ไลฟ์สไตล์
100 year

'ผมไม่ได้ฆ่าเสือดำ' เปรมชัย ย้ำชัด คดีความไม่กระทบธุรกิจอิตาเลียนไทย

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 14:09 น.
SHARE

ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เปรมชัย พร้อมพวก ระบุ ไม่ได้เป็นคนฆ่าเสือดำ และไม่รู้สึกหนักใจ ที่ภาคประชาชนจะนัดหมายเคลื่อนไหวกดดันในโลกโซเชียล ปล่อยทุกอย่างไปตามกระบวนการยุติธรรม

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 พ.ค.61 จำเลยทั้ง 4 คน พร้อมด้วยทนายความ ได้นั่งรถยนต์ตู้ยี่ห้อฮุนได สีขาว หมายเลขทะเบียน 5 กธ 8071 กรุงเทพมหานคร มารายงานตัวที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิเป็นผัดที่ 7 ซึ่งเป็นผัดสุดท้าย โดยทุกคนต่างมีสีหน้าที่เรียบเฉย เหมือนไม่รู้สึกกังวลใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อถึงศาลจำเลยทั้ง 4 คน ได้ขึ้นไปบนชั้น 2 และเข้าไปรับฟังการพิจารณาคดีภายในห้องพิจารณาคดี 1 และการมารายงานตัวในครั้งนี้ โดยใช้เวลาอยู่ในห้องพิจารณาคดีนานกว่า 4 ชั่วโมง


ต่อมาในเวลา 11.30 น. รองอัยการจังหวัดทองผาภูมิ โดยนายกฤษฎา ชูโต และ พ.ต.ท.อำนาจ สุจริตชัย และคณะทำงานเดินลงมาจากห้องพิจารณาคดี พร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จำเลยทั้ง 4 คนได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยวันนี้เป็นเพียงการมารายงานตัวต่อศาลและได้บรรยายข้อกล่าวหาให้จำเลยทั้ง 4 ฟัง เนื่องจำเลยทั้ง 4 คนยังไม่ได้มีการแต่งตั้งทนาย โดยทางศาลได้นัดจำเลยทั้ง 4 ให้เดินทางมาฟังการแถลงคดีอีกครั้งในวันที่ 21 พ.ค.นี้

ศาลได้อนุญาตให้จำเลยที่ 1 นายเปรมชัย กรรณสูต จำเลยที่ 2 นายยงค์ โดดเครือ และจำเลยที่ 4 นายธานี ทุมมาศ ประกันตัวในวงเงินคนละ 400,000 บาท ส่วนจำเลยที่ 3 นางนที เรียมเสน ใช้หลักทรัพย์เท่าเดิม (150,000 บาท) นอกจากนั้นศาลได้มีคำสั่งห้ามจำเลยทั้ง 4 เดินทางออกนอกประเทศนอกจากได้รับอนุญาตจากศาล

ต่อมาเมื่อเวลา 11.40 น. นายเปรมชัยพร้อมพวกและทนายส่วนตัว (นายวิทูล พรายแย้ม) เดินลงมาจากศาลด้วยใบหน้าเรียบเฉย ก่อนจะเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองไม่ได้รู้สึกหนักใจ พร้อมบอกว่าตนเองไม่ได้เป็นผู้ยิงเสือดำ พร้อมที่จะไปพิสูจน์ความจริงในทุกข้อกล่าวหาในชั้นศาล

"ส่วนเรื่องที่ถูกดำเนินคดีในครั้งนี้ไม่ได้มีผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัทอิตาเลียนไทย และไม่ได้หนักใจที่มีภาคประชาชนจะมีการนัดหมายออกมาเคลื่อนไหวเพื่อกดดันในโลกโซเชียล โดยจะปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินไปตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม" 

ก่อนที่นายเปรมชัยจะเดินขึ้นรถยนต์ range rover สีดำ หมายเลขทะเบียน ชศ 3858 กรุงเทพมหานคร ออกจากศาลไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปรมชัย กรรณสูตประกันตัวฆ่าเสือดำเปรมชัยทองผาภูมิข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 13:40 น.