ไลฟ์สไตล์
100 year

เด้ง 4 เสือ สภ.บ้านนา สังเวยพิษบ่อนเจ๊รุ้ง ฉก.ปกครองบุกจับ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ธ.ค. 2562 05:30 น.
SHARE

กรมการปกครองบุกทลายบ่อน “เจ๊รุ้ง” ผู้กว้างขวางแห่งบ้านนา อ้างจ่ายส่วยถึงผู้ใหญ่ในจังหวัดไม่มีใครกล้าแตะ กระทั่งมีแม่บ้านร้องเรียนทั้งผัวลูกเข้าบ่อนแห่งนี้จนหมดเนื้อหมดตัว ผู้ว่าฯเลยประสานกรมการปกครองเข้าลุยจับผีพนันได้ 57 คน รวมทั้ง “เจ๊รุ้ง” เจ้าของบ่อน ส่วน 4 เสือโรงพัก ถูกเด้งทันที พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

กรมการปกครองบุกทลายบ่อน “เจ๊รุ้ง” ผู้กว้างขวางแห่งบ้านนา อ้างจ่ายส่วยถึงผู้ใหญ่ในจังหวัดไม่มีใครกล้าแตะ กระทั่งมีแม่บ้านร้องเรียนทั้งผัวลูกเข้าบ่อนแห่งนี้จนหมดเนื้อหมดตัว ผู้ว่าฯเลยประสานกรมการปกครองเข้าลุยจับผีพนันได้ 57 คน รวมทั้ง “เจ๊รุ้ง” เจ้าของบ่อน ส่วน 4 เสือโรงพัก ถูกเด้งทันที พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองบุกทลายบ่อน “เจ๊รุ้ง บ่อนอมตะ” ผู้กว้างขวางแห่งนครนายกรายนี้มีขึ้นเมื่อคืนวันที่ 4 ธ.ค.ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองนำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นายวิชัย บุญมี นอภ.บ้านนา จ.นครนายก พร้อมฝ่ายปกครองจากสำนักการสอบสวนและนิติการและอำเภอบ้านนา เข้าปิดล้อมจับกุมบ่อนการพนัน “เจ๊รุ้ง” ในพื้นที่หมู่ 1 ต.บ้านนา อ.บ้านนา จ.นครนายก

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ก่อนการจับกุมได้รับการประสานจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครนายกว่า มีแม่บ้านรายหนึ่งร้องเรียนว่าบ่อนดังกล่าวมีการพนันถั่วบาคาร่า เสือมังกรและไพ่แปดเก้า เปิดเล่นอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายทำให้สามีและลูกชายหลงเข้าไปเล่นพนันจนหมดเนื้อหมดตัว ถึงขั้นขโมยสร้อยและรถไปจำนำ แถมเจ้าของบ่อนประกาศจ่ายส่วยให้ผู้ใหญ่ในจังหวัดแล้วเล่นได้ไม่ต้องกลัวถูกจับและไม่มีใครกล้าแตะต้อง

พบบ่อนดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่พื้นที่เกือบ 4 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด กำแพงคอนกรีตสูงประมาณ 3 เมตร มีกล้องวงจรปิดติดตั้งไว้ทุกทิศทางรอบบ้าน ประตูทางเข้ามีคนเฝ้าหนาแน่นตลอดเวลาทำหน้าที่คอยดูต้นทาง คัดกรองคนเข้าบ่อนและคอยปิดเปิดประตูให้กับบรรดาเซียนพนันที่ขับรถเข้ามาเสี่ยงโชค ก่อนเข้าปิดล้อมเจ้าหน้าที่ได้แฝงตัวเข้าไปภายในบ้าน พบด้านหน้าบ่อนเป็นลานกว้างมีรถยนต์จอดอยู่ประมาณ 30 คัน มีจุดแลกเงิน จุดบริการอาหาร เครื่องดื่มและจุดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ น้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง รวมทั้งขนมขบเคี้ยวต่างๆ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ที่แฝงตัวเขาไปได้ส่งสัญญาณให้กำลังฝ่ายปกครองจู่โจมบุกเข้าไปในบ้านได้อย่างทันท่วงทีโดยที่คนดูต้นทางไม่สามารถปิดประตูได้ทัน พบนักพนันชายหญิงกว่า 50 คน กำลังเล่นพนันถั่วและไพ่แปดเก้า พอรู้ตัวถูกเจ้าหน้าที่บุกจับต่างพยายามวิ่งหนีแต่ไม่สามารถหนีออกไปได้ถูกจับกุมทั้งหมด 57 คนเป็นหญิง 36 คนและชาย 21 คน ในจำนวนนี้มีต่างด้าว 3 คน พร้อมของกลางโต๊ะการพนันถั่ว 1 โต๊ะ โต๊ะพนันไพ่แปดเก้า 1 โต๊ะ ป้ายบอกกติกา อุปกรณ์เล่นพนัน ไพ่กระดาษหลายสำรับ เซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิด 1 ตัวและเงินสด 6 หมื่นบาท โดยมีนางการย์สิริ ชินโชติธีรนันท์หรือเจ๊รุ้ง อายุ 57 ปี และนางสุภาณี กีรติคชาภรณ์ อายุ 59 ปี รับเป็นเจ้าของบ้านและเจ้าของบ่อน

จากนั้นได้คุมตัวนักพนันทั้งหมดพร้อมของกลางไปทำบันทึกจับกุม ที่ว่าการอำเภอบ้านนาก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านนา ดำเนินคดี เบื้องต้นเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองได้แจ้งข้อหาเจ้าของบ่อนร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และแจ้งนักพนันทุกคนในข้อหาเป็นผู้เข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นเพื่อพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต

นายรณรงค์ ในฐานะหัวหน้าชุดจับกุมกล่าวว่า บ่อนแห่งนี้เปิดไม่เกรงกลัวกฎหมายมานานแล้วในยุค คสช. เคยขอหมายค้นและเข้าค้นหลายครั้ง แต่ทุกครั้งพบเพียงห้องโล่งเปล่าๆ เนื่องจากเจ้าของบ่อนจะย้ายบ่อนทั้งหมดไปก่อนเจ้าหน้าที่จะไปถึงโดยย้ายไปเปิดเล่นที่อื่น พอเจ้าหน้าที่กลับจะขนกลับมาเปิดเล่นประจำที่เดิม สำหรับบ่อนแห่งนี้พบเงินหมุนเวียนเป็นล้าน ส่วนรถยนต์จอดอยู่ในพื้นที่จำนวนมากนั้นทราบว่าเป็นรถที่รับจำนำจากนักพนันที่เล่นเสียด้วย สำหรับความผิดเกี่ยวกับการพนันถือเป็นความผิดมูลฐาน พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 หากทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทําความผิดครั้งนี้ มีมูลค่าตามเกณฑ์จะแจ้งไปยัง ปปง. เพื่อดำเนินการตามกฎหมายฟอกเงินกับเจ้าของบ่อนต่อไป

ต่อมาสายวันที่ 5 ธ.ค. พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง ผบก.ภ.จ.นครนายก มีคำสั่งที่ 205/2562 ลงวันที่ 5 ธันวาคม 2562 สั่งย้าย 4 ตำรวจ สภ.บ้านนาคือ พ.ต.อ.กสินธุ์ ธำรงศรีสุข ผกก. พ.ต.ท.จักรพงษ์ มหิสนันท์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ภากร คมขำ สว.สส. และ พ.ต.ต.เอกภพ เถาว์โมลา สวป. ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายกโดยขาดจากตำแหน่งเดิมและให้ พ.ต.อ.ตระกูล เกียวประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จ.นครนายก รักษาราชการแทน ผกก.สภ.บ้านนา จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงและมีคำสั่งที่ 206/2562 ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว หากพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีส่วนรู้เห็นจะดำเนินการทั้งวินัยและอาญาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมการปกครองทลายบ่อนบ่อนเจ๊รุ้งเด้ง 4 เสือสภ.บ้านนานครนายกข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:45 น.