ช่างสีหวิดตกตึก ถูกตัดเชือกโรยตัว ค้างเติ่งคาชั้น 26 ตร.รู้เบาะแสแล้ว (คลิป)

ข่าว

  ช่างสีหวิดตกตึก ถูกตัดเชือกโรยตัว ค้างเติ่งคาชั้น 26 ตร.รู้เบาะแสแล้ว (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  16 ต.ค. 2564 05:10 น.

  ตำรวจรู้เบาะแสมือดีลอบตัดเชือกโรยตัวช่างทาสีอาคารคอนโดสูงย่านปากเกร็ด หลังเจ้าของห้องคนช่วยชีวิตให้ปีนเข้าระเบียงแชร์คลิปหวาดเสียวลงแอป TikTok รอผลตรวจรอยตัดเชือกเกิดจากอะไรก่อนสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ชี้แรงจูงใจมือบอนตั้งใจตัดเชือกหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หนุ่มพม่าช่างทาสีเผยขณะโรยตัวอยู่ชั้น 26 เห็นคนจากชั้น 21 ยื่นมือมาตัดเชือกด้านล่าง ตอนนี้ยังหลอนไม่หาย โชคดีที่เห็นก่อนว่าเชือกขาดไม่งั้นอาจร่วงตกลงไปตาย

  จากคลิปหวาดเสียวในแอปพลิเคชัน TikTok เหตุการณ์ช่างทาสีคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านห้าแยกปากเกร็ด ถนนแจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ขณะใช้เชือกโรยตัวทาสีภายนอกอาคารชั้น 26 ถูกมือดีแอบตัดเชือกที่ห้อยลงไปด้านล่างบริเวณชั้นที่ 21 โชคดีที่ช่างทาสีสังเกตเห็นก่อน แล้วขอความช่วยเหลือจากคนถ่ายคลิปเป็นเจ้าของห้องพักใกล้จุดที่ทาสีอยู่ ขอปีนเข้าระเบียงห้องลงไปได้อย่างปลอดภัย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างกระแสวิพากษ์ วิจารณ์อย่างกว้างขวางว่าคนตัดเชือกก่อเหตุด้วยจุดประสงค์อะไร

  ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ต.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่คอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุ เป็นอาคารสูง 32 ชั้น มี 2 อาคารเป็นอาคาร A และอาคาร B จุด เกิดเหตุอยู่อาคาร B จากการสอบถาม น.ส.ประพรรณวรรณ เสตสิงห์ อายุ 49 ปี พักอยู่ชั้น 26 เป็นคนถ่ายคลิป และช่วยช่างทาสีคนดังกล่าวไว้ได้ เผยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.วันที่ 12 ต.ค. ขณะอยู่ในห้องกับแฟนหนุ่มชาวต่างชาติ มองผ่านกระจกหน้าต่างห้อง สังเกตเห็นช่างทาสีนั่งห้อยขาอยู่บนไม้ที่มีเชือกผูกโรยตัวจากดาดฟ้าลงมาทาสีตัวอาคารด้านนอกตรงกับห้องพอดี พยายามพูดส่งเสียงขอความช่วยเหลืออะไรบางอย่าง แต่ไม่ได้ยินเสียง เพราะหน้าต่างปิดอยู่ สังเกตปากพูดลักษณะเหมือนขอความช่วยเหลือ จึงให้แฟนหนุ่มเปิดประตูระเบียงหลังห้องออกไปสอบถาม

  น.ส.ประพรรณวรรณเผยต่อไปว่า เมื่อเปิดประตูระเบียงออกไป ช่างทาสีบอกว่าขอขึ้นระเบียงห้องพี่ได้ไหม เนื่องจากโดนตัดเชือกที่โรยตัวอยู่ ตนสังเกตเห็นว่าเชือกโรยตัวที่อยู่ด้านล่างขาดเลยอนุญาตให้ปีนเข้ามา สอบถามช่างทาสีบอกว่า เห็นคนที่อยู่ชั้น 21 ยื่นมือมาตัดเชือกจนขาด ทำให้ตัวเองกับเพื่อนอีกคนที่โรยตัวทาสีอยู่ไม่สามารถลงไปถึงชั้นล่างได้ และโชคดีมากที่เห็นก่อนว่าเชือกขาด เพราะถ้าโรยตัวไปถึงจุดที่เชือกขาดแล้วจะทำให้หลุดร่วงตกลงไปด้านล่างทันที เมื่อช่วยช่างทาสีลงมาในห้องได้แล้วเขาก็กล่าวขอบคุณ ก่อนที่ตนจะนำคลิปวิดีโอที่ถ่ายไว้ไปลงแอปพลิเคชัน TikTok จนมีคนเข้ามาติดตามดูเยอะมาก

  ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อพูดคุยกับช่างทาสีคนดังกล่าว ทราบชื่อนายสอง ชาวเมียนมา บอกว่าตอนนี้กำลังทำงานอยู่ย่านประชาอุทิศ เจ้าตัวเผยความรู้สึกว่า ยังหลอนมากเวลาเห็นเชือก คงต้องทำใจสักพัก ทั้งที่ปกติแล้วเป็นคนไม่กลัวความสูง แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่ากลัวมาก ถ้าไม่เห็นว่าเชือกถูกตัดขาดแล้วโรยตัวลงไปถึงจุดที่เชือกขาดจะทำให้ร่วงตกลงไปไม่มีทางรอดชีวิต ถ้าไม่มีพี่เจ้าของห้องช่วยไว้ยังไม่รู้ชะตาชีวิตว่าจะเป็นอย่างไร อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุทางนิติบุคคลของคอนโดมิเนียมได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ให้สืบสวนสอบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุแล้ว

  ด้านความคืบหน้าของคดี พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด เผยว่า ตอนนี้ ตำรวจพอทราบเบาะแสผู้ก่อเหตุแล้ว แต่ต้องรอผลการ สืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อหาพยานหลักฐานให้ชัดเจน ส่วนแรงจูงใจของคนที่ลอบตัดเชือกโรยตัว ของช่างทาสี เป็นไปได้ทั้งมือบอนตั้งใจก่อเหตุ หรือทำไปด้วยความคึกคะนองรู้เท่า ไม่ถึงการณ์ก็เป็นได้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจที่เกิดเหตุแล้ว พบว่าเชือกขาดจริง แต่จะขาดเพราะอะไรต้องรอผล ตรวจที่แน่ชัดเพื่อยืนยันว่าวัตถุอะไรที่ทำให้เชือกขาด จากนั้นถึงจะสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่างทาสีโรยตัวหนีตายถูกตัดเชือกคอนโดTikTokข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 17:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์