ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รร.ดีวารี ดีว่าฯ ระยอง ยันไม่พบ พนง.ติดโควิด-19 ปัดเป็นสถานที่กักตัวรัฐ

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 21:32 น.
  SHARE

  โรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ออกแถลงการณ์ ระบุ กลุ่มทหารอียิปต์ที่เข้าพักได้รับการยืนยัน และตรวจคัดกรองจากสถานทูต โดยทางโรงแรมไม่ใช่สถานที่กักตัวของภาครัฐ และไม่พบพนักงานติดโควิด-19

  กรณีที่ ไทยรัฐออนไลน์ ได้เสนอข่าว ผวจ.ระยอง ระบุว่า นายทหารอียิปต์ที่มามีจำนวน 31 นาย ลงเครื่องที่สนามบินอู่ตะเภา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 ก.ค.2563 เข้าพักโรงแรมแห่งหนึ่งริมถนนสุขุมวิท ซึ่งเป็น State Quarantine ในวันที่ 8-9 ก.ค. ขณะที่เจ้าหน้าที่สอบสวนโรคจากเขต 6 ชลบุรี ได้นำรถตู้ติดป้าย สคร.6 ชลบุรี ไปจอดที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง เพื่อปฏิบัติภารกิจบางอย่าง ซึ่งต่อมาทราบว่าคือ โรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ริม ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ตามข่าว "ทีมควบคุมโรคถึงระยอง สั่งปิดโรงแรม 2 ชั้น กักตัว 2 พนักงาน สกัดโควิดรอบ 2" ที่เสนอไปแล้วนั้น 

  ล่าสุดเมื่อเวลา 20.14 น. วันที่ 13 ก.ค.63 โรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ได้ออกแถลงการผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ระบุใจความโดยรวมว่า

  เนื่องจากมีข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นทหารชาวอียิปต์ จากหน่วยงานของรัฐ เข้ามาพักที่โรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ระหว่างวันที่ 8-11 กรกฎาคม 2563

  ทางโรงแรมได้รับการยืนยัน และการตรวจคัดกรองของผู้เข้าพักกลุ่มนี้จากสถานทูตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และขอยืนยันว่าทางโรงแรมไม่มีนโยบายรับลูกเรือและแขกผู้เข้าพัก (Guest) ต่างชาติที่ไม่ผ่านสถานที่กักตัวของรัฐ (State Quarantine) กักตัวไม่ถึง 14 วันเข้าพัก และที่โรงแรมไม่ใช่สถานที่กักตัวของรัฐ (State Quarantine) ของทางภาครัฐบาล 

  ทางโรงแรมขอชี้แจงว่าทางโรงแรมได้ปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขจังหวัดอย่างเคร่งครัด ทั้งมาตรการคัดกรอง โดยการแสดงใบรับรองแพทย์ที่มีการตรวจเชื้อภายใน 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทางสำหรับการเช็กอิน พร้อมด้วยมาตรการฆ่าเชื้อทำความสะอาดโดยใช้น้ำยาที่ได้มาตรฐานทางการแพทย์ ฉีดพ่นเป็นระยะทั่วทุกพื้นที่ของโรงแรม มีจุดบริการแอลกอฮอล์เจลทั่วบริเวณของโรงแรม และขณะนี้ทางโรงแรมยังคงปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ อย่างเคร่งครัด โดยทางโรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ขอยืนยันว่าขณะนี้ไม่พบพนักงานของโรงแรมติดเชื้อโควิด-19.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิด ระยองทหารอียิปต์โควิด-19 ในไทยโรงแรมดี วารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยองทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดระยองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้