เชิญไปบ้าน ทั้งวิญญาณ และกระดูก "พริตตี้ออย" (คลิป)

ข่าว

เชิญไปบ้าน ทั้งวิญญาณ และกระดูก "พริตตี้ออย" (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มิ.ย. 2563 05:08 น.

บันทึก

แม่ร่ำไห้เชิญดวงวิญญาณพริตตี้ออยลูกสาวที่หายตัวลึกลับใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กลายเป็นศพไร้ญาติในสุสานตั้งแต่ปี 57 ญาติร้องมูลนิธิกระจกเงาช่วยเหลือพาไปดูศพพบดีเอ็นเอตรงกัน ก่อนขุดศพเหลือแต่กระดูกนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.เพชรบูรณ์ ขณะที่เพื่อนมั่นใจผู้ตายถูกฆาตกรรมแน่นอน เผยอดีตแฟนหนุ่มอยู่ในข่ายต้องสงสัย หลังพบเป็นคนนำรถของผู้ตายไปขาย วอนตำรวจเร่งคลี่ปมจับคนร้ายมาดำเนินคดี

ญาติเชิญดวงวิญญาณพริตตี้สาวที่หายตัวลึกลับก่อนพบกลายเป็นศพไร้ญาตินาน 6 ปีกลับไปบำเพ็ญกุศลบ้านเกิด โดยเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบก.ทว. ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการบริหารจัดการคนหายและศพนิรนาม (คบ.คนตร.) พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงาพานางเกสร เทียนโสภา อายุ 60 ปี ชาว อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ไปทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ น.ส.ยุพา หรือออย ศรีเดช อายุ 23 ปี พริตตี้ที่หายตัวลึกลับจาก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตั้งแต่ปี 57 อยู่ในพงหญ้าซอยสุสานสิงโตคู่ หมู่ 3 ต.บึง อ.ศรีราชา แต่ไม่พบหลักฐานใดๆ ก่อนนำมาฝังไว้ในสุสานไตรคุณธรรม ต.หนองรี อ.เมืองชลบุรี กลายเป็นศพนิรนามไร้ญาติมานาน 6 ปี กระทั่งพ่อแม่ร้องมูลนิธิกระจกเงาช่วยเหลือไปขอดูศพไร้ญาติที่สุสานจนพบดีเอ็นเอตรงกับ น.ส.ยุพา

หลังทำพิธีเชิญวิญญาณผู้ตายในจุดพบศพ นายศุภชัย มนโกศล ประธานมูลนิธิไตรคุณธรรม (ซำเต็กไท) ให้เจ้าหน้าที่สุสานไตรคุณธรรมได้พาญาติไปขุดศพผู้ตายที่ฝังไว้ในสุสาน มีการตรวจสอบสภาพโครงกระดูกและชุดแซ็กสีน้ำเงินที่ผู้ตายสวมในวันพบศพ เสร็จแล้วนำโครงกระดูกใส่โลงศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาตามประเพณี นางเกสรร่ำไห้เปิดเผยว่า วันนี้มาเชิญดวงวิญญาณลูกสาว เมื่อได้เห็นสภาพที่เกิดเหตุและโครงกระดูกยังทำใจไม่ได้ จากนั้นจะนำโครงกระดูกกลับบ้านเกิด ส่วนเรื่องคดีให้ตำรวจดำเนินการไปตามกฎหมาย อยากให้จับคนร้ายมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ด้านเพื่อนสาวคนสนิทของ น.ส.ยุพากล่าวว่า วันนี้รู้สึกโล่งใจขึ้นเยอะ เมื่อพบศพที่แท้จริงของเพื่อนแล้ว หลังจากนี้จะขอดำเนินการเรื่องงานศพเพื่อนก่อน ส่วนเรื่องของคดีขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว ส่วนตัวสงสัยอดีตแฟนหนุ่มของออยเพราะเป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับออย ชายคนดังกล่าวเคยเล่าให้ฟังว่าเคยมีปากเสียงกับผู้ตายและทำร้ายตบศีรษะไป 1 ที อ้างว่าเป็นเพียงการล้อเล่นเท่านั้น จากนั้นออยก็หายตัวไป ส่วนรถยนต์ของผู้ตายพบว่าอดีตแฟนคนดังกล่าวนำไปขายให้ชาวไต้หวัน เชื่อว่าเพื่อนถูกคนร้ายลวงมาฆ่าอย่างแน่นอน เพราะสถานที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่เปลี่ยว มีแต่ไร่มันสำปะหลัง รวมถึงวันเกิดเหตุไม่มีเอกสารใดๆติดตัวเลยกลายเป็นศพไร้ญาติ และครอบครัวต้อง
ตามหากันนานถึง 6 ปี

พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบก.ทว. เลขานุการคณะกรรมการบริหารจัดการคนหายและศพนิรนาม กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวได้รับคำสั่งจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้ดำเนินการเกี่ยวกับศพไร้ญาติดังกล่าว ตอนนี้ถือว่าทำตามหน้าที่จนจบและหมดหน้าที่แล้ว จากนี้ไปเป็นหน้าที่ของตำรวจ ภ.จ.ชลบุรี ที่รับผิดชอบในการสืบสวนตามหลักฐาน คงต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

ด้าน พ.ต.อ.คงศักดิ์ บุญสื่อสุวรรณ ผกก.สภ.หนองขาม เปิดเผยถึงคดีดังกล่าวว่า เมื่อปี 57 พบศพผู้ตาย แต่ไม่ทราบเป็นใครและที่อยู่ ตามร่างกายไม่มีบาดแผล แพทย์ชันสูตรในเบื้องต้นระบุสาเหตุการเสียชีวิตประมาณว่าเกิดจากระบบโลหิตหมุนเวียนล้มเหลว กระทั่งมีการร้องเรื่องนี้ขึ้นมาใหม่ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนว่า ผู้ตายตายยังไง ถูกฆาตกรรมหรือไม่ ถ้าถูกฆาตกรรมก็ต้องสืบสวนต่อไปว่าคนร้ายเป็นใคร ส่วนกรณีเพื่อนผู้ตายมั่นใจว่าผู้ตายถูกฆ่าและพบ 1 ในผู้ต้องสงสัยนั้น ตำรวจจะเชิญมาสอบปากคำในฐานะพยานต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รวมดวงเฮง! เศรษฐีใหม่งวด 1 กรกฎาคม
11:02

รวมดวงเฮง! เศรษฐีใหม่งวด 1 กรกฎาคม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์