ไลฟ์สไตล์
100 year

นรก “เคนมผง” ฆ่ารายวัน ดับทุรน 3 ผงะน็อกคาห้อง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์14 ม.ค. 2564 05:20 น.
SHARE

ช็อกศพเกลื่อนห้องพักอพาร์ตเมนต์ย่านลาดพร้าว-วังหิน ตรวจสอบพบชายหญิง 2 คนเสียชีวิตคาที่เกิดเหตุ ส่วนหญิงชายอีก 2 คนยังร่อแร่ รีบส่งโรงพยาบาลยื้อชีวิต สงสัยฤทธิ์เคนมผงเพราะมีหลอดกาแฟอุปกรณ์การเสพตกอยู่ สอบพบปาร์ตี้ยากันข้ามคืนรวม 5 คน เป็นผู้ชาย 2 คน ผู้หญิง 3 คน หลังช็อกคาผู้หญิงที่หายไปโทร.แจ้งตำรวจ ขณะนี้ตามตัวพบแล้วรอสอบสวน อีกศพหนุ่มวัย 33 ปี ตายในห้องซักผ้าใต้คอนโดย่านบางบัวทอง ที่จมูกมีคราบผงสีขาวติดอยู่ สงสัยเหยื่อยาเคนมผงอีกราย ตำรวจคุมตัวเพื่อนรวม 5 คนส่ง รพ.ตรวจยาเสพติดเพราะมีอาการเมายา ผลเป็นบวกทั้งหมด รอยืนยันว่า เป็นชนิดไหน แฟนเพื่อนผู้ตายแฉแหลก กลุ่มผู้ตายเอายาเคนมผงมาส่งให้ก่อนเป็นศพ สืบ 5-สน.วัดพระยาไกร ดอดคุมตัวแฟนหนุ่มของสาวโคโยตี้ที่เสียชีวิตเป็นรายแรกมาสอบเครียด หลังรักษาอาการช็อกยาจนหายดี ตำรวจนครบาลยังลุยต่อยอดล่าเครือข่ายยาเคนมผงต่อเนื่อง จับทั้งผู้ค้าผู้เสพอีก 4 คนขยายผล

กรณีการแพร่ระบาดของยาคีตามีนหรือเคตามีนชนิดใหม่ “เคนมผง” ทำให้ผู้เสพเสียชีวิตไปแล้ว 7 คน และอยู่ระหว่างการรักษาจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งสืบสวนขยายผลหาต้นตออย่างเร่งด่วนเพื่อสกัดกั้น เกรงว่าจะมีผู้หลงผิดเสพเข้าไปทำให้เสียชีวิตอีก ล่าสุดมีผู้สังเวยชีวิตเพิ่มเติม เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 13 ม.ค. พ.ต.ท.ศุภกร เลาหทวีโชค สว. (สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งมีผู้เสพยาเสพติดเสียชีวิตภายในห้องเลขที่ 16/275 คาสซึลคอนโดทาวน์ ซอยลาดพร้าววังหิน 7 แยก 5 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม. ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 5 ชั้น ห้องเกิดเหตุอยู่ชั้น 3 ในห้องพบผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต 3 คน บนที่นอนพบร่าง น.ส.สุวรรณี หรือฝ้าย อินทไทร อายุ 27 ปี ยังหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่รีบนำส่งตัว รพ.เปาโลโชคชัย และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ข้างที่นอนพบศพนายพารวย หรือไอซ์ ฉวีวรรณ อายุ 27 ปี นอนแน่นิ่งอยู่ข้างขวดเบียร์ ที่บริเวณปลายเท้าพบศพ น.ส.ปรีดาภรณ์ หรือกุ้ง โพธิ์แก้ว อายุ 30 ปี นอกจากนี้ยังมีชายไม่ทราบชื่ออีกคนอยู่ในสภาพช็อก ส่งรักษาตัวที่ รพ.เปาโลฯเช่นกัน ในที่เกิดเหตุพบหลอดพลาสติกที่ใช้ในการเสพ

ข่าวแนะนำ

สอบสวนนางลาวรรณ อานุภาพ อายุ 54 ปี เจ้าของอพาร์ตเมนต์ เผยว่า นายพารวย กับ น.ส.สุวรรณีเป็นสามีภรรยากัน มีลูกด้วยกัน 3 คน ส่วน น.ส.ปรีดาภรณ์ ตนไม่รู้จัก ทั้งสองมาเช่าห้องเมื่อเดือน เม.ย.เมื่อปี 63 มีอาชีพค้าขายอาหาร แต่ไม่ทราบพฤติกรรมเกี่ยวกับการเสพยาเสพติด พอทราบเรื่องรู้สึกตกใจที่มาเสียชีวิตจากการเสพยา

ต่อมานางวชิราภรณ์ สิงห อายุ 52 ปี มารดาของนายพารวย เดินทางมาที่เกิดเหตุ เผยว่าไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่าลูกชายเสพยาเสพติด พอทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบมาดู ก่อนหน้านี้ลูกชายมีอาชีพขายขนมครกอยู่ตลาดอินดี้ พอช่วงระบาดโรคโควิด-19 ต้องหยุดขาย ขณะที่ฝ้ายภรรยาของลูก ขายขนมกุยช่ายที่ตลาดอินดี้เช่นกัน รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าลูกชายจะจากไปเช่นนี้ นอกจากนี้ยังมีเพื่อน น.ส.ปรีดาภรณ์ ให้ข้อมูลว่า ตนมีอาชีพเป็นพริตตี้สายเอนเตอร์เทนเช่นเดียวกับ น.ส.ปรีดาภรณ์ ผู้เสียชีวิต ก่อนหน้านี้ทราบว่าเพื่อนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เคยห้ามปรามมาตลอด วันนี้ทราบว่ามีคนนำเคนมผงมาให้เพื่อนทดลอง แล้วเกิดช็อกยาเสพติด รู้สึกเสียใจที่ต้องเสียเพื่อนรักไป เพราะพักอยู่ด้วยกันมาตลอด ทำงานมาด้วยกันตลอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนพบศพตำรวจรับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า มีผู้เสียชีวิตจากการเสพยาเคนมผงที่ห้องดังกล่าว ก่อนเจ้าหน้าที่มาถึง ผู้แจ้งเหตุเห็นผู้หญิงคนหนึ่งท่าทีลุกลี้ลุกลนออกจากห้องไป คาดว่าผู้หญิงคนนี้จะนำหลักฐานเกี่ยวกับยาเสพติดหนีไปด้วย อยู่ระหว่างตามตัวมาสอบสวน ส่วนศพผู้เสียชีวิตมอบให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งส่งนิติเวช รพ.ตำรวจ ชันสูตรหาสารเสพติดและสาเหตุการเสียชีวิต

ด้าน พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.น.4 มาดูที่เกิดเหตุ พล.ต.ต.จิรพัฒน์เผยว่า ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า มีการกินเลี้ยงกันตั้งแต่วันที่ 12 ม.ค. กระทั่งเกิดเหตุวันนี้มีผู้อยู่ในห้องทั้งหมด 5 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 3 คน มีผู้เสียชีวิตชาย 1 คน และหญิง 1 คน ส่วนผู้มีอาการสาหัสเป็นชายและหญิง 2 คน นำส่ง รพ.เปาโลโชคชัย 4 ส่วนผู้หญิงอีก 1 คนผู้แจ้งเหตุออกจากห้องไป หลังพบว่ามีการเสียชีวิต ขณะนี้พบตัวแล้วอยู่ระหว่างเชิญมาสอบสวน ในที่เกิดเหตุพบหลอดกาแฟอุปกรณ์การเสพทางจมูก แต่ในชั้นนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นยาเสพติดชนิดใด ต้องรอตรวจพิสูจน์ของแพทย์นิติเวชและ พฐ.เพื่อยืนยันสาเหตุการตายและสารเสพติดอีกครั้ง

ส่วนที่ จ.นนทบุรี พบผู้เสียชีวิตอีกรายเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ม.ค. ร.ต.ท.ชิษณุพงษ์ ผิวอ้วน รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางบัวทอง รับแจ้งผู้เสียชีวิตบริเวณพลัมคอนโด บางใหญ่ ตึกดี หมู่ 10 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง รายงาน พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.สมชาย ขำสัจจา รอง ผกก.สส.สภ.บางบัวทอง และ พ.ต.ท.วราวุฒิ นุริตมนต์ สว.สส.สภ.บางบัวทอง ไปตรวจสอบพร้อม พฐ.จว.นนทบุรี แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุใต้อาคารเป็นห้องซักผ้าหยอดเหรียญ พบศพนายนพรัตน์ อาจพงษา อายุ 33 ปี สภาพสวมเสื้อแจ็กเกตแขนยาว กางเกงขาสั้น นอนหงาย โพรงจมูกพบผงสีขาวติดอยู่

สอบสวนเบื้องต้นพบว่า ก่อนเสียชีวิตผู้ตายอยู่กับเพื่อนอีก 3 คน ประกอบด้วยนายสุริยะ หรือท็อป ศรีคำภา อายุ 25 ปี นายปกรณ์ หรือกบ บูรพันธ์ อายุ 23 ปี และนายนัฐพงษ์ วิชาธรรม อายุ 19 ปี หลังตามตัวพบปรากฏว่าทั้งหมดมีอาการเมาคล้ายคนเสพยา เชิญมาสอบสวนที่ สภ.บางบัวทอง ให้การว่า เมื่อเวลา 05.30 น. ทั้ง 3 คน และผู้เสียชีวิตนั่งรถกระบะอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 ฒท 5930 กรุงเทพมหานคร ไปหาแฟนนายปกรณ์ที่คอนโดฯเกิดเหตุ นายปกรณ์กับนายสุริยะขึ้นไปที่ห้อง 8/960 ชั้น 4 ตึกดี ส่วนนายนพรัตน์ผู้เสียชีวิตกับนายณัฐพงษ์ขอนอนในรถ กระทั่งเวลา 07.00 น.ทั้ง 2 คน ลงมาพบเพียงนายณัฐพงษ์จึงพากันขับรถออกไป สักพักย้อนกลับไปพบว่านายนพรัตน์นอนชักเกร็งอยู่ในห้องซักผ้า รีบโทรศัพท์ตามเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ เบื้องต้นนำตัวทั้ง 3 คน รวมทั้งนายสิทธิศักดิ์ น้ำเงินสกุลณี อายุ 29 ปี และนายสุริยา อือนอก อายุ 27 ปี เพื่อนที่ตามมาดูศพหลังเกิดเหตุไปตรวจสารเสพติดที่ รพ.บางบัวทอง รายงานเบื้องต้นว่า พบสารเสพติดทั้ง 5 คน แต่ต้องตรวจสอบเพิ่มว่า เป็นยาเสพติดชนิดไหน

ต่อมา พ.ต.ท.สมชาย ขำสัจจา รอง ผกก.สส.สภ.บางบัวทอง นำตัว น.ส.อภิชญา หรือเบล อุทัย อายุ 22 ปี เจ้าของห้อง และ น.ส.รสา หรือขวัญ ผลาผล อายุ 19 ปี มาสอบสวนได้ความว่า เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 12 ม.ค. น.ส.อภิชญาและ น.ส.รสาพร้อมเพื่อนอีก 2 คนเสพยากันอยู่จนยาหมด ให้นายปกรณ์แฟนของ น.ส.รสานำยาเคนมผงมาให้ หลังนายปกรณ์กับเพื่อนอีกคนนำยาขึ้นไปให้ มารู้อีกทีว่าเพื่อนนายปกรณ์เสียชีวิตที่ห้องซักผ้า

ด้าน พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า จากการตรวจค้นห้อง 8/960 ชั้น 4 คอนโดฯเกิดเหตุของ น.ส.อภิชญา หรือเบล อุทัย มีลักษณะการมั่วสุม อีกทั้งยังพบซองพลาสติกสีขาวคล้ายซองยาเสพติด กลุ่มเพื่อนให้การรับสารภาพว่า นัดมาเสพยาที่ห้องดังกล่าว ควบคุมตัวทั้งหมดมาสืบสวนที่ สภ.บางบัวทอง เพื่อขยายผลถึงผู้ค้า ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตเบื้องต้นส่งชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ตอนนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าซองยาที่พบเป็นยาเสพติดประเภทใด และเสียชีวิตเพราะเหตุอะไรต้องรอผลจากแพทย์เท่านั้น อยากฝากถึงพี่น้องประชาชนว่า ยาเสพติดชนิดใหม่ เคนมผง ถ้าเสพอาจถึงขั้นเสียชีวิต ขอให้ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

ส่วนความคืบหน้าการขยายผลคดีเคนมผงเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 12 ม.ค. พ.ต.ท.อรรถพงษ์ จันทนะสร รอง ผกก.สส.สน.สายไหม หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.2 (ปส.บก.น.2) พร้อมกำลังจับกุมนายนพดล หรือฮัท นุตตะโยธิน อายุ 20 ปี และนายนฤเดช หรือฟิวเจอร์ ภู่หอม อายุ 19 ปี พร้อมของกลางยาเคตามีนที่ตัวและในห้องพักคอนโดเดอะคิทท์ ลำลูกกา คลอง 2 เฟส 3 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี น้ำหนัก 23.3 กรัม แจ้งข้อหามีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ยาเคตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่ง สภ.คูคต ดำเนินคดี

คดีนี้เป็นการขยายผลจากคดีจับกุม น.ส.ศิริกาญจน์ หรือนุ่น เชื้อเขตกรรม อายุ 23 ปี เอเย่นต์ค้ายาเคนมผงย่านสายไหม ที่รับว่าซื้อยามาจากผู้ค้าย่านลำลูกกา คลอง 2 ชุดสืบสวนนำกำลังติดตามพบนายนฤเดชเดินอยู่หน้าคอนโดฯท่าทางมีพิรุธขอตรวจค้นพบยาเคนมผงหนัก 8 กรัม พาไปค้นห้องพักพบนายนพดลพร้อมของกลางหนัก 15 กรัม สอบสวนนายนฤเดช รับว่าซื้อยาเสพติดมาจากผู้ค้ายาอีกรายชื่อนายอ้วน อยู่ชุมชนวัดลุ่ม เขตสายไหม จำนวน 10 กรัม ราคา 4,000 บาท นำไปขายต่อให้กลุ่มวัยรุ่น คุมตัวส่ง สภ.คูคต ดำเนินคดี

ขณะเดียวกันชุดจับกุมยังขยายผลจับกุมนายรัตนโชค หรือจิ้ม กีรติโชติ อายุ 21 ปี คนขายยาเคนมผงให้ผู้ต้องหาพร้อมของกลางหนัก 31.9 กรัม ตรวจค้นบ้านย่านสายไหมจับกุมผู้เสพอีก 1 คน คือ นายอานนท์ณัฎฐ์ ชลทรัพย์ อายุ 20 ปี ดำเนินคดีนายรัตนโชคข้อหามีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ยาเคตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนนายอานนท์ณัฎฐ์ แจ้งข้อหาเสพยาเคตามีน นายรัตนโชครับว่า สั่งซื้อยาเคนมผงจากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งเป็นหญิงชื่อฮาย (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) อายุประมาณ 20 ปี ราคากรัมละ 470 บาท นำมาแบ่งขายกรัมละ 600 บาท ส่งพนักงานสอบสวน สน.สายไหม

ต่อมาเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ม.ค. พนักงานสอบสวน สน.สายไหม คุมตัว น.ส.ศิริกาญจน์ หรือนุ่น เชื้อเขตกรรม อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาค้ายาเคนมผงไปฝากขังศาลอาญา ด้าน พ.ต.อ.อำนาจ กาหลง ผกก.สน.สายไหม เผยว่า เบื้องต้น สอบปากคำนายรัตนโชครับยามาจากหญิงคนหนึ่งในพื้นที่ย่านสายไหมราคากรัมละ 470 บาท เตรียมนำไปขายต่อให้ผู้เสพราคากรัมละ 600 บาท ตรวจสอบเบื้องต้นผู้ต้องหารายนี้ไม่มีความเชื่อมโยงกับ น.ส.ศิริกาญจน์ เนื่องจากยาเคที่ตรวจยึดลักษณะไม่เหมือนกับยาเคที่ น.ส.ศิริกาญจน์ครอบครอง แต่ต้องรอยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญ

ที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี วันเดียวกัน พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิษณุรักษ์ พรหมเมศร์ ผกก.สภ.คูคต สอบสวน นายนพดล หรือฮัท นุตตะโยธิน และนายนฤเดช หรือฟิวเจอร์ ภู่หอม ประมาณ 1 ชม. พล.ต.ต.ชยุต เผยว่า หลังสอบสวนขยายผลผู้ต้องหาให้การเป็นประโยชน์ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้เกรงว่าจะทำให้เสียรูปคดี ทำให้ผู้ร่วมขบวนการไหวตัวหลบหนี ส่วนยาเคตามีนผู้ต้องหาให้การว่า เป็นคนละสูตรกับเคนมผงที่เสพแล้วทำให้เสียชีวิต แต่เป็นเพียงคำให้การของผู้ต้องหา ต้องส่งยาไปพิสูจน์ที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) อีกครั้ง จะได้ความชัดเจนว่ามีส่วนผสมของโรเซ่ที่เขาเรียกว่า เคนมผงหรือไม่ ก่อนหน้านี้สั่งการให้ สภ.ลำลูกกาและ สภ.คูคต เป็นท้องที่อยู่ในเขตอำเภอลำลูกกา ที่มีกระแสข่าวว่ามีการซื้อขายกันในพื้นที่ กำชับและเร่งขยายผลให้ตำรวจสืบสวนหาข่าวเพื่อติดตามจับกุมกลุ่มผู้ค้าให้หมด และจะสาวไปให้ถึงตัวการใหญ่ให้ได้

ที่ สน.วัดพระยาไกร เวลา 10.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.ธงชัย บัวรังษี ผกก.สน.วัดพระยาไกร พร้อมชุดสืบสวน สน.วัดพระยาไกร ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีเคนมผง เบื้องต้นขณะนี้ตำรวจยังไม่พบความเชื่อมโยงกับผู้เสียชีวิตในจุดอื่นในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร ส่วนผู้บาดเจ็บ 3รายยังไม่สามารถสอบปากคำได้ เนื่องจากยังพักรักษาตัวและใส่เครื่องช่วยหายใจ นอกจากนี้ ยังนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คนที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ น.ส.สุทธิณี หรือมายด์ เมตตาจิตต์ อายุ 24 ปี ที่จับมาได้ก่อนหน้านี้มาสอบสวนเพิ่มเติมยังไม่ได้ฝากขังศาล

มีรายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจนำตัวนายวิรัฐ หรือป๋อง กาเผือก นายวัชระ หรือโบ้ เชียงฉิน นายชาตรี หรือโจ ศรีสมบัติ และนายนพเก้า หรือตูมตาม อบถม ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนไปตรวจร่างกายที่ รพ.ตำรวจ เพื่อหาสารเสพติดในร่างกายว่าเป็นชนิดเดียวกับที่พบในจุดเกิดเหตุและในศพ น.ส.สุทธิณี ด้วยหรือไม่ และยังตรวจหาดีเอ็นเอเพื่อนำไปเปรียบเทียบในช่องคลอดผู้ตายว่ามีการล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่ เพราะญาติผู้ตายติดใจสงสัยก่อนสรุปสำนวนคดี นอกจากนี้ตั้งแต่ช่วงเช้ามีญาติและกลุ่มเพื่อนผู้ต้องหาเดินทางมาเยี่ยมต่อเนื่อง แต่ไม่ให้ข้อมูลผู้สื่อข่าว

เย็นวันเดียวกัน พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย บัวรังษี ผกก.สน.วัดพระยาไกร และ พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.สส.บก.น.5 นำกำลังไปเชิญตัวนายทัชชัย หรือดรีม กล่อมใจ อายุ 23 ปี แฟนของ น.ส.พาณิภัค หรือเอมมี่ จันทราวราวรรค์ อายุ 22 ปี โคโยตี้สาวที่เสียชีวิตจากการเสพยาเคนมผงในบ้านเช่าเลขที่ 929/29 ถนนเจริญราษฎร์ 7 แยก 4 เป็นศพแรก มาสอบสวนที่โรงพัก หลังแพทย์ รพ.เลิดสิน อนุญาตให้กลับบ้านได้ หลังรักษาอาการช็อกยาดีขึ้นแล้ว ประเด็นการสอบสวนเพื่อหาแหล่งที่มาของยาเคนมผงเชื่อมโยงกับคดีอื่น

ส่วนกรณี น.ส.ละลิตา เทินสะเกษ อายุ 29 ปี สาวเสิร์ฟเสพยาเคนมผงเกินขนาดจนเสียชีวิตในห้องพักไม่มีเลขที่สุดซอยรัชดาภิเษก 18 ท้องที่ สน.สุทธิสาร จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ยาเสพติดดังกล่าวเป็นเครือข่ายเดียวกันกับพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร ชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.2 และฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร สอบปากคำแฟน เพื่อนและพยานใกล้ชิดผู้เสียชีวิต จนรู้ตัวผู้นำยาเคนมผงมาขายให้ผู้ตายแล้ว อยู่ระหว่างติดตามจับกุมมาดำเนินคดี

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหายาเสพติดว่า เราต้องมาช่วยกันคิดว่าทำอย่างไรดี ให้ความต้องการลดลง ประชาชนทุกคนต้องไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว เพราะเมื่อมีคนต้องการย่อมมีคนลักลอบเอามาขาย มีคนแสวงหาผลประโยชน์ ถ้าทุกครอบครัวไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวยาเสพติดทุกประเภท จะแก้ปัญหาได้ การจับกุมไม่สามารถทำได้หมด ต้องเห็นใจเจ้าหน้าที่ด้วย สิ่งสำคัญคือ ชุมชนต้องช่วยกันเฝ้าระวังแจ้งเบาะแสเข้าไป ถ้าแจ้งตำรวจพื้นที่ยังทำอะไรไม่ได้ ให้แจ้งมาที่ตนจะสั่งการกำชับลงไปเป็นรายๆ ผู้สื่อข่าวถามถึงยาเสพติดชนิดใหม่หรือเคนมผง พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ก็นั่นนะซิ ไม่เข้าใจว่าเสพกันทำไม ถือเป็นปัญหา ตนถึงบอกอยู่ที่ความต้องการ รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีหน้าที่ปราบปราม ทุกคนต่างมีหน้าที่ทำให้ครอบครัวมีสุขภาพดี

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะนี้ผู้ตกเป็นเหยื่อเสียชีวิตจากฤทธิ์ยาเคนมผงรวมแล้ว 10 ศพ ท้องที่ สน.วัดพระยาไกร 6 ศพ สน.สุทธิสาร 1 ศพ สน.โชคชัย 2 ศพ และ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี อีก 1 ศพ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคนมผงเคตามีนสน.โชคชัยสภ.บางบัวทองสน.วัดพระยาไกรสน.สุทธิสารข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 06:19 น.