สลดเพลิงพิโรธ คลอกสยอง 3 ศพ ชุมชนรัชดา 36 ป่วย-ติดเตียง

ข่าว

สลดเพลิงพิโรธ คลอกสยอง 3 ศพ ชุมชนรัชดา 36 ป่วย-ติดเตียง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มิ.ย. 2564 05:01 น.

เพลิงพิโรธคร่าชีวิตผู้สูงอายุ-ผู้ป่วยติดเตียง 3 ศพ ในชุมชนไม่มีชื่อ ซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9-3-2-1 ถนนรัชดาภิเษก พยานเผยก่อนเกิดเหตุพยานระบุมีเสียงดังคล้ายระเบิด 1 ครั้ง ก่อนเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องสวมชุด PPE เข้าตรวจสอบตามมาตรการโควิด

ไฟไหม้คลอก 3 ศพ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 2 มิ.ย. พ.ต.ท.ธนรัตน์ สุวรรณดี สว. (สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุเพลิงลุกไหม้ภายในชุมชนไม่มีชื่อ ในซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9-3-2-1 ถนนรัชดาภิเษก แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน รถน้ำจากสำนักบรรเทาสาธารณภัยเขตจตุจักร 5 คัน และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนมีบ้านเรือนปลูกติดกัน 10 หลัง อยู่บริเวณใกล้เคียงกับอพาร์ตเมนต์และบ้านเรือนประชาชน เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วเพราะมีลมกระโชกประกอบกับบ้านเรือนปลูกด้วยไม้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ต้องรีบฉีดน้ำสกัดเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสงบ จากการตรวจสอบพื้นที่เพลิงไหม้พบผู้เสียชีวิตเป็นผู้สูงวัย 3 ศพ เป็นชาย 2 ศพ หญิง 1 ศพ ทั้งหมดถูกไฟคลอกร่างจนดำ เป็นตอตะโก เบื้องต้นทราบว่า 1 ในนั้นชื่อนางสำลี (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 64 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ระหว่างตรวจที่เกิดเหตุผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดต้องสวมชุด PPE ตามมาตรการป้องกันเชื้อโควิด

สอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดดัง 1 ครั้ง จากบ้านต้นเพลิงในชุมชน ก่อนเพลิงจะลุกไหม้อย่างรวดเร็วในบริเวณที่มีผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงพักอาศัยอยู่ ทำให้ไม่สามารถหลบหนีออกมาได้ทัน จนเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุแท้จริง พร้อมประสานญาติผู้เสียชีวิตและผู้เห็นเหตุการณ์เข้าให้ปากคำ เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เพลิงไหม้โรงงาน ย่านสำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ
02:26

เพลิงไหม้โรงงาน ย่านสำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์