วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสี่ยรับเหมาฯบอกไม่เมา ชนสิบเอกทหารดับ ก่อนก้มกราบพ่อเหยื่อ วอนอภัย

เสี่ยรับเหมาฯบอกไม่เมา ชนสิบเอกทหารดับ ก่อนก้มกราบพ่อเหยื่อ วอนอภัย

  • Share:

เสี่ยรับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ ก่อเหตุชนสิบเอกทหารเสียชีวิต ระหว่างจอดจยย.รอไฟแดง ระบุเครียดจัด ปฏิเสธเมาแล้วขับ ก้มกราบพ่อเหยื่อ วอนให้อภัย แต่ตกลงเรื่องชดใช้ค่าเสียหายไม่ได้

จากกรณี นายณัฏฐวิทย์ เวียงหก อายุ 31 ปี เสี่ยรับเหมาก่อสร้าง ขับรถกระบะชนท้ายรถจักรยานยนต์ที่มีสิบเอกธนธน สามเป็ง อายุ 31 ปี ทหารสังกัดค่ายกาวิละ จ.เชียงใหม่ นั่งซ้อนท้าย โดยมีสิบเอกนิรุต ศรีคำ อายุ 29 ปี เป็นผู้ขับขี่ ระหว่างจอดติดไฟแดงที่ 4 แยกเชิงสะพานนวัฐ เมื่อคืนวันที่ 30 ก.ค.60 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ส่งผลให้สิบเอกธนธน เสียชีวิต โดยสิบเอกนิรุต คนขี่รถจักรยานยนต์ขาขวาหัก โดยคนจังหวัดเชียงใหม่แพร่ภาพคลิปวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์ และตั้งข้อสงสัยว่า ตำรวจมีการช่วยเหลือเสี่ยรับเหมาฯ โดยไม่ยอมให้เป่าแอลกอฮอล์

อย่างไรก็ตามบ่ายวันนี้ (1 ส.ค.) ทางพนักงานสอบสวนได้นัดให้คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งฝ่ายพ่อคนเสียชีวิต และญาติคนเจ็บที่ขี่รถจยย.และคู่กรณีมาเจรจาตกลงค่าสินไหมทดแทนกันที่สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ โดยนัดหมายเวลา 15.00 น.

ทั้งนี้ เมื่อฝั่งของคู่กรณีผู้เสียชีวิต เห็นกองทัพนักข่าวแห่มากันเป็นจำนวนมาก จึงกลับไปก่อน ทำให้ทางญาติผู้เสียชีวิตต้องนั่งรอเกือบ 2 ชั่วโมง ต่อมาจึงมีการโทรศัพท์เรียกให้มาพบอีกครั้ง ซึ่งต่อมาทางนายณัฏฐวิทย์ ได้เดินทางมาพร้อมกับทนายความส่วนตัว

เมื่อมาถึง นายณัฏฐวิทย์ เดินไปก้มกราบเท้านายถนอม สามเป็ง พ่อของผู้ตายและนางสาวแพรวาณัชค์ สามเป็ง น้องสาว (ผู้ตาย) รวมถึงญาติคนตายที่มานั่งรออยู่

นายณัฏฐวิทย์ กล่าวว่า สาเหตุที่ตนขับรถชนเพราะตนเครียด แต่ไม่ได้ดื่มสุรา และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเสียใจมากหลังจากเกิดเหตุได้ติดต่อบริษัทประกันภัยให้มาเจรจาชดใช้ค่าเสียหาย การรักษาพยาบาลในเบื้องต้นให้ก่อน ส่วนการเยียวยาค่าสินไหมทดแทนนั้น ต้องรอปรึกษากับผู้ใหญ่ที่กำลังเดินทางมาจาก กทม.

ทั้งนี้ ทำให้การเจรจาไม่สามารถตกลงกันได้ ได้มีการนัดเจรจาตกลงอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ 2 (ส.ค.) อีกครั้ง

นายถนอม สามเป็ง พ่อของผู้ตาย กล่าวว่า ตนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่นึกว่าลูกชายที่เป็นเสาหลักของครอบครัวจะต้องมาจบชีวิตด้วยฝีมือคนเมา แต่ก็ขออโหสิกรรมให้ และพร้อมเปิดโอกาสให้คู่กรณีเดินทางไปกราบศพลูกชายที่ตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ที่วัดหนองแสะก่อนที่จะฌาปนกิจลูกชายในวันศุกร์ที่จะถึงนี้

พ.ต.ท.บุรฉัตร ขวัญคำ รอง ผกก.หน.งานสอบสวน สภ.แม่ปิง กล่าวว่า สาเหตุที่พนักงานสอบสวนไม่ได้เป่าแอลกอฮอล์ในวันเกิดเหตุ เนื่องจากไม่ใช่เหตุเกิดซึ่งหน้า หลังจากที่ชนกันแล้ว นายณัฏฐวิทย์ได้ทิ้งรถยนต์และหลบหนีไป คล้อยหลังเกือบครึ่งชั่วโมงจึงได้ย้อนกลับมาที่รถ ระหว่างที่พนักงานสอบสวนกำลังจะยกกลับโรงพัก และแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของรถ

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนก็ไม่สามารถไปบังคับให้นายณัฏฐวิทย์เป่าได้ เพราะนายณัฏฐวิทย์ไม่ยอมเป่า และนายณัฏฐวิทย์ก็ตามมามอบตัวที่โรงพัก จึงแจ้งข้อหาขับรถยนต์โดยประมาททำให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตายแล้วหลบหนีไม่ยอมหยุดให้ความช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่แจ้งข้อหาแล้วก็ได้ปล่อยตัวไป เพราะนายณัฏฐวิทย์มามอบตัวเอง จนกระทั่งมาเกิดการแชร์คลิปภาพข่าวว่า ตำรวจให้การช่วยเหลือผู้ต้องหา ซึ่งขอยืนยันว่าตำรวจได้ปฏิบัติตามข้อกฎหมายและพร้อมจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้