ไฟไหม้ชุมชน รัชดา 36 ย่างสด 3 ศพ ตำรวจ สน.พหลโยธิน อยู่ระหว่างตรวจสอบ

ข่าว

ไฟไหม้ชุมชน รัชดา 36 ย่างสด 3 ศพ ตำรวจ สน.พหลโยธิน อยู่ระหว่างตรวจสอบ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 22:19 น.

บันทึก

เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9-3-2-1 ถนนรัชดาภิเษก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย มีคนแก่และผู้ป่วยติดเตียงรวมอยู่ด้วย

เมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 2 มิถุนายน 2564 พ.ต.ท.ธนรัตน์ สุวรรณดี สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุเพลิงลุกไหม้ภายในชุมชนซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9-3-2-1 ถนนรัชดาภิเษก แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ จึงประสานรถหน่วยบรรเทาสาธารณภัย จำนวน 5 คัน และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะชุมชน ปลูกติดกันจำนวน 10 หลัง เพลิงลุกไหม้ใกล้เคียงกับอพาร์ตเมนต์และบ้านเรือนประชาชน เจ้าหน้าที่ต้องนำรถน้ำเข้าทำการดับใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบ นอกจากนี้ยังพบผู้เสียชีวิต จำนวน 3 ราย

จากการสอบสวนพยานทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดดัง 1 ครั้ง จากบ้านต้นเพลิง ก่อนจะลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในจุดเกิดเหตุมีคนแก่ และผู้ป่วยติดเตียงพักอาศัยอยู่ ไม่สามารถหลบหนีออกมาได้ ทำให้เสียชีวิตทั้งสิ้น 3 ราย (ยังไม่ทราบชื่อและนามสกุล) โดยเป็นชาย 2 ราย หญิง 1 ราย

อย่างไรก็ตามตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบ พร้อมประสานญาติผู้เสียชีวิตเข้าให้ปากคำ ก่อนสอบสวนพยานแวดล้อม เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

รายงานข่าวระบุว่า ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่กักตัวของผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ทางเจ้าหน้าที่ต้องกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สวมชุดพีพีอี เข้าตรวจสอบอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เพลิงไหม้“Mountain B”ดับอีกรายที่ 19
03:57

เพลิงไหม้“Mountain B”ดับอีกรายที่ 19

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 23:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์