พบตัวแล้ว สาวสติไม่ดี ลากโซ่หายจากบ้าน 2 วัน สภาพอิดโรย นั่งริมเชิงเขา

ข่าว

  พบตัวแล้ว สาวสติไม่ดี ลากโซ่หายจากบ้าน 2 วัน สภาพอิดโรย นั่งริมเชิงเขา

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2562 13:13 น.

  ภาพ : มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี

  ชาวบ้านช่วยกันออกค้นหา จนพบตัว สาวสติไม่ดี ลากโซ่หายจากบ้าน 2 วัน สภาพอิดโรย นั่งอยู่ริมเชิงเขา เนื่องจากเสาที่คล้องโซ่ไปติดอยู่กับเถาวัลย์แกะไม่ออก พ่อขอบคุณทุกคนช่วยตามหาจนเจอ

  จากกรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 มิ.ย. เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจาก นายต๋อ ทาสุข อายุ 73 ปี ว่าบุตรสาว คือ น.ส.รุ่งสกร วงษ์เอี่ยม อายุ 47 ปี ซึ่งมีอาการป่วยทางจิต ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าอาจจะหนีขึ้นไปบนภูเขาหลังบ้าน แล้วเกิดหลงป่าหาทางออกไม่เจอ หรืออาจตกร่องเขาได้รับบาดเจ็บ แล้วช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ปกครอง ตำรวจ อาสาสมัครกู้ภัยใกล้เคียง และชาวบ้านกว่า 50 นายร่วมออกค้นหา จนกระทั่งถึงเวลา 3 ทุ่ม จึงยุติการค้นหาเพราะเจออุปสรรคเรื่องฝนและไฟส่องสว่างมีไม่เพียงพอ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (สาวสติไม่ดี ถูกล่ามโซ่ไว้ ดึงเสาหลุด หายจากบ้าน 2 วัน คาดหนีขึ้นเขาแล้วหลง)

  ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (3 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ พบตัวผู้ที่คาดว่าเป็นผู้สูญหายอยู่บนเขาใกล้บ้าน หลังรับแจ้ง นายสิทธิศักดิ์ แย้มพรายภิรมย์ นอภ.ด่านช้าง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และแพทย์จาก รพ.ส่งเสริมสุขภาพทับผึ้งน้อย เดินทางไปยังจุดที่ได้รับแจ้ง พบผู้สูญหายอยู่ในสภาพอิดโรย โดยพบว่าโซ่ และเสาหลักที่ใช้คล้องโซ่ ได้ไปพันติดอยู่กับเถาวัลย์ จึงทำให้ น.ส.รุ่งสกร ไม่สามารถแก้โซ่ออก เพื่อช่วยเหลือพาตัวเองลงมาจากเขาได้

  จากการสอบถามชาวบ้านที่ไปพบกล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ออกค้นหาผู้สูญหาย บนภูเขาในพื้นที่ใกล้ๆ บ้าน ระหว่างรอทีมค้นหาที่กำลังเดินทางมาสมทบ จังหวะนั้นก็ได้ยินเสียงคล้ายผู้หญิงอยู่ใกล้ๆ จึงได้เดินเข้าไปดูก็พบตัว น.ส.รุ่งสกร นั่งชันเข่าอยู่บนก้อนหินริมเชิงเขา ตนจึงได้โทรประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือ

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัว น.ส.รุ่งสกร กลับลงมาส่งที่บ้าน โดยมีเจ้าหน้าที่ รพ.สต. มาตรวจสุขภาพเขาตรวจร่างกาย เบื้องต้นพบว่าหญิงสาวมีอาการอิดโรย เนื่องจากอดอาหารและตากฝน แต่ก็ไม่เป็นอะไรมาก จึงได้มอบให้กับนายต๋อ ผู้เป็นพ่อ รับกลับไปดูแลต่อ โดยนายต๋อ ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือครอบครัวตนในการตามหาลูกสาวในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจอแล้วด.ช. 12 หายตัว ที่แท้ขี่จยย.ข้ามภาคหาแฟน
  09:08

  เจอแล้วด.ช. 12 หายตัว ที่แท้ขี่จยย.ข้ามภาคหาแฟน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนหายสาวสติไม่ดีล่ามโซ่เชิงเขาสุพรรณบุรีอิดโรยเจอแล้วคนหายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 07:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์