ไลฟ์สไตล์
100 year

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วย สามพี่น้อง พ่อแม่ตายพร้อมกัน วันเดียวได้ 1.6 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2562 20:54 น.
SHARE

น้ำใจคนไทย มอบให้สามพี่น้องกำพร้าที่สุโขทัย ทั้งพ่อแม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตพร้อมกัน ไม่มีเงินค่าทำศพ เพราะประกันรถ "ขาดแค่วันเดียว" พบยอดบริจาคช่วย 1.6 ล้าน เพียงพอ ขอปิดบัญชี

เวลา 19.00 น. วันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดแม่น้ำเก่า ม.9 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายเลียง โมหะจิตร อายุ 50 ปี และนางบอน โมหะจิตร อายุ 48 ปี สองสามีภรรยา ที่ประสบอุบัติเหตุรถปิกอัพพุ่งตกลงคลองส่งน้ำเสียชีวิตทั้งคู่ ซึ่งคืนนี้เป็นคืนสุดท้ายที่ตั้งสวดพระอภิธรรม และจะทำการฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

ในส่วนความทุกข์ใจของลูกทั้ง 3 คน คือ น.ส.ศิริวรรณ โมหะจิตร อายุ 18 ปี ลูกสาวคนที่สอง นายนพดล โมหะจิตร อายุ 24 ปี พี่ชายคนโต และ ด.ญ.วันวิสา โมหะจิตร อายุ 10 ปี ที่มืดแปดด้าน ไม่รู้ว่าจะเอาเงินที่ไหนมาจัดงานศพให้พ่อกับแม่ เนื่องจากทะเบียนและ พ.ร.บ.รถยนต์ที่พ่อขับประสบอุบัติเหตุทะเบียนและ พ.ร.บ.ขาด (อ่าน พี่น้องน้ำตานอง สูญเสียทั้งพ่อแม่ รถตกน้ำ พ.ร.บ.ขาดแค่วันเดียว)

ปรากฏว่า ล่าสุด หลังไทยรัฐได้นำเสอนข่าว ได้มีน้ำใจจากคนไทยที่ไม่เคยทิ้งกัน โอนเงินช่วยเหลือครอบครัวของ น.ส.ศิริวรรณ ผ่านธนาคารกรุงไทย ซึ่งยอดบริจาคล่าสุด อยู่ที่ 1,646,543 บาท (หนึ่งล้านหกแสนสี่หมื่นหกพันห้าร้อยสี่สิบสามบาท) ซึ่งน.ส.ศิริวรรณ รวมทั้งญาติพี่น้องได้กราบขอบคุณทุกๆ คนที่ได้ช่วยเหลือครอบครัวตน และสัญญาว่าจะเก็บเงินที่ได้ทุกบาททุกสตางค์มาใช้จ่ายให้คุ้มค่าที่สุด จะส่งน้องเรียนให้สูงที่สุด และขอปิดรับบริจาค เนื่องจากเพียงพอแล้ว

ด้านนายสุวิน พึ่งเงิน พัฒนาการจังหวัดสุโขทัย ได้เป็นตัวแทน นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เดินทางมามอบเงินช่วยเหลือและให้กำลังใจแก่ครอบครัวของ น.ส.ศิริวรรณ ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อแม่ตายรถตกคลอง2ศพผัวเมียตายไม่มีค่าทำศพช่วย3พี่น้องข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 08:12 น.