หมายจับล่า 4 จีนฆ่ายัดกระเป๋า หนุ่มร่วมชาติลอยอืดแม่ปิง

ข่าว

  หมายจับล่า 4 จีนฆ่ายัดกระเป๋า หนุ่มร่วมชาติลอยอืดแม่ปิง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 มี.ค. 2563 05:15 น.

  ส่วน ‘สาวหมวย’ ยังหาไม่เจอ

  ศาลอนุมัติออกหมายจับ 4 มังกรจีนแก๊งอุ้มฆ่ายัดกระเป๋า 3 ข้อหาหนัก ชุดสืบสวนเร่งแกะรอยล่าตัวตามแหล่งมั่วสุม ชาวจีนแนวชายแดนแม่สอด จ.ตาก และบ่อนกาสิโนฝั่งพม่า ส่วนกระเป๋าเดินทาง 2 ใบที่เจอทิ้งอยู่ในป่าริมทาง อ.แม่สอด เปิดดูเป็นเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตายและหญิงสาวที่หายตัวไปพร้อมกันยังไม่เจอศพฝ่ายหญิง ทีมนักประดาน้ำเพิ่มกำลังลงงมค้นหาต่อเนื่อง เมียเหยื่อโหดพร้อมญาติเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมพร้อมติดต่อขอรับศพไปฌาปนกิจก่อนนำเถ้ากระดูกกลับบ้านเกิด ยันสามีมาท่องเที่ยวตามปกติ ไม่ได้มาเล่นการพนัน แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อเช็กข้อมูลพบการเดินทางเข้าออกไทยและประเทศเพื่อนบ้านบ่อยครั้ง

  ตำรวจยังเร่งสืบสวนคลี่คลายคดีอุ้มฆ่านายหวาง จุน อายุ 30 ปี ชาวจีน ถูกแก๊งฆาตกรโหดเพื่อนร่วมชาติจับมัดมือมัดเท้ายัดกระเป๋าเดินทางขึ้นรถโตโยต้าอัลพาร์ดจากบ้านเช่าในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ไปทิ้งบนสะพานลานดอกไม้ข้ามแม่น้ำปิง ต.ลานดอกไม้ออก อ.เมืองกำแพงเพชร ศพยัดกระเป๋าลอยอืดไปติดเกาะกลางแม่น้ำกระทั่งมีชาวบ้านมาพบ คาดปมสังหารจากการหักหลังธุรกิจผิดกฎหมาย การพนัน และแค้นส่วนตัว ขณะเดียวกันยังไม่พบตัว น.ส.ซู บิง อายุ 25 ปี ชาวจีน เพื่อนสาวของผู้ตายที่คาดว่าอาจถูกสังหารไปพร้อมกัน ต่อมาตำรวจคุมตัวคนขับรถเช่าชาวจีนมาสอบปากคำทราบว่ากลุ่มคนร้ายมี 4 คนว่าจ้างให้ขับรถขนกระเป๋าเดินทาง 4 ใบไปทิ้งตามจุดต่างๆ ล่าสุดพบกระเป๋า 2 ใบสีแดงและสีขาวถูกทิ้งอยู่ในป่าข้างทางบริเวณด่านห้วยยะอุ อ.แม่สอด จ.ตาก

  ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 29 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากตำรวจพบหลักฐานเพิ่มเติมเป็นกระเป๋าเดินทาง 2 ใบถูกทิ้งในป่าพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 ก.พ. ได้นำกลับมาตรวจสอบที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมรายงานให้ พ.ต.อ.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา พ.ต.อ.ชลิต วิริยะไกรศรีกุล รอง ผบก.ภ.จ.กำแพงเพชร พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ สมชัยมงคล ผกก.สส.ภ.จ.กำแพงเพชร พร้อมชุดคลี่คลายคดีมาร่วมตรวจสอบกระเป๋าทั้ง 2 ใบที่คาดว่าเป็นกระเป๋าของผู้ตายและ น.ส.ซู บิง เพื่อนสาวที่ยังไม่เจอตัว เนื่องจากมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพทั้งคู่ขณะลากกระเป๋าเดินทางทั้ง 2 ใบอยู่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ทำให้เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายอาจมีกระเป๋าสัมภาระมากกว่า 4 ใบที่ทิ้งตามรายทางขณะเดินทางจากเมืองพัทยามุ่งหน้าสู่ อ.แม่สอด จ.ตาก

  จากนั้นตำรวจเปิดกระเป๋าเดินทางทั้ง 2 ใบ พบว่าในกระเป๋าสีขาว เป็นเสื้อผ้า สายชาร์จโทรศัพท์ รองเท้าผ้าใบผู้ชาย 2 คู่สีขาวกับสีดำ กางเกงบ็อกเซอร์ เสื้อยืด และข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของผู้ตาย ส่วนกระเป๋าสีแดง เป็นเสื้อผ้า ชุดชั้นในผู้หญิง รองเท้าคัตชูสีดำ 1 คู่ สายชาร์จโทรศัพท์ ธนบัตรสกุลบาทไทย สกุลหยวนจีน และข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของผู้หญิง ต่อมาตำรวจได้นำตัวหญิงชาวจีน 2 คน คาดว่าเป็นญาติของผู้ตายเดินทางมาดูกระเป๋าที่พบทั้ง 2 ใบเพื่อยืนยันข้าวของเครื่องใช้ภายในกระเป๋า

  ขณะเดียวกันศาลจังหวัดกำแพงเพชรได้อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาชาวจีน 4 คนที่มีหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องฆาตกรรมเพื่อนร่วมชาติยัดกระเป๋าเดินทางทิ้งแม่น้ำปิง จ.กำแพงเพชร ประกอบด้วย นายเชียว เชี่ยงหยูว อายุ 26 ปี นายหูเจิ้ง ฉง อายุ 23 ปี นายฝาน กังกัง อายุ 24 ปี และนายฉิน เหมี่ยว อายุ 31 ปี ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยการทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขังหรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้น ถึงแก่ความตาย ร่วมกันซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งติดตามล่าตัวมาดำเนินคดี

  ช่วงเช้าวันเดียวกัน ภรรยาและญาติของผู้ตายเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ขณะเดียวกันได้ขอเอกสารไปทำเรื่องติดต่อขอรับศพนายหวาง จุน ไปทำพิธีฌาปนกิจก่อนนำเถ้ากระดูกกลับประเทศจีน จากคำบอกเล่าของภรรยาและน้องสาวผู้ตายให้ข้อมูลว่า ผู้ตายทำงานเกี่ยวกับการวางระบบคอมพิวเตอร์ ไม่เล่นการพนันใดๆ มีรายได้เดือนละ 100,000 บาท เดินทางมาเมืองไทยเพื่อท่องเที่ยวตามปกติเมื่อช่วงกลางเดือน ก.พ.63 ส่วนเรื่องอื่นๆไม่ทราบ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเพราะขัดแย้งกับข้อมูลการเดินทางของผู้ตายที่เข้าออกประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านบ่อยครั้งมีพฤติกรรมเสี่ยงโชคและไม่เคยไปตามสถานที่ท่องเที่ยว วัด โบราณสถานต่างๆ ที่คนจีนนิยมไปเที่ยวกัน ส่วนผู้ต้องหาชาวจีน 4 คนที่ถูกออกหมายจับ ภรรยาของผู้ตายอ้างว่าไม่รู้จัก เนื่องจากตัวเองทำหน้าที่เลี้ยงดูลูกดูแลบ้านเท่านั้น สามีหาเงินเข้าบ้านให้ใช้รายเดือนก็พอใจแล้ว

  ส่วนที่แม่น้ำปิง บริเวณสะพานลานดอกไม้จุดที่ทิ้งกระเป๋ายัดศพ ทีมค้นหาและนักประดาน้ำได้เพิ่มกำลังคนออกค้นหากระเป๋าเดินทางอีกใบที่คาดว่าจะเป็นศพ น.ส.ซู บิง แต่ยังหาไม่เจอ ขณะที่ฝ่ายสืบสวนได้นำหมายจับออกติดตามล่าตัวแก๊งมังกรจีนทั้ง 4 คนตามแหล่งมั่วสุมของชาวจีนในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก และในบ่อนกาสิโนฝั่งพม่า คาดว่าน่าจะได้ตัวเร็วๆนี้ ตามแนวทางการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนมักจะเดินทางเข้าออกบ่อน กาสิโนในประเทศกัมพูชา ลาว และพม่าเป็นประจำ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่ายัดกระเป๋าชาวจีนกระเป๋าเดินทางแม่น้ำปิงกำแพงเพชรออกหมายจับข่าวหน้า1

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 21:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์