สาวสติไม่ดี ถูกล่ามโซ่ไว้ ดึงเสาหลุด หายจากบ้าน 2 วัน คาดหนีขึ้นเขาแล้วหลง

ข่าว

สาวสติไม่ดี ถูกล่ามโซ่ไว้ ดึงเสาหลุด หายจากบ้าน 2 วัน คาดหนีขึ้นเขาแล้วหลง

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2562 08:03 น.

บันทึก

พ่อโร่แจ้งกู้ภัย ค้นหาลูกสาวสติไม่ดี ล่ามโซ่ไว้ดึงเสาหลุด หายจากบ้าน 2 วัน คาดหนีขึ้นเขาแล้วหลงเข้าป่า เตรียมนำโดรนบินค้นหา เชื่อยังมีชีวิต แต่เพราะกลัวเสียงคน พอได้ยินอาจจะหาที่แอบ ทำให้ยังหาไม่เจอ ...

ช่วงเย็นวันที่ 2 มิ.ย. เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจาก นายต๋อ ทาสุข อายุ 73 ปี ชาว อ.ด่านข้าง จ.สุพรรณบุรี ว่าบุตรสาว คือ น.ส.รุ่งสกร วงษ์เอี่ยม อายุ 47 ปี ซึ่งมีอาการป่วยทางจิต ได้หายออกจากบ้านไปเป็นเวลากว่า 2 วันแล้ว ซึ่งคาดว่าอาจจะหนีขึ้นไปบนภูเขาหลังบ้าน แล้วเกิดหลงป่าหาทางออกไม่เจอ หรือ อาจตกร่องเขาได้รับบาดเจ็บ แล้วช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ หลังรับแจ้งจึงประสานกำลังจากปกครอง ตำรวจ อาสาสมัครกู้ภัยใกล้เคียง และชาวบ้านกว่า 50 นาย ร่วมออกค้นหา ก่อนจะยุติการค้นหาเมื่อเวลา 21.00 น. ที่ผ่านมา เนื่องจากมีฝนตกหนัก และอุปกรณ์ส่องสว่างไม่เพียงพอ

หลังจากนั้น ได้มีการเรียกประชุมเจ้าหน้าที่เพื่อวางแผนค้นหา ในวันนี้ (3 มิ.ย.) เวลา 09.00 น. โดยจะนำโดรน และพารามอเตอร์ขึ้นบิน พร้อมกับจัดทำแผนที่ทางอากาศบนภูเขา เพื่อแบ่งตารางพื้นที่ ในการค้นหาผู้สูญหาย โดยจะนำกำลังเจ้าหน้าที่ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วย และร้องขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อร่วมกันปฏิบัติการค้นหา ซึ่งคาดว่าผู้สูญหายจะยังคงมีชีวิตอยู่ แต่ด้วยความที่หวาดระแวง และกลัวคน พร้อมกับมีโซ่ที่ข้อเท้า พร้อมไม้หลักขนาดใหญ่ติดอยู่ ซึ่งเมื่อเจอ หรือได้ยินเสียงคน มักแอบตามพุ่มไม้ ซึ่งจะได้วางแผนให้รัดกุม และรอบคอบยิ่งขึ้น

ด้านนายต๋อ กล่าวว่าบุตรสาว คือ น.ส.รุ่งสกร มีอาการป่วยทางจิต มักอาศัยตอนเผลอ หลบออกจากบ้านไปตามไหล่เขา แต่ตนออกตามหาไม่นานก็พบ แต่ครั้งนี้นานหลายวัน ตนห่วงจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยค้นหาหวังจะเจอบุตรสาวในเร็ววัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 07:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์