วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายจับหนุ่มกฟภ.ยิงแฟนสาวดับ เผยเหตุไม่ยอมแต่ง ผู้ชายนิสัยสุดแย่

ตำรวจขอหมายจับหนุ่มพนักงานกฟภ.ยิงแฟนสาว 3 นัดดับ น้องสาวพี่สาวเบื่อที่ฝ่ายชายที่ขี้เมา อันธพาล มีแฟนมาแล้ว 3 คนขอเลิกหมด คนตายเป็นคนที่ 4 ให้โอกาสกลับตัวแล้วหลายครั้ง จนขอย้ายมาอยู่ดูแลพ่อแม่ที่ชัยนาท เลยเกิดเรื่องเศร้า...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีคนร้ายบุกยิงนางสาวภัศนันท์ อ่องชุ่ม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 ม.10 ต.มะขามเฒ่า อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท พนักงานช่างระดับ 4 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคชัยนาท ถูกยิงเข้าที่เหนือคิ้วด้านซ้ายจำนวน 1 นัด คิ้วด้านขวา 1 นัด และเปลือกตาบนขวาอีก 1 นัด เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถ ด้านหลังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดชัยนาท ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท โดยทางตำรวจคาดว่า ผู้ก่อเหตุคือนายกฤษ ธรรมานุสรณ์ พนักงานช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ แฟนของผู้ตาย ที่คบหาดูใจ กันจนนายกฤษ ขอผู้ตายแต่งงาน แต่ผู้ตายไม่ยอมแต่งด้วย เพราะผู้ตายชอบดื่มสุรา ให้ไปเลิกสุราเสียก่อน ซึ่งการไม่ยอมแต่งงานด้วยในครั้งนี้อาจเป็นชนวนเหตุที่ทำให้เกิดคดีดังกล่าวขึ้น ก่อนที่คนร้ายจะขับรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน 1กท6760 กทม. พุ่งออกไปด้วยความเร็ว

พ.ต.อ.ชัชพิมุข มีมุข ผกก.สภ.เมืองชัยนาท เปิดเผยว่า จากการสอบสวนคดีมีความคืบหน้า ในช่วงคืนที่ผ่านมา สามารถรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลจังหวัดชัยนาท ออกหมายจับนายกฤษ ธรรมานุสรณ์ แฟนของผู้ตายที่สงสัยตั้งแต่แรก เบื้องต้นชนวนการก่อเหตุเป็นปัญหาส่วนตัว ส่วนเรื่องของรายละเอียดต้องรอสอบสวนให้แน่ชัด พร้อมสั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวนสภ.เมืองชัยนาท ประสานตำรวจนครสวรรค์ เร่งติดตามตัวคนร้าย

“ตอนนี้พอจะรู้แล้วว่าคนร้ายไปกบดานอยู่ที่ไหน ซึ่งคนร้ายทราบดีว่า ช่วงเวลา 15.30 น. ผู้ตายจะต้องเดินทางไปเรียนที่ จ.นครสวรรค์ จึงขับรถมาดักรอที่โรงแรมชัยนาทธานี ซึ่งรั้วติดกับลานจอดรถของพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อก่อเหตุในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะได้ตัวคนร้ายภายในวันนี้ หรือพรุ่งนี้อย่างแน่นอน”

ด้าน น.ส.อรุณี อ่องชุ่ม อายุ 30 ปี น้องสาวของผู้ตาย เผยว่า สาเหตุใหญ่น่าจะเกิดจากผู้ชายไม่ยอมเลิก และพี่สาวเบื่อ เวลาผู้ชายเมาชอบแสดงพฤติกรรมอันธพาล เอาข้าวของพี่สาวมาเผา ส่วนของเขาให้อะไรแล้วชอบทวงคืน โดยพี่สาวตนบรรจุทำงานที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดนครสวรรค์ ทำได้ 4 ปีกว่า จากนั้นได้ทำเรื่องขอย้ายมาอยู่จังหวัดชัยนาท ได้ย้ายมาเมื่อ 1 พฤษภาคม 2560 ส่วนฝ่ายชายทำงานที่การไฟฟ้านครสวรรค์ และได้ย้ายไปทำงานที่การไฟฟ้าโกรกพระ จ.นครสวรรค์ ประมาณ 1 เดือน เนื่องจากอยู่ใกล้บ้านเขา หลังจากพี่สาวย้ายมาอยู่ที่ชัยนาท ทางผู้ชายได้ให้ทางพ่อแม่เขาโทรมาง้อ ให้กลับไปคืนดีกัน และพยายามให้แม่มารับพี่สาวกลับไปดูแลลูกชายเขา แต่พี่ไม่กลับ ดูเหมือนครอบครัวเขาเลี้ยงลูกแบบตามใจ พี่สาวอยากจะเลิกกับเขาแล้ว ซึ่งเดิมได้มีการวางแผนว่าจะแต่งงานกันโดยคุยกันเองระหว่างพี่สาวกับแฟน แต่ยังไม่ได้มีการมาสู่ขอกับพ่อแม่ คือผู้ใหญ่ยังไม่ได้คุยกัน

“สถานภาพของพี่สาวคือยังไม่ได้แต่งงาน เด็กๆ ที่เห็นในเฟซ เป็นหลานๆทั้งนั้น และตอนนี้พี่สาวไม่ได้มีผู้ชายอื่นมาติดพันแต่อย่างใด พี่สาวต้องการเลิกกับแฟนคนนี้มานานแล้ว ก็ปลอบว่าให้ทนไปก่อนเพราะยังไม่ได้ย้ายมาชัยนาท อดทนไปก่อนเผื่อเขาจะดี เขาอาจจะปรับตัวได้ โดยคุยกันว่าให้เลิกเหล้า เลิกบุหรี่ เขารับปากหลายครั้ง แต่ยังเป็นเหมือนเดิม คือพี่สาวให้โอกาสไปหลายครั้งแล้ว ประเด็นหลักที่ย้ายกลับมาทำงานชัยนาท คือต้องการกลับมาดูแลพ่อที่สูงอายุ และป่วยด้วยโรคประจำตัว อีกอย่างพี่สาวชอบอยู่บ้าน ไม่ชอบอยู่ที่อื่น ที่ไปเพราะจำเป็นต้องไปทำงานที่นครสวรรค์”

น.ส.อรุณี กล่าวอีกว่า ศพพี่สาวส่งไปผ่าชันสูตรที่ รพ.ตำรวจ แม่เดินทางไปรับวันนี้ โดยจะนำศพตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดคลองปลาไหล 3 คืน ฌาปนกิจวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560 ขณะนี้มั่นใจว่าคนทำคือแฟนของพี่สาว เพราะได้ข่าวมา แม่เขาให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ลูกชายขโมยปืนไป เป็นปืนลูกโม่ .38 เพราะก่อนหน้าที่พี่สาวบอกว่าแม่แฟนเขามีปืน รู้มานานแล้ว และแม่เขายังบอกอีกว่าลูกชายเป็นคนที่อ่อนไหวต่อความรัก แฟนทุกคนที่เลิกไปก็จะเจอแบบนี้ คือทนกับนิสัยเขาไม่ไหว พี่สาวเป็นคนที่ 4 บางรายถูกปีนบ้าน งัดบ้านเขาจะเข้าไปหา แม่เขาก็รู้นิสัยลูกเขาแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร

“เขาคงรักพี่สาวมาก อยากให้เขามามอบตัว เพราะทำแบบนี้มันเกินไป ใครก็รักคนในครอบครัวของตัวเอง ไม่อยากให้ทำกันถึงขนาดนี้ รู้ข่าวครั้งแรกคิดว่าแค่บาดเจ็บ ไม่คิดว่าถึงตาย เรามีกันเพียง 2 พี่น้องเท่านั้น” น.ส.อรุณี กล่าวในที่สุด.

ตำรวจขอหมายจับหนุ่มพนักงานกฟภ.ยิงแฟนสาว 3 นัดดับ น้องสาวพี่สาวเบื่อที่ฝ่ายชายที่ขี้เมา อันธพาล มีแฟนมาแล้ว 3 คนขอเลิกหมด คนตายเป็นคนที่ 4 ให้โอกาสกลับตัวแล้วหลายครั้ง จนขอย้ายมาอยู่ดูแลพ่อแม่ที่ชัยนาท เลยเกิดเรื่องเศร้า... 19 ต.ค. 2560 12:52 19 ต.ค. 2560 13:59 ไทยรัฐ