ผู้บังคับการกองปราบปราม เผยตรวจสอบทรัพย์สิน ซินแสโชกุน ยังไม่พบถูกโอนย้ายไปยังบุคคลอื่น เร่งประสาน ปปง. อายัดคืนผู้เสียหาย

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เข้าพบ พลตำรวจตรีสุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อหารือการตรวจสอบทรัพย์สิน และเส้นทางการเงินของนางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน กรรมการบริหารบริษัทเวลท์ เอเวอร์ ผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลอยแพผู้เสียหายทัวร์ญี่ปุ่น

พลตำรวจตรีสุทิน ระบุว่า ขณะนี้ ปปง.ได้อายัดเงินฝากจำนวน 3 ล้านบาท ของนางสาวพสิษฐ์ เบื้องต้นทรัพย์สินและอสังหาริมทรัพย์ยังไม่พบถูกโอนต่อไปยังบุคคลอื่น โดยจะเร่งตรวจสอบอายัดทรัพย์สินทั้งหมดเพื่อนำเข้าสู่กระบวนการคืนให้กับผู้เสียหาย โดยเชื่อว่า มีผู้เกี่ยวข้องอีกหลายคนในฐานะแม่ข่าย อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ และรอผลสอบสวนผู้ต้องสงสัยที่ถูกควบคุมตัวที่ มทบ.11 โดยเบื้องต้นยังไม่พบผู้บงการหรือตัวการใหญ่ที่อยู่ในระดับสูงกว่านางสาวพสิษฐ์ ซึ่งขณะนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้วเกือบ 400 คน ส่วนผู้เสียหายที่อยู่ต่างจังหวัดสามารถเข้าแจ้งความกับตำรวจท่องเที่ยว หรือ ตำรวจในพื้นที่

ขณะที่ พลตำรวจโทฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการคลี่คลายคดี โดยมีหน่วยงานประกอบด้วย กองปราบปราม ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินหรือ หรือ ปปง. โดยมีนัดประชุมติดตามความคืบหน้าในคดีอีกครั้งวันจันทร์ ที่ 17 เมษายนนี้

ข่าวเกี่ยวข้อง

...