ไลฟ์สไตล์
100 year

เปรมชัยสู้คดีเสือดำอีกเฮือก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 เม.ย. 2563 05:33 น.
SHARE

ศาลชั้นต้น-อุทธรณ์รับรอง ให้ฎีกาปัญหาข้อเท็จจริงได้

เจ้าสัวเปรมชัย-คนขับรถ-นายพราน มีลุ้นอีกเฮือก คดียิงเสือดำในป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี หลังได้รับอนุญาตให้ฎีกาในปัญหาข้อเท็จจริงในคดี ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา หลังคดีนี้ผ่านมาแล้วสองศาล

ข่าวแนะนำ

กรณีนายเปรมชัย กรรณสูต อายุ 66 ปี ประธานบริหารและกรรมการบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวลล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) เป็นจำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ อายุ 68 ปี คนขับรถและคนใกล้ชิดนาย เปรมชัย เป็นจำเลยที่ 2 นายธานี ทุมมาศ หรือ พรานแกละ อายุ 59 ปี นายพรานนำนายเปรมชัยเข้าป่า เป็นจำเลยที่ 4 ในคดียิงเสือดำในป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ใน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ยื่นคำขอให้ผู้พิพากษาซึ่งพิจารณาหรือลงชื่อในคำพิพากษาในศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ รับรองและอนุญาตให้ฎีกาปัญหาข้อเท็จจริงในคดี ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา เพื่อขอให้นำคดีเข้าสู่การพิจารณาของศาลฎีกานั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 1 เม.ย. มีรายงานว่าผู้พิพากษาได้รับรองอนุญาตให้จำเลยที่ 1, 2, 4 ฎีกาในปัญหาข้อเท็จจริงได้ หลังพิเคราะห์แล้วเห็นว่าข้อความที่ตัดสินนั้นเป็นปัญหาสำคัญอันควรส่งศาลสูงสุด จึงอนุญาตให้ฎีกาในปัญหาข้อเท็จจริงได้ ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา ม.221 คดีนี้ศาลอุทธรณ์ภาค 7 มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 12 ธ.ค.62 ลงโทษจำคุกนายเปรมชัย 2 ปี 14 เดือน, จำคุกนายยงค์ 2 ปี 17 เดือน และจำคุกนายธานี 2 ปี 21 เดือน และให้จำเลยที่ 1-4 ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายแก่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช 2 ล้านบาท (มูลค่าความเสียหายเสือดำ) พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี นับตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ.61 ซึ่งเป็นวันที่เจ้าหน้าที่พบการกระทำความผิด ส่วนนางนที เรียมแสน อายุ 46 ปี แม่ครัว จำเลยที่ 3 ศาลอุทธรณ์ภาค 7 พิพากษาจำคุก 1 ปี 8 เดือน และปรับ 40,000 บาท โทษจำคุกรอการ ลงโทษไว้ 2 ปี โดยคดียุติตามคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ภาค 7

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1เปรมชัย ฆ่าเสือดำเปรมชัย กรรณสูตเปรมชัยสู้คดียิงเสือดำกาญจนบุรีข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:12 น.