ด.ญ.9 ขวบนำ ตำรวจขุดศพ พ่อเลี้ยงฆ่าโหด-ฝังแม่

ข่าว

  ด.ญ.9 ขวบนำ ตำรวจขุดศพ พ่อเลี้ยงฆ่าโหด-ฝังแม่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 เม.ย. 2563 05:08 น.

  ผัวฝังศพเมียในสุสานเก็บเรื่องเงียบมานาน 5 ปี ภายหลังลูกเลี้ยงวัย 9 ขวบ นำข้อมูลบอกเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯประสานกับตำรวจขุดหลุมพิสูจน์ปรากฏพบโครงกระดูกกับเสื้อผ้าผู้หญิง ส่วนผัวอ้างเมียประสบอุบัติเหตุตายไม่มีเงินทำศพเลยฝัง แต่ลูกเลี้ยงยันพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่จนเสียชีวิตก่อนนำศพไปฝังทำลายหลักฐาน

  ผัวแอบฝังศพเมียนานกว่า 5 ปีเก็บเรื่องเงียบสนิทแต่เรื่องเพิ่งมาแดงเพราะลูกเลี้ยงแจ้งเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ขุดหลุมพิสูจน์รายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 31 มี.ค. พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรีว่าได้รับข้อมูลจาก ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบซึ่งถูกนายเลิศศักดิ์ มีแก้ว อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 10 ต.นาวังหิน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี พ่อเลี้ยงนำมาฝากไว้ที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าบางละมุง จ.ชลบุรี ได้ให้ข้อมูลว่านายเลิศศักดิ์ได้ก่อเหตุทำร้ายนางสมนึก สุกกล้า อายุ 22 ปี (เมื่อ 5 ปีก่อน) ซึ่งเป็นภรรยาของนายเลิศศักดิ์และแม่ของ ด.ญ.เอ จนเสียชีวิตแล้วขุดหลุมฝังศพที่สุสานสว่างผล ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรีใกล้กับที่พักในขณะนั้น

  หลังทราบดังนั้น พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ได้ประสานกับเทศบาลเมืองแสนสุข ขอรถขุดดินมาขุดหลุมที่คาดว่าฝังศพโดยมี ด.ญ.เอเป็นคนชี้จุด หลังการขุดลึกลงไปประมาณร่วม 2 เมตรปรากฏว่าพบโครงกระดูกมนุษย์พร้อมเสื้อผ้าของผู้หญิงที่ขาดวิ่น คาดเป็นโครงกระดูกของนางสมนึก ภายหลังพบโครงกระดูกได้แจ้ง ร.ต.อ.ปรัชญา ปั้นประณต รอง สว. (สอบสวน) สภ.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี ท้องที่เกิดเหตุมาตรวจสอบพร้อมนำตัวนายเลิศศักดิ์มาดูศพด้วยโดยนายเลิศศักดิ์ยืนยันว่าเป็นโครงกระดูกของนางสมนึกจริงเพราะเป็นคนฝังศพเองกับมือ

  นายเลิศศักดิ์ให้การว่า เมื่อก่อนเช่าห้องอยู่ใกล้กับสุสานโดยอาศัยอยู่กับนางสมนึก ผู้เป็นเมียและ ด.ญ.เอ ลูกเลี้ยง ระหว่างนั้นนางสมนึกประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ตนมีฐานะยากจนไม่มีเงินทำพิธีศพเลยนำไปฝังไว้ตรงนี้แต่ยืนยันว่าไม่ได้ฆ่าเมียแต่อย่างใด ส่วนนางวิกฤติ มีแก้ว อายุ 63 ปี แม่ของผู้ตายให้การว่า หลังนายเลิศศักดิ์อยู่กินกับลูกสาวแต่จู่ๆลูกสาวหายไปนานกว่า 5 ปี สอบถามนายเลิศศักดิ์ บอกปัดมาตลอดว่าไม่รู้ไม่เห็น

  ขณะที่ พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์เปิดเผยว่า นายเลิศศักดิ์ มีอาชีพขายดอกไม้ตามชายหาดพัทยาและบางแสน หลังฝังศพเมียเสร็จได้พา ด.ญ.เอ ไปเดินเร่ขายดอกไม้ทุกวัน ต่อมาอ้างว่า ด.ญ.เอดื้อไม่ยอมเชื่อฟังเลยพา ด.ญ.เอไปฝากไว้ที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าบางละมุง กระทั่งเด็กได้บอกเรื่องที่นายเลิศศักดิ์ฝังศพเมียโดยเด็กยืนยันว่าแม่ถูกพ่อเลี้ยงฆ่าแล้วเอาศพไปฝังไว้ในสุสานจนนำไปสู่การขุดหาศพเพื่อพิสูจน์ดังกล่าว ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อหานายเลิศศักดิ์ค้ามนุษย์ไว้ก่อน เนื่องจากบังคับ ด.ญ.เอเดินเร่ขายดอกไม้ ส่วนข้อหาอื่นต้องนำกระดูกที่พบไปตรวจดีเอ็นเอก่อนว่าเป็นกระดูกของนางสมนึกจริงหรือไม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
  09:58

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์