จับหนุ่มวิศวะผลิตยาอีขาย สั่งสารเคมีผสมเอง ปั๊มวันละ 5 พันเม็ด ล่านายทุนหนุน

ข่าว

จับหนุ่มวิศวะผลิตยาอีขาย สั่งสารเคมีผสมเอง ปั๊มวันละ 5 พันเม็ด ล่านายทุนหนุน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 มิ.ย. 2564 05:10 น.

บันทึก

ตำรวจ ปส.บุกรวบหนุ่มใหญ่คาห้องพักแฟลตเอื้ออาทรย่านบางกรวย ผงะพบสารตั้งต้นและอุปกรณ์ผลิตยาเสพติดจำนวนมาก ยึดยาอี 2 หมื่นเม็ดและยาไอซ์ที่ผลิตเสร็จพร้อมส่งจำหน่าย เจ้าตัวอ้างจบปริญญาตรีวิศวกรรมเคมีมหาวิทยาลัยดัง แต่ใช้ความรู้ที่ร่ำเรียนมาในทางผิด สั่งซื้อสารเคมีจากอินเตอร์เน็ต เพื่อมาผลิตยานรกส่งขายนักเที่ยวตามสถานบันเทิง รอง ผบ.ตร.รุดดูที่เกิดเหตุ ไม่ปักใจเชื่อทำเพียงลำพัง น่าจะมีนายทุนขบวนการใหญ่หนุนหลัง

วิศวะเคมีใช้ความรู้ในทางที่ผิด ผลิตยาอีออกขายทางเน็ต เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. เดินทางมาที่ห้องเลขที่ 163/21 ชั้น 3 ตึก 14 เคหะเอื้ออาทรพระเงิน ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) จับกุมตัวนายปฎิเวธ สุวรรณคีรี อายุ 42 ปี เรียนจบปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมเคมี มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง พร้อมยึดของกลางอุปกรณ์ผลิตยาเสพติด ประเภทยาอี สารเคมีที่เป็นส่วนผสมยาเสพติดจำนวนมาก รวมทั้งยาอีที่ผลิตแล้วบรรจุถุง 20,000 เม็ด ยาไอซ์ 50 กรัม นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปดำเนินคดีที่ บช.ปส.

พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ ตำรวจปราบปรามยาเสพติดสืบทราบว่ามีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด นำยาอีที่ผลิตเองมาจำหน่ายให้กับนักเที่ยวกลุ่มนักเสพยาตามสถานบันเทิงในเขต กทม.และปริมณฑล เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามดูพฤติกรรมกลุ่มผู้ต้องหาจนสามารถจับกุมนายประยูร ถาพินนา 1 ในผู้ต้องหา ขณะนำยาอีมาส่งให้กับลูกค้าได้เป็นคนแรก สอบสวนนายประยูรให้การรับสารภาพว่ารับยาอีมาจากนายปฎิเวธที่ห้องพักในเคหะเอื้ออาทรพระเงิน นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายปฎิเวธได้ที่ห้องพัก ตรวจค้นในห้องพบอุปกรณ์ในการผลิตยาเสพติดประเภทยาอี มีสารเคมีตั้งต้นในการผลิตยาเสพติดหลายชนิด แท่นปั๊มยา ขวดหลอดแก้วในการผสมสารเคมี เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ยาอีและยาไอซ์จำนวนหนึ่ง

จากการสอบสวนนายปฎิเวธให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ผลิตยาเสพติดทั้งหมดจริง ใช้ความรู้จากที่เรียนจบมาทางด้านวิศวกรรมเคมี ผลิตยาเสพติดออกจำหน่ายให้กลุ่มลูกค้านักเที่ยว ส่วนสารเคมีที่ใช้ในการผลิตอ้างว่าสั่งซื้อมาทางอินเตอร์เน็ตบางตัวปรับปรุงประยุกต์ขึ้นเอง แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การในส่วนนี้ของผู้ต้องหา เนื่องจากสารเคมีบางชนิดที่ใช้ในการผลิตยาเสพติด ห้ามจำหน่ายในประเทศ ต้องสั่งนำเข้าจากต่างประเทศเท่านั้น จากนี้จะขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติม เพราะผู้ต้องหาที่จับได้ทั้ง 2 คนในครั้งนี้ ไม่น่าจะมีศักยภาพในการผลิตยาเสพติดได้จำนวนมาก และเป็นยาเสพติดที่ผลิตยาก มีราคาแพง เชื่อว่าทำกันเป็นขบวนการใหญ่ และมีนายทุนอยู่เบื้องหลัง เนื่องจากอุปกรณ์ผลิตยาเสพติดที่พบในห้องพักดังกล่าว สามารถผลิตยาเสพติดได้มากถึงวันละ 3,000-5,000 เม็ด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 11:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์