ไลฟ์สไตล์
100 year

จําคุก 8 ปี "น้ำอุ่น" มอมดับ "ลัลลาเบล" ใช้วิธีกรอกเหล้า อีก 5 คนโดน 5 ปี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
15 ต.ค. 2563 05:16 น.
SHARE

ศาลพิพากษาจำคุก “น้ำอุ่น” 8 ปี มอมเหล้า “ลัลลาเบล” พริตตี้สาวเสียชีวิต ส่วนเจ้าของบ้านปาร์ตี้กับพวกรวม 5 คน โดนข้อหาสนับสนุนจำคุกคนละ 5 ปี 4 เดือน และร่วมกันชดใช้เงิน 7.4 แสนบาท ก่อนให้ประกันตัวทั้งหมด พ่อแม่พริตตี้สาวเผยพอใจคำพิพากษา เหมือนคืนความยุติธรรมให้กับลูกสาว ขณะที่น้ำอุ่นเปิดปากขอโทษครอบครัวลัลลาเบล ที่ไม่เคยติดต่อกลับไป อ้างเป็นคดีใหญ่และอยู่ในชั้นศาล ยัน 1 ปีที่ผ่านมาคิดถึงอยู่เสมอและทำบุญให้ตลอด

คุก 8 ปี น้ำอุ่น มอมเหล้าพริตตี้ลัลลาเบลช็อกเสียชีวิต เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 ต.ค. ที่ศาลอาญาธนบุรี ถนนเอกชัย ศาลอ่านคำพิพากษาคดีที่นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร อายุ 26 ปี นายชัยพล หรือคิว พรรณนา อายุ 30 ปี เจ้าของงานปาร์ตี้บ้านย่านบางบัวทอง นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 34 ปี น.ส.พิกุลทอง หรือเฟิร์ส บุญภา อายุ 25 ปี แฟนสาวนายคิว นายกฤษฎา หรือโนบิ โลหิตดี อายุ 28 ปี นายโกเศศ หรือปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ อายุ 36 ปี เป็นจำเลยที่ 1- 6 ตามลำดับในความผิด 4 ข้อหาฐานเป็นซ่องโจร พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดครองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวถูกกักขังหรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 210, 213, 278, 284, 310 ประกอบมาตรา 83,91

ข่าวแนะนำ

กรณีระหว่างวันที่ 16-17 ก.ย.62 จำเลยทั้ง 6 มีงานเลี้ยงมีการดื่มสุราที่บ้านเลขที่ 100/291 หมู่บ้านพฤกษา 3 ริมคลอง 3 ซอยวัดลาดปลาดุก หมู่ 5 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี แล้วจ้าง น.ส.ธิติมา หรือลัลลาเบล นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ
26 ปี มาเป็นพริตตี้ชงเหล้าร่วมเต้นรำและร่วมดื่มสุรา จำเลยทั้ง 6 มีวัตถุประสงค์ให้ น.ส.ธิติมาดื่มสุราจนเมาและอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ แล้วนายรัชเดช จำเลยที่ 1 ได้พา น.ส.ธิติมา ขณะนั้นอยู่ในภาวะมึนเมา โดยใช้กำลังประทุษร้ายไปกระทำอนาจาร อุ้มออกจากบ้านหลังดังกล่าวไปขึ้นรถยนต์ของจำเลยที่ 1 พาไปที่ห้องพักคอนโดย่านดาวคะนอง เขตธนบุรี ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง ปราศจากเสรีภาพในร่างกายและถึงแก่ความตาย

ส่วนจำเลยที่ 2-6 ร่วมกันสนับสนุนการกระทำผิด ของจำเลยที่ 1 และต่างล่วงรู้ถึงเป้าหมายของการจัดงานปาร์ตี้ โดยให้ลัลลาเบลดื่มสุราจนไม่สามารถครองสติและอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ แล้วพวกจำเลยยินยอมให้จำเลยที่ 1 พาไปกระทำอนาจารโดยไม่ได้ขัดขวางหรือเข้าห้ามปราม จำเลยทั้งหมดที่ได้ประกันตัวไปก่อนหน้า มาฟังคำพิพากษาพร้อมทนายความ เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 100/291 หมู่บ้านพฤกษา 3 ริมคลอง 3 ซอยวัดลาดปลาดุก หมู่ 5 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ต่อเนื่องคอนโด-มิเนียม ย่านตลาดพลู กทม.

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้อง พิพากษาจำคุกจำเลยที่ 1 นายรัชเดช ฐานหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำถึงแก่ความตาย เป็นบทที่มีโทษหนักสุดให้จำคุก 8 ปี ส่วนจำเลยที่ 2-6 ให้ลงโทษฐานเป็น ผู้สนับสนุนจำเลยที่ 1 ในการกระทำความผิดดังกล่าว จำคุกคนละ 5 ปี 4 เดือน และให้จำเลยทั้ง 6 ร่วมกันชดใช้ค่าสินไหมแก่โจทก์รวม 748,660 บาท

หลังคำพิพากษา นางศุภามาศ นรพันธ์พิพัฒน์ แม่ลัลลาเบล เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า พอใจคำพิพากษาของศาล ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา กว่าจะผ่านไปแต่ละวันยากลำบาก วันนี้เหมือนคืนความยุติธรรมให้กับลูกสาวได้ และจะเลี้ยงน้องแบมแบมหลานสาวให้ดีที่สุด ทุกวันนี้ หลานยังถามหาแม่อยู่เลย น่าสงสารมาก ขณะที่นายชวลิต ผู้เป็นพ่อ กล่าวว่า ถึงแม้ว่าผู้ต้องหาจะติดคุก แต่สุดท้ายก็ออกมาได้อยู่ดี แต่ลูกสาวไม่สามารถฟื้นคืนมาได้ ทุกวันนี้ทำงานหนักมากเหมือนนับหนึ่งใหม่ หลังจากที่เกิดเรื่อง อีกฝ่ายก็ไม่เคยแม้แต่จะติดต่ออะไรกลับมาเลย

ต่อมาทนายความนายรัชเดช หรือน้ำอุ่นได้ยื่นคำร้องพร้อมเงินสด 3.5 แสนบาท ขอประกันตัวจำเลยที่ 1 ชั่วคราว รวมทั้งจำเลยที่ 2-6 คนละ 1.5 แสนบาท ศาลอนุมัติตามคำร้อง โดยนายรัชเดชเปิดเผยว่า วันนี้ศาลให้ประกันตัวรู้สึกสบายใจ และพร้อมต่อสู้ต่อไป ในส่วนของการอุทธรณ์คดี ทนายความจะเป็นคนดำเนินการให้ทั้งหมด ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ยังทำบุญให้ลัลลาเบลเสมอ ยังคิดถึงอยู่ ยืนยันในวันเกิดเหตุตนก็มึนเมา ไม่สามารถประเมินได้ว่า อาการของลัลลาเบลเป็นอย่างไร หากทราบว่ามีอาการผิดปกติ หรืออาจจะเสียชีวิตไม่มีทางพาขึ้นคอนโดมิเนียมแน่ ในทางกลับกันจะรีบพาส่งโรง-พยาบาลทันที พร้อมกล่าวขอโทษครอบครัวลัลลาเบล ที่ไม่ได้ติดต่อในช่วงที่ผ่านมา เพราะเป็นคดีใหญ่ และอยู่ในกระบวนการชั้นศาล หลังจากนี้ถ้าอยากให้ช่วยเหลืออะไรก็อยากให้เปิดใจและไม่อคติต่อกัน

สำหรับคดีดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อช่วงตี 3 วันที่ 17 ก.ย.62 มีผู้พบศพ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลัลลาเบล” พริตตี้สาว อยู่ในล็อบบี้ชั้นล่างของคอนโดฯย่านตลาดพลู ตำรวจ สน.บุคคโล สอบสวนพบว่า มีนายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร อายุ 26 ปี นายแบบอิสระและเทรนเนอร์ฟิตเนส เป็นผู้พามาจากงานปาร์ตี้ ที่บ้านเลขที่ 100/291 หมู่บ้านพฤกษา 3 ริมคลอง 3 ซอยวัดลาดปลาดุก หมู่ 5 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ที่ผู้ตายไปรับจ้างชงเหล้าเอนเตอร์เทน ผลนิติเวชระบุช็อกจากการดื่มสุราเกินขนาด มีแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ต่อมาตำรวจ สน.บุคคโล จับกุมนายรัชเดช หรือน้ำอุ่น ในความผิด 3 ข้อหาคือ กักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พาผู้อื่นไปเพื่อกระทำอนาจาร และกระทำอนาจารผู้อื่น และนายชัยพล หรือคิว พรรณนา อายุ 30 ปี เจ้าของงานปาร์ตี้กับพวกในข้อหาร่วมกันสนับสนุน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ข่าววันนี้ลัลลาเบลน้ำอุ่น รัชเดชน้ำอุ่นคดีลัลลาเบลล่าสุดข่าวลัลลาเบลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 10:28 น.