ไลฟ์สไตล์
100 year

เสี่ยรับเหมาฯ ชนสิบเอกทหารดับ ญาตินัดเจรจารอบที่ 2 ก็ยังตกลงกันไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2560 18:45 น.
SHARE

เสี่ยรับเหมาก่อสร้าง ที่ชนสิบเอกทหารค่ายกาวิละ เชียงใหม่ เสียชีวิต นัดเจรจากับญาติผู้เสียหายรอบที่ 2 แต่ก็ยังตกลงกันไม่ได้

จากกรณี นายณัฏฐวิทย์ เวียงหก อายุ 31 ปี เสี่ยรับเหมาก่อสร้าง ขับรถกระบะชนท้ายรถจักรยานยนต์ที่มีสิบเอกธนธน สามเป็ง อายุ 31 ปี ทหารสังกัดค่ายกาวิละ จ.เชียงใหม่ นั่งซ้อนท้าย โดยมีสิบเอกนิรุต ศรีคำ อายุ 29 ปี เป็นผู้ขับขี่ ระหว่างจอดติดไฟแดงที่ 4 แยกเชิงสะพานนวัฐ เมื่อคืนวันที่ 30 ก.ค.60 ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ส่งผลให้สิบเอกธนธน เสียชีวิต โดยสิบเอกนิรุต คนขี่รถจักรยานยนต์ขาขวาหัก โดยคนจังหวัดเชียงใหม่แพร่ภาพคลิปวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์ และตั้งข้อสงสัยว่า ตำรวจมีการช่วยเหลือเสี่ยรับเหมาฯ โดยไม่ยอมให้เป่าแอลกอฮอล์

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 60 พ.ต.ท.บุรฉัตร ขวัญคำ รอง ผกก.หน.งานสอบสวน สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ ได้นัดให้คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายมาเจรจาตกลงค่าสินไหมทดแทนกันอีกครั้ง โดยทางนายณัฏฐวิทย์ ได้เดินทางมากับญาติผู้ใหญ่ กล่าวเพียงสั้นๆ กับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเครียดมาก และพร้อมจะยอมรับผิดในสิ่งที่ได้กระทำลงไป จากนั้น พนักงานสอบสวนได้เชิญตัวคู่กรณี พร้อมด้วยนายทหารผู้บังคับบัญชาของผู้ตายเข้าไปหารือในห้องพักนานร่วมชั่วโมง

เมื่อกลับออกมา ทางนางสาวแพรวาณัชค์ พัชรปิยะมาศ น้องสาวผู้ตาย กล่าวว่า จากการพูดคุยกันในวันนี้ ทางญาติผู้ตายได้ยื่นข้อเสนอขอค่าสินไหมทดแทนไปจำนวนหนึ่ง แต่ทางคู่กรณียังไม่ตอบตกลง แต่ก็ได้มอบเงินให้จำนวนหนึ่งให้กับทางญาตินำไปดำเนินการเป็นค่าทำศพ และจะขอนัดมาเจรจาอีกครั้งหลังจากที่เผาศพเสร็จแล้ว

พ.ต.ท.บุรฉัตร กล่าวว่า ตอนนี้คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายก็พอพูดคุยและรับฟังข้อเสนอกันเข้าใจมากขึ้น เนื่องจากรถกระบะของคู่กรณีมีประกัน พ.ร.บ.และประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 เบื้องต้น ตามกฎหมาย ประกัน พ.ร.บ.ต้องจ่ายสินไหมให้กับผู้ตายรายละ 3 แสนบาท

ส่วนประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 ต้องรอเรียกให้บริษัทประกันมาเจรจาตกลงกับญาติผู้เสียหายอีกครั้งหลังจากที่เผาศพแล้ว ส่วนผลของคดีทางพนักงานสอบสวน ก็ต้องสรุปสำนวนเสนออัยการส่งฟ้องต่อศาลในฐานความผิดขับรถยนต์โดยประมาททำให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตายแล้วหลบหนีไม่ยอมหยุดให้ความช่วยเหลือกันต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยรับเหมาชนรถจยย.ทหารเมาแล้วขับค่ายกาวิละเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 04:45 น.