ข่าว
100 year

ด.ญ. 9 ขวบเล่าพ่อเลี้ยงฆ่าแม่ ฝังศพที่สุสานนาน 5 ปี ตร.ไปขุดพบกระดูกจริง

ไทยรัฐออนไลน์31 มี.ค. 2563 18:42 น.
SHARE

เด็กหญิงวัย 9 ขวบ แจ้งเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ จังหวัดชลบุรี ว่าแม่ถูกพ่อเลี้ยงฆ่า ก่อนฝังไว้ในสุสานนานกว่า 5 ปี ตำรวจเชื่อไปขุดพบศพเหลือแต่กระดูกจริง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 31 มี.ค. 63 ร.ต.อ.ปรัชญา ปั้นประณต รอง สว.(สอบสวน) สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งประสานงานจาก พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ว่า มีข้อมูลการแจ้งจากเด็กหญิงเอ (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ

โดย เด็กหญิงเอ เล่าวว่า แม่ของตน นางสมนึก (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี เมื่อ 5 ปีก่อน ถูกนายเลิศศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นสามีและเป็นพ่อเลี้ยงของ ด.ญ.เอ ทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตและเอาศพมาฝังไว้ที่ สุสานสว่างผล ต.แสนสุข อ.เมือง

ทั้งนี้ จึงได้ประสานงานขอรถขุดดินจากเทศบาลเมืองแสนสุข มาขุดหาเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น.วันนี้ และหลังจากขุดหานานกว่า 6 ชั่วโมง ก็พบโครงกระดูกพร้อมเสื้อผ้าที่ขาดวิ่นจำสีไม่ได้ ทางตำรวจได้รวบรวมหลักฐานนำโครงกระดูกไปตรวจหาดีเอ็นเอ เพื่อจะได้ทราบว่าเป็นโรงกระดูกของทนางสมนึก จริงหรือไม่ต่อไป

นายเลิศศักดิ์ อ้างว่า เมื่อก่อนตนเช่าห้องอยู่แถวนี้ นางสมนึก เมียตนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ตนและครอบครัวยากจนไม่มีเงินทำศพ จึงนำร่างมาฝังไว้ตรงนี้

ทั้งนี้ ยายของเด็ก เล่าว่า นายเลิศศักดิ์ มีศักดิ์เป็นหลาน แต่มาแอบได้เสียกับลูกสาวตน ซึ่งลูกสาวได้หายตัวไปนานกว่า 5 ปีแล้ว ที่ผ่านมาตนก็ถามนายเลิศศักดิ์ ก็บอกปัดว่าไม่รู้ไม่เห็นมาโดยตลอด

พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ เปิดเผยว่า นายเลิศศักดิ์ มีอาชีพขายดอกไม้และรับจ้างทั่วไป โดยทุกวันจะพา ด.ญ.เอ ไปขายดอกไม้ตามหาดพัทยา พาดบางแสน และอีกหลายที่ ต่อมาอ้างว่า ด.ญ.เอ ดื้อไม่ยอมเชื่อฟัง จึงได้เอา ด.ญ.เอ ไปฝากทิ้งไว้ที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าบางละมุง เด็กเลยเก็บความคับแค้นใจไว้

เมื่อ 2 วันก่อนเด็กได้บอกกับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ที่ดูแลอยู่ว่า แม่ถูกพ่อเลี้ยงฆ่าตาย และเอาศพไปฝังไว้บริเวณสุสาน เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานงานมายังตน และได้สอบถามเด็ก ซึ่งจากการสอบถามเบื้องต้น คำพูดเด็กอายุ 9 ขวบ น่าจะเชื่อถือได้จึงได้ขุดค้นหาศพ

จนกระทั่งเจอศพวันนี้ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา นายเลิศศักดิ์ ข้อหาค้ามนุษย์เอาไว้ก่อน ส่วนข้อหาอื่นต้องสอบสวนทางด้านดีเอ็นเอ ของโครงกระดูก ว่าเป็นโครงกระดูกของนางสมนึกจริงหรือไม่ และจะให้สหวิชาชีพมาร่วมสอบสวน ด.ญ.เอ อีกครั้ง และสอบนายเลิศศักดิ์อีกครั้ง เพื่อความสมบูรณ์ของคดี จะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้