ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทีมควบคุมโรคถึงระยอง สั่งปิดโรงแรม 2 ชั้น กักตัว 2 พนักงาน สกัดโควิดรอบ 2

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 16:15 น.
  SHARE

  ผวจ.ระยอง สั่งตรวจกล้องวงจรปิดทั่วเมือง ระบุทหารอียิปต์ที่มาพักโรงแรมมี 31 นาย หลังกลับไปมี 1 นายติดโควิดฯ พบลงเครื่องช่วงค่ำวันที่ 8 ก.ค. ล่าสุด สั่งกักตัวพนักงานโรงแรมที่สัมผัสใกล้ชิด 2 คน ปิดโรงแรม 2 ชั้น 

  เวลา 14.00 น. วันที่ 13 ก.ค. นายสุรศักดิ์ เรืองศิริโชติ ผวจ.ระยอง ได้เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง กรณีมีรายงานทหารอียิปต์ที่แวะพักที่ จ.ระยอง ขณะปฏิบัติภารกิจ ถูกตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 โดยมีการระบุว่า ขณะอยู่ที่ จ.ระยอง นอกจากโรงแรมที่พัก คณะทหารที่มาได้เดินทางไปในสถานที่ต่างๆ รวมทั้ง ห้างสรรพสินค้าในตัวเมืองระยอง

  ผวจ.ระยอง ระบุว่า นายทหารอียิปต์ที่มามีจำนวน 31 นาย ลงเครื่องที่สนามบินอู่ตะเภา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 ก.ค.2563 เข้าพักโรงแรมแห่งหนึ่งริมถนนสุขุมวิท ซึ่งเป็น State Quarantine ในวันที่ 8-9 ก.ค. ขณะนี้เจ้าหน้าที่สอบสวนโรคจากเขต 6 ชลบุรี ได้ร่วมกับ สสจ.ระยอง ตรวจสถานที่ กล้องวงจรปิด เพื่อจะทราบว่านายทหารอียิปต์กลุ่มนี้ไปยังสถานที่ใดบ้างใน จ.ระยอง  

  ทั้งนี้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัว พนักงานโรงแรม 2 คน ที่ทำหน้าที่บริการเสิร์ฟอาหาร และทำความสะอาดที่พักของนายทหารอียิปต์ ไปเข้าสู่มาตรการกักตัว 14 วัน พร้อมให้ทางโรงแรมปิดบริการในชั้นที่นายทหารกลุ่มนี้เข้าพัก และชั้นที่ติดกัน รวม 2 ชั้น

  ผู้สื่อข่าวรายงานล่าสุด ได้มีรถตู้ติดป้าย สคร.6 ชลบุรี ไปจอดที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง เพื่อปฏิบัติภารกิจบางอย่าง ซึ่งต่อมาทราบว่าคือ โรงแรมดี วารี ดีว่า ริม ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามไปสอบถามข้อมูลข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีนี้ จากทางโรงแรม แต่ทางโรงแรมยังไม่ได้ชี้แจงให้ข้อมูลอะไร ขณะที่พยายามโทรศัพท์ไปสอบถามที่โรงแรม ก็ยังไม่มีความคืบหน้า ดังนั้น จึงไม่สามารถยืนยันข้อมูลใดๆ ได้ สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป       

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดรอบ2ทหารอียิปต์ติดโควิด-19ทหารอียิปต์ติดโคโรนาไวรัสทหารอียิปต์ไม่กักตัวไวรัสโคโรนาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้