ไลฟ์สไตล์
100 year

พี่น้องน้ำตานอง สูญเสียทั้งพ่อแม่ รถตกน้ำ พ.ร.บ.ขาดแค่วันเดียว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2562 19:24 น.
SHARE

ลูกสาวเล่านาทีสูญเสียทั้งพ่อแม่ในคราวเดียว ได้ยินเสียงดังตูม แต่ไม่รู้เป็นรถที่พ่อขับตกน้ำ ห่างบ้านแค่ 200 เมตร ครวญ ทะเบียน-พ.ร.บ.ขาดวันที่ 31 ส.ค. พอ 1 ก.ย.ก็เกิดเหตุ ครอบครัวหาเช้ากินค่ำ ไม่รู้หาเงินที่ไหนจัดงานศพ

เวลา 16.00 น. วันที่ 2 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดแม่น้ำเก่า หมู่ 9 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายเลียง โมหะจิตร อายุ 50 ปี และนางบอน โมหะจิตร อายุ 48 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 13 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ที่เมื่อวานเย็นประสบอุบัติเหตุรถปิกอัพ ยี่ห้อนิสสันสีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บบ 9681 สุโขทัย เสียหลักตกลงไปในคลองส่งน้ำยม-น่าน หมู่ 13 ต.ในเมือง ญาติได้นำร่างของทั้งสองมาตั้งบำเพ็ญกุศลศพคู่กันที่วัดแม่น้ำเก่า

ข่าวแนะนำ

สอบถาม น.ส.ศิริวรรณ โมหะจิตร อายุ 18 ปี ลูกสาว เล่าให้ฟังว่า มีพี่น้องด้วยกัน 3 คน ตนเป็นคนที่สอง มีนายนพดล โมหะจิตร อายุ 24 ปี พี่ชายคนโต ทำงานอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี และ ด.ญ.วันวิสา โมหะจิตร อายุ 10 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.4 โรงเรียนมิตรภาพที่ 38

น.ส.ศิริวรรณ เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า พ่อกับแม่จะเป็นเสาหลักหาเลี้ยงครอบครัว เมื่อไม่มีพ่อกับแม่แล้วตนก็จะต้องดูแลน้องต่อ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ตนนั่งอยู่หน้าบ้านนั้นได้ยินเสียงดังโครม แต่ไม่รู้ว่าเป็นพ่อกับแม่ จนมีคนวิ่งมาบอกว่ารถยนต์ของพ่อ ตกลงไปน้ำ ซึ่งห่างจากบ้านแค่ 200 เมตร ซึ่งปกติแล้วพ่อก็จะใช้เส้นทางนี้กลับบ้านเป็นประจำ และก่อนเกิดเหตุพ่อกับแม่กับขับรถปิกอัพไปส่งไม้ที่โรงไม้ จากนั้นได้ขับรถกลับบ้านแล้วมาเกิดอุบัติเหตุ

ส่วนที่ตนเองทุกข์ใจมาก คือไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาจัดงานศพให้พ่อกับแม่ เนื่องจากทะเบียนและ พ.ร.บ.รถยนต์ ที่พ่อขับประสบอุบัติเหตุ ทะเบียนและ พ.ร.บ.ขาดได้เพียงวันเดียว คือวันที่ 31 สิงหาคม พอวันที่ 1 กันยายน ก็เกิดเหตุ จึงไม่ได้เงินจาก พ.ร.บ. และไม่รู้ว่าจะหาเงินที่ไหนมาจัดงาน เนื่องจากครอบครัวหาเช้ากินค่ำ มีพ่อกับแม่เป็นเสาหลัก และเมื่อมาเกิดเรื่องแบบนี้ก็เลยมืดแปดด้าน

สำหรับผู้ที่อยากช่วยเหลือครอบครัวของ น.ส.ศิริวรรณ สามารถสอบถามได้ที่หมายเลข 09-5290-8472 หรือโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาสวรรคโลก ชื่อบัญชี น.ส.ศิริวรรณ โมหะจิตร เลขบัญชี 617-0-49586-3.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผัวเมียรถตกน้ำรถตกน้ำผัวเมียตายผัวเมียตาย2ศพไม่มีเงินจัดงานศพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19:39 น.