ลุงติดโควิด ระเบิดหัวดับ เพิ่งจะเกษียณ ฉีดวัคซีนแล้ว เผยเครียดจัด

ข่าว

  ลุงติดโควิด ระเบิดหัวดับ เพิ่งจะเกษียณ ฉีดวัคซีนแล้ว เผยเครียดจัด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  11 ส.ค. 2564 05:05 น.

  ลุงวัยเกษียณเครียดติดเชื้อโควิด-19 ใช้ปืนยิงตัวตายดับคา บ้าน ขณะขับรถไป รพ.เพื่อฟอกไต ส่วนภรรยาไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลตรวจเป็นบวกติดเชื้อ เจ้าหน้าที่ต้องให้สามีตรวจหาเชื้อด้วย พบผลเป็นบวกเหมือนกัน แต่ไม่ยอมรักษาตัวขอกลับบ้าน น้องสาวมาเกลี้ยกล่อมแต่ไม่ยอม อ้างฉีดวัคซีน 2 เข็มแล้วจะรักษาด้วยสมุนไพร กระทั่งมาก่อเหตุยิงตัวตาย

  เหตุลุงวัยเกษียณติดโควิด-19 เครียดยิงตัวตาย เปิดเผยเมื่อเวลา 22.10 น.วันที่ 9 ส.ค. ร.ต.อ.อนุชา จินดาศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสงคราม รับแจ้งเหตุชายยิงตัวตายภายในบ้านเลขที่ 145/5 ซอยวัดสวนแก้ว หมู่ 3 ต.ลาดใหญ่ ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สงัด เบ้าแบบดี รอง ผกก.ป. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน นายแพทย์สุริยะ นันทะสุคนธ์ โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องสวมชุดพีพีอี นำเครื่องพ่นยาฆ่าเชื้อโรคโดยรอบบ้าน ภายในบ้านพบศพนายวสันต์ สิทธิผล อายุ 60 ปี อดีตพนักงานขับรถขนขยะ อบต.ลาดใหญ่ สภาพศพนั่งหลังพิงผนังห้องใช้ปืน.38 ยิงตัวเองเข้าที่ขมับขวากระสุนทะลุขมับซ้ายเลือดไหลนองพื้น ใกล้กันพบปืน และหัวกระสุนปืน 1 นัด เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

  สอบสวน น.ส.ชูศรี สิทธิผล อายุ 59 ปี น้องสาวผู้ตายทราบว่า พี่ชายเพิ่งเกษียณราชการพักรักษาตัวอยู่บ้านที่เกิดเหตุ เพราะป่วยเป็นโรคเบาหวานและต้องฟอกไตสัปดาห์ละ 3 ครั้ง เมื่อช่วงเช้าพี่ชายและภรรยาขับรถกระบะไปฟอกไตที่ รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า เมื่อไปถึงภรรยาไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลตรวจเป็นบวกติดเชื้อ พยาบาลจึงให้พี่ชายตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วย ก่อนที่จะฟอกไต ผลตรวจเป็นบวกเหมือนกัน เจ้าหน้าที่แจ้งให้ทั้งคู่นั่งรอเพื่อเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่พี่ชายไม่ยอม บอกว่าจะขอไปตายที่บ้านดีกว่าแล้วขับรถกลับบ้าน

  น.ส.ชูศรีเปิดเผยอีกว่า ตนไปตามผู้ใหญ่บ้านให้มาช่วยเกลี้ยกล่อมพี่ชายและภรรยาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่พี่ชายกลับพูดย้อนกลับมาว่า ฉีดวัคซีนซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็มเชื้อไม่ลงปอดแน่ รักษาด้วยสมุนไพรอาการจะดีขึ้น แล้วไล่ตนและผู้ใหญ่บ้านออกไปจากบ้าน ต่อมาเวลา 21.30 น. ภรรยาและลูกชายอายุ 17 ปี นั่งดูทีวีอยู่ในห้องได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด รีบออกมาดูพบนายวสันต์ยิงตัวตายแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19วัคซีนโควิดสมุทรสงครามฆ่าตัวตายยิงตัวตายข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 11:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์