สาวแม็กซิมควบเบนซ์ชนรถ จยย.ไรเดอร์ส่งอาหารคา 5 แยกลาดพร้าวแล้วหนี ตำรวจ 191 ตามสกัดไว้ได้ แต่ต้องเกลี้ยกล่อมนานกว่า 4 ชม. ถึงยอมลงจากรถ อยู่ในสภาพพูดจาวกวน ในรถพบเอกสารการรักษาอาการป่วยซึมเศร้า อ้างขาดยา นำตัวส่งโรงพยาบาลตรวจสอบสภาพจิต และตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ เบื้องต้นถูกดำเนินคดี 2 ข้อหา ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสและชนแล้วหนี ถ้าพบแอลกอฮอล์เกินกฎหมายกำหนดโดนแจ้งข้อหาเมาแล้วขับเพิ่ม

สาวแม็กซิมถูกตามจับขับรถชนแล้วหนีรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 15 เม.ย. เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุผู้หญิงขังตัวเองอยู่ภายในรถบริเวณซอยนาคนิวาส 16 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม.รุดไปตรวจสอบพบเป็นรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ ไม่ทราบรุ่น สีขาว ทะเบียน ฌล 2076 กรุงเทพมหานคร จอดขวางกลางถนนอยู่ คนขับเป็นผู้หญิงอายุประมาณ 30ปีพยายามเข้าเกียร์เดินหน้าถอยหลังอยู่หลายครั้งก่อนขับรถหนีเข้าถนนลาดพร้าวมุ่งหน้าถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้า ก่อนขับรถเฉี่ยวชนรถ จยย.พนักงานส่งอาหารบริเวณห้าแยกลาดพร้าว เป็นเหตุให้พนักงานส่งอาหารบาดเจ็บสาหัส อาสากู้ภัยช่วยนำส่งโรงพยาบาลเปาโลเมมโมเรียล พหลโยธิน ทราบชื่อนายไชยปัญญาเพ็งแจ่ม อายุ 31 ปี ขี่รถ จยย.ฮอนด้าคลิก สีดำ หมายเลขทะเบียน 4 กต 5168 กรุงเทพมหานคร

หลังจากนั้นหญิงสาวคนดังกล่าวขับรถไปจอดบริเวณริมทางคู่ขนานถนนวิภาวดีรังสิต ก่อนเลี้ยวรถเข้าไปยังถนนมิตรไมตรี รถสายตรวจกองบังคับการสายตรวจเเละปฏิบัติการพิเศษ 191 จำนวน 4คันเจ้าหน้าที่ตำรวจ 8 นาย ปฏิบัติหน้าที่อยู่ย่านดินแดงมาพบรถคันดังกล่าวจอดอยู่ สภาพด้านหน้ามีรอยชนเสียหาย ทะเบียนด้านหน้าหลุด เข้าเจรจากับหญิงสาวคนขับให้ลงจากรถ แต่ปรากฏว่าหญิงคนดังกล่าวอยู่ในอาการพูดจาวกวน จับใจความได้ว่า ขอให้รอเพื่อนเดินทางมาถึงก่อน จนเวลาผ่านไปหลายชั่วโมงยังไม่ยอมลงจากรถ

...

กระทั่งเวลา 02.30 น. วันที่ 16 เม.ย.ร้อยเวรสอบสวน สน.วิภาวดี เข้ามาเจรจาหญิงสาวคนดังกล่าวจนยอมลงจากรถ ประสานรถพยาบาลมารับตัวส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี ตรวจสอบเบื้องต้นทราบชื่อ น.ส.ศิริพร ทิวทองหลาง อดีตสาวแม็กซิม นอกจากนี้ในรถยังพบเอกสารการรักษาอาการป่วยซึมเศร้าของหญิงสาวคนขับรถด้วย ต้องตรวจสอบต่อไปว่ามีอาการป่วยจิตเวชจริงหรือไม่ แต่เบื้องต้นต้องตรวจสอบหาสารเสพติดในร่างกายก่อน เนื่องจากมีอาการพูดจาวกวน เบื้องต้นตำรวจดำเนินคดีข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ข้อหาขับรถชนแล้วหนี ไม่ให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ หากพบความผิดเพิ่มเติมจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป

ต่อมาเวลา 14.30 น. พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผบก.จร. เผยความคืบหน้าคดี น.ส.ศิริพร ทิวทองหลาง อายุ 30 ปี สาวแม็กซิม ชนคนขับรถไรเดอร์ส่งอาหารบาดเจ็บว่า เบื้องต้นสั่งการให้พนักงานสอบสวนสน.วิภาวดี แจ้งข้อหาทุกคดี ตอนนี้มีข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และข้อหาขับรถชนแล้วหนีไม่ให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ แม้ผู้ขับขี่มีใบรับรองการรักษาอาการทางจิตเวชอ้างว่าขาดยาต้องรอผลการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นเพราะเหตุใด การเกิดอุบัติเหตุเกี่ยวข้องกับโรคประจำตัวที่เป็นอยู่หรือไม่

“พนักงานสอบสวนประสานแพทย์ให้ดำเนินการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายแล้วเนื่องจากหลังลงจากรถไม่ยอมให้ตรวจแอลกอฮอล์ หากแพทย์พบผลตรวจปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่ากฎหมายกำหนด ต้องแจ้งข้อหาเพิ่มโทษส่งฟ้องศาลคราวเดียวกันระหว่างรอผลจากแพทย์สั่งการให้พนักงานสอบสวนไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียงว่า ก่อนรถชนมีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นบ้าง เป็นผลพวงมาจากความประมาทของฝ่ายใด เนื่องจากขณะนี้ต้องสันนิษฐานว่า น.ส.ศิริพรเป็นฝ่ายประมาทไว้ก่อนเพราะหลังเกิดเหตุเจ้าตัวมีพฤติกรรมหลบหนี ประกอบกับไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจวัดแอลกอฮอล์หลังถูกจับ” พล.ต.ต.สุวิชชากล่าว