ไลฟ์สไตล์
100 year

ฆ่าสาว กฟภ. ครอบครัวเดือดร้อนหนัก ส่วนคนยิงตอนนี้ตายทั้งเป็น!

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 14:59 น.
SHARE

คดีหนุ่ม กฟภ.บุกยิงแฟนสาวดับคาสำนักงานที่ชัยนาท ทำครอบครัวคนตายต้องไร้เสาหลัก ส่วนตัวเองเจอเคราะห์กรรมไม่สิ้นสุด เครียด เพี้ยน ผูกคอแต่ไม่ตาย สุดท้ายสมองขาดออกซิเจนกลายเป็นเจ้าชายนิทรา   

จากเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญ คนร้ายคือ นายกฤษ หรือ ติ๊ก ธรรมานุสรณ์ ช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ ใช้ปืนลูกโม่ .357 บุกยิง นางสาวภัศนันท์ อ่องชุ่ม อายุ 34 ปี พนักงานช่างระดับ 4 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคชัยนาท เสียชีวิตคาลานจอดรถ สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดชัยนาท ก่อเหตุด้วยอารมณ์หึงหวง หลังจากฝ่ายหญิงพยายามตีจาก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2560(อ่านข่าว ออกหมายจับหนุ่มกฟภ.ยิงแฟนสาวดับ เผยเหตุไม่ยอมแต่ง ผู้ชายนิสัยสุดแย่)

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 4 พ.ค. 2561 นางสาวอรุณี อ่องชุ่ม อายุ 31 ปี น้องสาวเหยื่อปืนโหด พร้อมญาติๆ เดินทางมายังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยนาท เพื่อทวงถามความรับผิดชอบและเงินเยียวยาจากครอบครัวผู้ต้องหา เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 วันที่พี่สาวถูกยิงตาย ได้รับเงินแค่ 10,000 บาท ตอนจัดงานศพเท่านั้น จึงอยากมาขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัวของตัวเอง

นางสาวอรุณี เปิดเผยว่า ตั้งแต่พี่สาวตายไป ทางครอบครัวลำบากมาก เพราะพ่อป่วยเป็นเบาหวาน และอีกหลายโรครุมเร้า ต้องเป็นผู้ป่วยติดเตียง ค่ารักษาต่างๆ ต้องรับผิดชอบกันเอง จากยาที่เบิกออกมาเป็นตัวยาที่ดี ตอนนี้ได้แค่ยาธรรมดากินรักษาไปตามอาการ ส่วนเรื่องคดีของพี่สาว ครอบครัวผู้ต้องหาไม่เคยมาช่วยเหลืออะไรเลย นอกจากตอนจัดงานศพ 10,000 บาทเท่านั้น อยากได้เงินมาเยียวยาบ้าง เพราะพี่สาวคือเสาหลักของครอบครัว

"ตอนนี้เสาหลักได้พังครืนลงไปแล้ว เงินที่กู้มา เงินที่ต้องรักษาพ่อ ก็หากันจนแทบจะสายตัวแทบขาด เสียใจที่พี่สาวตายไปยังไม่พอ ต้องมาเครียดเรื่องเงินอีก ทางตำรวจก็เรียกให้ทางครอบครัวผู้ต้องหามาคุย แต่ครอบครัวผู้ต้องหาไม่ยอมมาคุย เพราะต้องใช้เงินรักษาลูกตัวเองเหมือนกัน
"

ด้าน พ.ต.ท.ปฏิกรณ์ หาญหัตถกิจ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท เผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งเฉย เพราะหลังจากที่ศาลให้ประกันตัว นายติ๊ก ไปแล้วนั้น ทางผู้ต้องหามีอาการซึมเศร้า ไม่พูดไม่จา เครียด วิตกกังวล จึงไม่สามารถให้การได้ มีอาการทางจิต รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจิตเวชนครสวรรค์ ต้องส่งตัวไปรักษาต่อที่จังหวัดเชียงใหม่ ต่อมา นายติ๊ก ได้ผูกคอตาย จนขาดอากาศหายใจไป 1 นาที มีอาการโคม่า ไม่สามารถเคลื่อนไหวเองได้ ต้องให้อาหารทางสายยางผ่านเข้าช่องท้อง ตอนนี้ทำได้เพียงแค่ลืมตาเท่านั้น เนื้อหนังก็ซูบเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูก ส่วนเรื่องคดีความนั้นได้ส่งสำนวนไปให้ทางอัยการแล้ว ต้องรอให้ผู้ต้องหามีสภาพร่างกายที่พร้อมจะรับทราบ เข้าใจข้อกล่าวหาและสามารถต่อสู้คดีได้ก่อน


ขณะที่ นางสาวพรเพ็ญ โตประเสริฐ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า วันนี้ทางญาติของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาร้องขอความเป็นธรรม โดยเห็นว่าคดีนี้ล่วงเลยมานานกว่า 6 เดือนแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการเยียวยาจากคู่กรณี และชีวิตหนึ่งชีวิตที่เสียไปอาจจะต้องมีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยนาท จึงได้พาไปฟังข้อเท็จจริงกับอัยการจังหวัดชัยนาท ว่าในเรื่องของคดีความเป็นอย่างไร โดยทราบว่าคู่กรณี ในขณะนี้เป็นผู้ป่วยติดเตียง คล้ายกับสมองตายไม่รับรู้อะไรแล้ว จึงให้คำแนะนำว่า ตอนนี้ฟ้องได้เฉพาะคดีแพ่งเท่านั้น แต่ก็ต้องดูอีกว่า คู่กรณีนั้นมีทรัพย์สินหรือไม่ และทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดก็ยังได้ให้แนวทางว่า หากผู้ฟ้องมีรายได้น้อยก็สามารถเข้าไปขอความช่วยเหลือกับทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชัยนาทได้


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าสาวกฟภ.ยิงแฟนสาวสาวกฟภ.ชัยนาทยิงสาวการไฟฟ้าชัยนาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 23:27 น.