หนุ่มใหญ่หึงโหดรัวถล่ม 5 นัด ดับกิ๊กเมีย อ้างเคยเตือนหนุ่มรุ่นน้องแล้วว่าอย่ามายุ่งกับภรรยา กลับหยามศักดิ์ศรีบุกมานั่งซดเบียร์กันสองคนในบ้าน ทนไม่ไหวเดินไปหยิบปืนออกมายิงไม่ยั้งเสียชีวิตคาที่ แล้วหนีไปบ้านแม่ยายที่อยู่ห่างแค่ 1 กม. นำปืนไปโยนทิ้งบ่อน้ำ หลบไป ซ่อนตัวในป่ายูคาลิปตัส รุ่งเช้าตัดสินใจเข้ามอบตัวตำรวจ คอตกรับสารภาพ

เหตุผัวหึงโหดรัวยิงกิ๊กเมียดับสยองรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 11 เม.ย. ร.ต.อ.สมบัติ วังวน รอง สว. (สอบสวน) สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 14 ต.คำโตนด ไปสอบสวนพร้อม พ.ต.อ.ปัญจนนท์ วิจิตรโท ผกก.สภ.ประจันตคาม พ.ต.ท.กานน มีสวัสดิ์ รอง ผกก. (สอบสวน) และกู้ภัยร่วมกตัญญู จุดประจันตคาม พบปลอกกระสุน .380 ตกอยู่ 1 ปลอก และหัวกระสุน 2 หัว ส่วนเหยื่อกระสุนถูกนำส่ง รพ.ประจันตคามและเสียชีวิต ต่อมาทราบชื่อนายยุทธพงษ์ ศรีสว่าง อายุ 27 ปี ถูกยิงใต้สะบักหลังซ้าย ใต้ราวนมซ้าย แขนขวา และหลังมือขวารวม 5 นัด

สอบสวนพยานเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุชื่อนายสุเทพ บุญบวร อายุ 47 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 60 หมู่ 6 ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช โดยก่อนเกิดเหตุ น.ส.ณัชพร ยอดศรี อายุ 32 ปี ภรรยานายสุเทพ ขับรถเก๋งฮอนด้า สีขาว ทะเบียน กน 8210 ปราจีนบุรี ออกไปนอกบ้านแล้วซื้อเบียร์กลับมานั่งกินที่โต๊ะหลังบ้าน มีนายยุทธพงษ์ เพื่อนรุ่นน้องของ น.ส.ณัฐพรมานั่งดื่มด้วย สร้างความไม่พอใจให้กับนายสุเทพ เดินเข้าไปใช้ปืนกระหน่ำยิงผู้ตายถึง 5 นัดซ้อน ก่อนหลบหนีไป

ด้านนางมาลัย ศรีสว่าง อายุ 56 ปี มารดานายยุทธพงษ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุฝ่ายหญิงขับรถเก๋งมานั่งดื่มเบียร์กับนายยุทธพงษ์ที่บ้านตั้งแต่หัวค่ำหมดไปกว่า 10 ขวด แล้วขับรถออกไปด้วยกันตอนดึกประมาณ 4-5 ทุ่ม มาทราบตอนหลังว่าไปนั่งกินต่อที่บ้านผู้หญิงและถูกยิงเสียชีวิต ที่ผ่านมาเคยเตือนลูกชายแล้วว่าอย่าไปไหนมาไหนกับผู้หญิงคนนี้ เพราะเขามีสามีแล้ว แต่นายยุทธพงษ์ไม่เชื่อ สุดท้ายมาถูกยิงตายดังกล่าว

...

ต่อมานายสุเทพ ผู้ต้องหา เข้ามอบตัวตำรวจ สภ.ประจันตคาม ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนยิงนายยุทธพงษ์ด้วยปืนบีบีกันดัดแปลงใช้กระสุน .380 อ้างสาเหตุมาจากเรื่องหึงหวงที่ผู้ตายแอบเป็นกิ๊กกับภรรยาและยังมานั่งกินเหล้าหลังบ้านของตนอีก ทั้งที่เคยเตือนไปแล้วว่าอย่ามายุ่งกับภรรยาตน ทำให้โมโหที่โดนหยาม เอาปืนที่วางไว้หลังตู้เสื้อผ้าในห้องนอนออกมารัวยิงใส่ 5 นัด ขณะที่ผู้ตายพยายามยกมือไหว้ขอชีวิต จากนั้นเดินไปบ้านแม่ยายที่อยู่ห่างกัน 1 กม. เอาปืนโยนทิ้งบ่อน้ำข้างบ้านแล้วแอบซ่อนตัวในป่ายูคาลิปตัสรอจนรุ่งเช้าตัดสินใจเข้ามอบตัว

หลังสอบปากคำตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ มีการจำลองเหตุการณ์อย่างละเอียดทุกขั้นตอน จากนั้นคุมตัวกลับมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะ