แม่ "พริตตี้ออย" เชื่อลูกถูกสะกดวิญญาณ เข้าฝันลูกเพื่อน เอาแต่ร้องไห้

ข่าว

แม่ "พริตตี้ออย" เชื่อลูกถูกสะกดวิญญาณ เข้าฝันลูกเพื่อน เอาแต่ร้องไห้

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 19:00 น.

บันทึก

แม่ "พริตตี้ออย" เชื่อเป็นวิญญาณลูกสาว เข้าสิงเด็กกลางงานศพ คาดโดนสะกดวิญญาณ ทำให้พูดไม่ได้ และเอาแต่ร้องไห้ ขณะที่เด็กบอก รักออยเหมือนแม่ ช่วงเกิดเหตุไม่รู้สึกตัว

จากกรณีพริตตี้สาวชื่อ น.ส.ยุพา ศรีเดช หรือ น้องออย อายุ 23 ปี ชาว อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ หายตัวไปขณะไปทำงานอยู่ที่ จ.ชลบุรี เมื่อปี 2557 จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่ว เพราะญาติสงสัยเป็นเหยื่อ "ไอซ์หีบเหล็ก" หรือ นายอภิชัย หรือ ไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี ต่อมาแนวทางการสืบสวนพบว่าไม่ใช่เหยื่อ ญาติจึงร้องขอมูลนิธิกระจกเงาช่วยตามหา จนพบเป็นศพไร้ญาติถูกฆ่าตายอยู่ในพงหญ้า บริเวณซอยสุสานสิงโตคู่ ม.3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค.2557 จากนั้นครอบครัวจึงติดต่อขอรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดวิมลญาณประชาสรร ต.ศรีมงคล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ โดยมีกำหนดจะเผาในวันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่วัด พบนางเกสร ศรีเดช แม่ของน้องออย เล่าให้ฟังว่า คืนที่วิญญาณออยมาเข้าสิง น้องเฟิร์น ลูกสาวเพื่อนสนิทออย ในตอนนั้นตนเชื่อว่าเป็นวิญญาณออยอย่างแน่นอน ตนจึงได้ถามว่า ใครทำอะไรหนูบอกแม่มา กลับบ้านมาแล้วไม่ต้องกลัวลูก วิญญาณออยจึงบอกว่าเขาตีหัวหนู แต่ก็ไม่ได้บอกว่าใช้อะไรตี มีเพียงคนเดียวที่เอาออยมาทิ้งทั้งที่ยังไม่ตาย และมีท่าทางโมโห ร้องไห้ น้ำตาไหล และเมื่อไปเห็นจุดที่ทิ้งศพ ก็ยิ่งสงสารลูก

นอกจากนี้ หลายวันก่อน ออยก็มาเข้าฝันญาติอีกคน ในฝันออยนุ่งห่มผ้าขาว มีแผลที่หัวแต่ไม่ได้พูดจาอะไร คิดว่าออยคงมาขอให้ทำบุญไปให้ ซึ่งแม่เชื่อว่า ออยถูกฆาตกรทำพิธีสะกดวิญญาณไว้ไม่ให้พูด ไม่ให้บอก ทำให้ตลอดเวลาที่ออยหายไป แม่ไม่เคยฝันถึงเลย 

ด้าน น.ส.อังคนา จันทร์มั่น อายุ 30 ปี เพื่อนสาวคนสนิทของน้องออย กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมามานอนกับแม่ เป็นเพื่อนออยที่วัด ก็หวังว่าออยจะมาหาบ้าง โดยในวันนี้ลองเข้าเฟซบุ๊กของออย พบว่าถูกลบไปแล้ว ทั้งที่เมื่อวานนี้ยังเข้าไปดูได้อยู่ เชื่อว่าจะต้องมีใครเข้ามาลบอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ น.ส.อังคนา ยังอ้างด้วยว่า อดีตแฟนหนุ่มชาวไทยของน้องออย มีพฤติกรรมน่าสงสัย เพราะตลอดเวลาเห็นอยู่แต่ห้อง ไม่เคยเห็นทำงาน แต่มีเงินใช้ไม่ขาดมือ หลังถูกตำรวจนำตัวไปสอบสวน ก็ให้ปากคำไม่ตรงกับที่เคยตอบคำถามกับเพื่อนๆ ในช่วงที่ออยหายไปแรกๆ

ขณะที่วันที่เชื่อว่าวิญญาณมาเข้าร่างของลูกสาวตนนั้น ลูกสาวตนได้ดื่มน้ำไปครึ่งขวด กับอีกสองแก้ว ซึ่งตนก็สงสัยว่าทำไมถึงดื่มน้ำเยอะผิดปกติ คิดว่าวิญญาณออยคงหิวน้ำ อีกทั้งในช่วงที่พระกำลังจะสวดเสร็จ บรรดาสุนัขในวัดต่างเห่าหอนกันระงมนานพอสมควร

ด้าน น้องเอิร์น วัย 11 ปี เล่าว่า ได้ฝันเห็น น.ส.ยุพา ซึ่งตนจะเรียกว่าแม่ เนื่องจากมีความผูกพันกันมาก ในฝันเห็นแม่ออยหน้าตาโกรธแค้น ร้องไห้ ซึ่งช่วงที่วิญญาณเข้าสิงนั้น ตนไม่รู้สึกตัวเลย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ผวา ชายแปลกหน้าบุกบ้านกลางดึก สาวใจเด็ดประจัญหน้า-ถ่ายคลิปเตือนภัย
00:45

ผวา ชายแปลกหน้าบุกบ้านกลางดึก สาวใจเด็ดประจัญหน้า-ถ่ายคลิปเตือนภัย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์