ตั้งด่านตรวจค้นเข้มงวด ลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากจากแนวตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา เข้ามาในเขตพื้นที่ชั้นในของ จ.เชียงราย คนร้ายจะใช้รถยนต์ 5 คัน ขับลัดเลาะไปตามเส้นทางเลียบแม่น้ำโขง ขบวนรถจะวิ่งออกมาจากถนนสายในบริเวณ ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย และใช้เส้นทางเชียงของเทิง เพื่อเลี่ยงจุดสกัดบ้านท่าเจริญ ต.ศรีดอนชัย อ.เชียงของ เข้าถนนสายในที่เชื่อมสายหลักกับสายรอง เพื่อไปยัง อ.เทิง จ.เชียงราย

  เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังติดตาม กระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยจำนวน 5 คัน ในพื้นที่ อ.เชียงของ และได้ขับไล่ติดตามคนร้ายในเส้นทางดังกล่าว ระหว่างทางเจ้าหน้าที่พยายามยิงสกัดใส่ยางรถยนต์ แต่คนขับ เร่งเครื่องหลบหนีไปได้ จนเมื่อถึงช่วงจะออกถนนสายรองที่บ้านร่องห้า ต.ผางาม อ.เวียงชัย จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ยิงยางล้อรถในขบวนแตก 1 คัน จนไปต่อ ไม่ได้ คนขับจอดรถแล้วอาศัยความมืดหลบหนีไป ตรวจสอบรถกระบะสีขาวที่ยึดไว้ พบยาบ้า 6.7 ล้านเม็ด และเคตามีน 100 กก. บรรจุกระสอบอยู่ท้าย กระบะ เบื้องต้นสืบทราบว่าผู้ต้องหาเป็นชาวเขาเผ่าม้ง บ้านห้วยคุ-บ้านห้วยหาญ ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ชุดจับกุมทำบันทึกและยึดของกลางส่ง สภ.เชียงของ ดำเนินคดี

  อีกราย กลางดึกคืนวันเดียวกัน สายตรวจชุดเคลื่อนที่เร็ว สภ.พระนครศรีอยุธยา ออกลาดตระเวนพื้นที่มาถึงหน้าศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สังเกตเห็นรถกระบะอีซูซุ ตอนเดียว สีขาว ทะเบียน บม 3543 กระบี่ กระบะท้ายบรรทุกสิ่งของมีผ้าใบปิดคลุมมิดชิดจอดอยู่ริมถนน เจ้าหน้าที่เข้าไปแสดงตัวขอตรวจค้น คนขับและผู้โดยสารแสดงพิรุธรีบเร่งเครื่องขับหลบหนีอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ขับรถ ไล่ตามอย่างกระชั้นชิด กระทั่งคนร้ายขับรถหลงทางและเสียหลักพุ่งตกถนนใต้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนสาย 356 จับกุมชายในรถ 2 คนคือ นายวรากรณ์ จาววิริยะกุล อายุ 24 ปี ชาว ต.ยอด อ.สองแคว จ.น่าน และนายมงคล จางวัฒนกุล อายุ 55 ปี ที่อยู่ 74 หมู่ 2 ต.ภูซาง อ.ภูซาง จ.พะเยา กระบะท้ายพบยาบ้า 30 กระสอบ จำนวน 6 ล้านเม็ด ผู้ต้องหารับสารภาพนำยาบ้าดังกล่าวมาจากภาคเหนือ นัดหมายส่งลูกค้าหน้าห้างสรรพสินค้าใกล้ศูนย์ราชการฯ จะทิ้งกุญแจไว้ในรถแล้วจะมีคนมาขับรถต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า 1ข่าววันนี้แก๊งค้ายายานรกแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติยาเสพติดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 05:43 น.