ไลฟ์สไตล์
100 year

จับเพื่อนยัดตู้ แล้วจุดไฟเผา นร.ประจำ เล่นแรงแม่ร้องร.ร.พูดดูถูก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ต.ค. 2560 05:50 น.
SHARE

ผอ.แก้ตัวเป็นฉากๆ

3 นักเรียนชายเล่นพิเรนทร์ ปิดประตูขังเพื่อนในตู้เสื้อผ้าหอนอนของโรงเรียน แล้วใช้ยากันยุงฉีดพ่นเต็มตู้ก่อนใช้ไฟแช็กจุดเพลิงลุกไหม้คลอกร่างบาดเจ็บสาหัส ต้องหามส่งโรงพยาบาล ผู้ปกครองโร่แจ้งความและร้องมูลนิธิปวีณาฯ ขอความช่วยเหลือ พร้อมเผยล่าสุดอยากให้ลูกรีบย้ายโรงเรียนเพราะเป็นห่วงมาก แต่ต้องรอให้แผลหายดีก่อน ด้าน ผอ.โรงเรียนเผยเด็กเล่นกันจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น ทางโรงเรียนได้ดูแลตลอดและพยายามเจรจากับผู้ปกครอง อีกทั้งยังได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว

ข่าวแนะนำ

นักเรียนถูกเพื่อนจุดไฟคลอกบาดเจ็บสาหัสรายนี้ เปิดเผยขึ้นเวลา 13.00 น. วันที่ 5 ต.ค. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมคณะ เดินทางไปที่ รพ.ชัยนาทนเรนทร จ.ชัยนาท เพื่อเยี่ยมอาการเด็กชายอายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ร.ร.ราชประชานุเคราะห์ 46 ชัยนาท ถูกเพื่อนและรุ่นพี่โรงเรียนเดียวกัน รวม 3 คน แกล้งปิดประตูใส่กุญแจขังไว้ในตู้เก็บของอาคารเรือนนอน แล้วฉีดยาฆ่ายุงเข้าไป ก่อนใช้ไฟแช็กจุดจนไฟลุก

ท่วมคลอกร่างได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา และผู้ปกครองเข้าร้องมูลนิธิปวีณาฯเมื่อวันที่ 4 ต.ค. โดยมี นพ.เรืองศักดิ์ ณุศรี แพทย์เจ้าของไข้ เผยว่า อาการของผู้ป่วยผิวหนังแท้ถูกทลายไปบางส่วน ช่วงมือ แขนข้างขวาและขาข้างขวา ในแง่ของการรักษาต้องทำการรักษาผิวหนัง ให้การฆ่าเชื้อบริเวณแผลและหลอดเลือดดำ ทำแผลวันต่อวันช่วง 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ตอนนี้แผลไม่มีการติดเชื้อ และใกล้หายเป็นปกติแล้ว

นางปวีณาเผยว่า ผู้ปกครองได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว ต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย เพื่อให้เป็นกรณีศึกษาว่า สิ่งไหนควรทำ ไม่ควรทำ ด้านผู้ปกครองกล่าวว่า อยากให้ลูกรีบย้ายโรงเรียน เพราะเป็นห่วงมาก แต่ถึงอย่างไรก็ต้องรอให้แผลของลูกหายดีเป็นปกติก่อน ตอนแรกที่ไม่แจ้งความเพราะไม่รู้กฎหมาย เขาบอกว่าถ้าแจ้งความจะไม่ได้เงินรักษาและทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ตนจึงไม่แจ้งความ แต่สุดท้ายก็ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน ทั้งยังถูกคนในโรงเรียนดูถูกสารพัด แต่ตนไม่สามารถระบุว่าเป็นใคร เพราะจะทำให้เสียรูปคดี ตอนนี้ไม่ต้องการอะไร ต้องการแค่ความจริง และทางโรงเรียนออกมารับผิดชอบเท่านั้น

ด้านนายสมเกียรติ สุทธิเจริญพานิชย์ ผอ.ร.ร.ราชประชานุเคราะห์ 46 ชัยนาท กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากครูหอนอนว่า เด็กเล่นกันจนเกิดอุบัติเหตุ เด็กผู้บาดเจ็บเข้าไปอยู่ในตู้เสื้อผ้า มีเพื่อนคนหนึ่ง เรียกให้ออกมาแต่ไม่ยอมออก เพื่อนอีกคนใช้ยาฉีดยุงที่เป็นสเปรย์ฉีดเข้าไปแล้วใช้ไฟแช็กจุดทำให้เกิดไฟลุกไหม้ลวกตัวเด็กที่อยู่ในตู้ จากนั้นเพื่อนและครูช่วยกันนำส่ง รพ.ชัยนาทนเรนทร หลังทราบเรื่องตนไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล พร้อมให้กำลังใจเด็กว่า ไม่เป็นไรประเมินดูแล้วไม่นานก็หาย แต่ผู้ปกครองเข้าใจผิดหาว่าตนดูถูกเรื่องบาดแผล และจากการพูดคุยที่โรงพยาบาล ผู้ปกครองไม่ติดใจเอาเรื่องใดๆทั้งสิ้น ตอนแรกทำให้รู้สึกสบายใจ

ผอ.ร.ร.ราชประชานุเคราะห์ 46 กล่าวอีกว่า แต่พอเช้าอีกวันได้ข่าวว่า ผู้ปกครองไปแจ้งความแล้ว ทำให้ทางโรงเรียนไม่สบายใจ ได้ประสานกับผู้ปกครองตลอด แต่ผู้ปกครองบ่ายเบี่ยงไม่ยอมเจรจา จนสองวันต่อมาไปเจรจาอีกพร้อมทั้งสองฝ่าย โดยคู่กรณียอมชดใช้เงิน 10,000 บาท ทุก 15 วัน จนกว่าแผลจะหาย ปรากฏว่าผู้ปกครองของเด็กที่ก่อเหตุจ่ายเงินเพียงคนเดียว ส่วนอีก 2 คน ผู้ปกครองไม่มีเงินเพราะฐานะยากจนและยังหาเงินไม่ได้ ในฐานะผู้ปกครองเด็กที่ยากจนด้วยกันน่าจะเข้าใจ ทางโรงเรียนก็พยายามหาเงินชดใช้ส่วนที่เหลือให้ครบ แต่กลายเป็นเรื่องเสียก่อน ตนได้ยินมาว่าผู้ปกครองไปแจ้งข้อหาพยายามฆ่า แต่จริงๆแล้วเด็กกลุ่มนี้มีความสนิทกันมาก เป็นเพื่อนรักกัน

“หลังเกิดเหตุกลับมาบอกว่าเด็กไม่รู้จักกัน ทั้งๆที่เขาอยู่หอนอนเดียวกัน เล่นด้วยกันตลอดตรงนี้เป็นข้อสังเกต ไม่เข้าใจเจตนาผู้ปกครองต้องการอะไร ขณะที่เด็กนอนโรงพยาบาลทางโรงเรียน จะมีครูไปเยี่ยมทุกวัน ผมเองถ้าว่างก็จะไปเยี่ยมทันที ทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ สงสัยว่าทำไมผู้ปกครองไม่ยอมรับเงินตามข้อตกลง เขาได้ขู่ว่าเดี๋ยวเจอกัน พูดแบบนี้ตลอด” นายสมเกียรติ กล่าวและว่า จะอย่างไรก็ตามทางโรงเรียนได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงถึงสาเหตุความเป็นมา เป็นไป รวมทั้งได้ติดต่อหารือกับผู้ใหญ่ในจังหวัดในท้องที่ว่าเหตุการณ์เป็นแบบนี้จะมีวิธีแก้ไขอย่างไร ได้รับคำแนะนำว่าอาจต้องใช้เวลา ทุกอย่างขอให้เป็นไปตามความจริง

พ.ต.อ.สุกิจ อรุณฤกษ์ถวิล รอง ผบก.ภ.จ.ชัยนาท เผยว่า เรื่องคดีความทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องมีการสอบสวนร่วมกับสหวิชาชีพ ทนาย และพยานที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากคดีเยาวชนเป็นคดีละเอียดอ่อน เพราะเยาวชนก็คือเด็กที่เป็นอนาคตของชาติ เรื่องรายละเอียดต้องขอสงวนไว้ไม่ให้ทราบ เนื่องจากยังอยู่ในขั้นตอนสอบสวน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จุดไฟเผารุ่นพี่แกล้งขัง ม.3 ให้ห้องฉีดยาฆ่าแมลงใส่ข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 23:39 น.