คดีฆ่าเสี่ยปั๊ม หมายจับพันศักดิ์-เมีย อดีตตำรวจดัง

ข่าว

  คดีฆ่าเสี่ยปั๊ม หมายจับพันศักดิ์-เมีย อดีตตำรวจดัง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ต.ค. 2561 04:55 น.

  ขัดแย้ง-ธุรกิจ ส่วนคนบงการเป็นศพจมน้ำ!

  ออกหมายจับ 2 วายร้ายทีมฆ่า เจ้าของปั๊มน้ำมัน มือลั่นไก “พันศักดิ์ มงคลศิลป์” อดีต พ.ต.ท.ฉาว หัวหน้า ทีมอุ้มฆ่าแม่ลูกศรีธนะขัณฑ์ และแก๊งฆ่าเผานั่งยางเสี่ยอ้วน โรงเกลือ ศาลมีคำพิพากษาให้ประหารชีวิต กับภรรยา มีหมายจับในคดียักยอกทรัพย์ เป็นเจ้าของรถ จยย.และรถเบนซ์ที่ใช้ก่อเหตุ ผบก.ภ.จ.สระแก้ว ส่วนผู้ต้องสงสัยเป็นคนบงการ เป็นอดีตเจ้าของปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ จมน้ำเสียชีวิตในทุ่งนาของลูกน้องคนสนิท คาดเป็นการฆ่าตัวตายหนีความผิด เผยสาเหตุภรรยาเจ้าของปั๊มเหยื่อกระสุนเคยดูแลคนบงการ ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ จนได้รับความไว้ใจโอนปั๊มน้ำมันให้เพื่อนำไปกู้เงินมาลงทุนเพิ่ม แต่ระยะหลังภรรยาเจ้าของปั๊มไม่ค่อยดูแลคนบงการจนมีการทวงปั๊มคืน

  คดีฆาตกรรมโหดนายประชา วรทัด อายุ 52 ปี เจ้าของปั๊มน้ำมันศรีสุวรรณรุ่งเรือง เลขที่ 213/34 หมู่ 40 ถนนเทศบาล 6 ต.สระแก้ว อ.เมืองสระแก้ว เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา คนร้ายขี่รถ จยย.ทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาเติมน้ำมัน สบโอกาสชักปืน .380 จ่อยิงท้ายทอยทะลุเบ้าตาตายคาที่ แล้วไล่ยิงนางปาลิดา วรทัด อายุ 49 ปี ภรรยาผู้ตายนั่งทำ บัญชีเข้าแขนขาและลำตัวรวม 4 นัดบาดเจ็บสาหัส ตำรวจมุ่งปมซื้อขายที่ดินมูลค่า 5 ล้านบาท เรื่องธุรกิจปั๊มน้ำมัน กับเรื่องส่วนตัว ในที่สุดตำรวจออกหมายจับทีมฆ่า 2 คน หนึ่งในนั้นเป็นอดีต พ.ต.ท.มีประวัติก่อคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญมาอย่างโชกโชน

  ความคืบหน้าการคลี่ปมฆ่าเสี่ยปั๊มน้ำมัน เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 5 ต.ค. ที่ห้องประชุม สภ.เมืองสระแก้ว พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จ.สระแก้ว พ.ต.อ.ภิรมย์ จันทราภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว พร้อมชุดสืบสวนคลี่คลายคดี ร่วมแถลงความคืบหน้าของคดี โดย พล.ต.ต.สุรจิตกล่าวว่า ตำรวจได้ออกหมายจับคนร้ายในคดีแล้ว 2 คน ได้แก่นายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ อายุ 62 ปี หรือ พ.ต.ท.พันศักดิ์ มงคลศิลป์ อดีตนายตำรวจนักสืบที่พัวพันคดีอุ้มฆ่าหลายคดี โดยเฉพาะคดีอุ้มฆ่าสองแม่ลูกตระกูลศรีธนะขัณฑ์ ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควรและนางธนพร สุขโขจัย อายุ 50 ปี ภรรยา มีหมายจับคดียักยอกทรัพย์ ตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท แก่ผู้ให้เบาะแสนำไปสู่การจับกุมคนร้าย

  พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จ.สระแก้ว กล่าวอีกว่าการออกหมายจับทีมฆ่าครั้งนี้ ตำรวจได้สอบสวนทั้งหลักนิติวิทยาศาสตร์และใช้เทคโนโลยีในการตรวจสถานที่เกิดเหตุโดยละเอียดรอบคอบ รวมทั้งของกลางในคดีคือรถ จยย.ฮอนด้าสกู๊ปปี้ ทะเบียน กพธ 410 สระแก้ว พาหนะที่ใช้ก่อเหตุ รถเก๋งเบนซ์ ทะเบียน ฐล 1000 กรุงเทพมหานคร ที่นายพันศักดิ์ขับวนไปดูที่เกิดเหตุก่อนวันลงมือ ซึ่งรถทั้งสองคันเป็นของนางธนพร ส่วนชนวนสั่งตายครั้งนี้มาจากความขัดแย้งส่วนตัว ประกอบกับความขัดแย้งธุรกิจปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุระหว่างผู้ตายกับอดีตเจ้าของปั๊มน้ำมัน คือนายดำรงฤทธิ์ กิตติวราภรณ์ อายุ 66 ปี หรือ “เฮียท๊ง” ผู้ต้องสงสัย ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ต้องใช้รถเข็นตลอดเวลา อยู่บ้านเลขที่ 66 ถนนเทศบาล 7 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว จมน้ำเสียชีวิตในพื้นที่ สภ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ คาดว่าเป็นการฆ่าตัวตายหนีความผิด ได้สั่งให้ทีมสอบสวนไปตรวจสอบแล้ว

  บ่ายวันเดียวกัน พล.ต.ต.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รอง ผบช.ภ.2 พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ รักษาสุข รอง ผบก.ภ.จ.สระแก้ว พร้อมทีมพนักงานสอบสวน สภ.สระแก้ว เดินทางไปที่ สภ.ลืออำนาจ เพื่อประสานข้อมูลคดีนายดำรงฤทธิ์ หรือเฮียท๊ง จมน้ำเสียชีวิต ก่อนจะเดินทางไปตรวจจุดเกิดเหตุสระน้ำข้างกระท่อมนาบ้านเปือยหัวดง ต.เปือย อ.ลืออำนาจ โดย ร.ต.อ.ภัคภพ พูลเพิ่ม พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี นำไปดูที่เกิดเหตุพร้อมเชิญตัวนายอนันต์ นิลมาลี อายุ 52 ปี สมาชิกสภาเทศบาลตำบลเปือย อดีตลูกน้องคนสนิทของเฮียท๊ง มาให้ปากคำเพิ่มเติม ซึ่งนายอนันต์ยืนยันว่า นายดำรงฤทธิ์ให้ลูกน้องขับรถมาส่งเมื่อวันที่ 2 ต.ค. ให้เหตุผลว่าคิดถึงอยากมาเยี่ยม ก่อนเกิดเหตุเช้าวันที่ 4 ต.ค. พานายดำรงฤทธิ์ไปเที่ยวที่นาจนเกือบเที่ยง ออกไปซื้อข้าวใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงก็กลับมาพบว่าผู้ตายจมอยู่ในสระแล้ว ตำรวจสันนิษฐาน ว่านายดำรงฤทธิ์ พลัดตกสระแล้วช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เพราะป่วยเป็นอัมพฤกษ์ กับฆ่าตัวตาย เพราะผลชันสูตรไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย

  ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายบุกยิงผัวเมียเจ้าของปั๊มน้ำมัน ลูกสาวผู้ตายยืนยันว่าผู้ตายไม่เคยมีเรื่อดงขัดแย้งกับใคร จะมีปัญหาเพียงเรื่องการซื้อขายที่ดินมูลค่า 5 ล้านบาท กระทั่งภรรยาผู้ตายอาการดีขึ้นยืนยันปมขัดแย้งเกี่ยวกับการซื้อขายปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ ประกอบกับการสืบสวนสอบสวนพบว่า เดิมนางปาลิตาเคยเป็นคนดูแลเฮียท๊ง เจ้าของปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ ช่วงนั้นกิจการไม่ดี เฮียท๊งโอนเป็นชื่อนางปาลิตา เพื่อนำไปเป็นหลักทรัพย์กู้เงินธนาคารมาใช้หมุนเวียนในกิจการ แต่ระยะหลังนางปาลิตา ไปค่อยได้กลับไปดูแลเฮียท๊ง ทำให้เฮียท๊งไม่พอใจทวงปั๊มน้ำมันคืนกลายเป็นปมขัดแย้ง กระทั่งเกิดเหตุบุกยิงนางปาลิตากับสามีดังกล่าว

  สำหรับ นายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ หรืออดีต พ.ต.ท.พันศักดิ์ มงคลศิลป์ อดีตนายตำรวจนักสืบหัวหน้า ทีมอุ้มฆ่านางดาราวดี และ ด.ช.เสรี ศรีธนะขัณฑ์ ภรรยาและลูกของนายสันติ ศรีธนะขัณฑ์ พ่อค้าเพชรพัวพันคดีอาถรรพณ์ “เพชรซาอุ” เพื่อรีดเอาเพชรของกลางที่เหลือคืนก่อนฆ่าปิดปากจัดฉากเป็นคดีรถเบนซ์เหยื่อประสบอุบัติเหตุรถชน คดีนี้ศาลพิพากษาประหารชีวิตนายพันศักดิ์ แต่ลดโทษเหลือจำคุก 40 ปี พ้นโทษเมื่อปี 2555 ยึดอาชีพรับเหมา ก่อสร้างในพื้นที่ จ.สระแก้ว หลังจากนั้นนายพันศักดิ์มีชื่อพัวพันคดีอุ้มฆ่าหลายคดี โดยเฉพาะคดีฆ่าเผานายชัยชนะ หมายงาน หรือเสี่ยอ้วน วัย 67 ปี เจ้าของบริษัทส่งเสริมสองแผ่นดิน จำกัด เป็นผู้กว้างขวางในตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ถูกอุ้มไปเผานั่งยางในพื้นที่ อ.วัฒนานคร เมื่อวันที่ 1 ก.ค.2556 ซึ่งศาลจังหวัดสระแก้วมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 29 พ.ค.2558 ให้ลงโทษประหารชีวิตนายพันศักดิ์ แต่นายพันศักดิ์หลบหนีไม่ไปฟังคำพิพากษา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสี่ยปั๊มน้ำมันยิงเจ้าของปั๊มน้ำมันทีมอุ้มฆ่าพันศักดิ์ มงคลศิลป์ข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 12:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์