ไลฟ์สไตล์
100 year

5, 6 ก.ค.นี้ขึ้นทางด่วนฟรี ทางด่วน 1 ทางด่วน 2 อุดรรัถยา-สัญญาสัมปทานใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ก.ค. 2563 07:50 น.
SHARE

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) แจ้งว่า กทพ.และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM และบริษัท ทางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด หรือ NECL ร่วม ปฏิบัติตามเงื่อนไขสัญญาสัมปทานโครงการระบบทางด่วนขั้นที่ 2 (ทางพิเศษศรีรัช รวมถึงส่วน D) และสัญญาโครงการทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด (ทางพิเศษอุดรรัถยา) ฉบับแก้ไขใหม่ โดยยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษของทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1) ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2) และทางพิเศษอุดรรัถยา (ทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด) ในวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2563 (วันอาสาฬหบูชา) และวันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563 (วันเข้าพรรษา) ซึ่งเป็นวันหยุดราชการประจำปีตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี

โดยมีด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษที่ยกเว้นเก็บค่าผ่านทาง พิเศษของทางพิเศษเฉลิมมหานคร จำนวน 19 ด่าน ทางพิเศษศรีรัช จำนวน 31 ด่าน และทางพิเศษอุดรรัถยา จำนวน 10 ด่าน ทั้งนี้ ในระหว่างวันที่ 4-7 ก.ค.63 ซึ่งเป็นวันหยุดยาวต่อเนื่อง กทพ. เตรียมความพร้อม เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนผู้ใช้ทางพิเศษด้วย

ข่าวแนะนำ

ด้านนายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ในวันหยุดระหว่างวันที่ 4-7 ก.ค.63 คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก กรมทางหลวงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดกรมทางหลวงประกอบด้วย สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง และหมวดทางหลวงทั่วประเทศ เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวก และปลอดภัยรองรับการเดินทางของประชาชน เช่น ดูแลบำรุงรักษาทางหลวงให้อยู่ในสภาพดี จัดรถบริการ Mobile Service Car ช่วยเหลือผู้ใช้ทางเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือรถเสีย ติดตั้งชุดป้ายเคลื่อนที่ VMS-Mobile บริเวณจุดวิกฤติ เป็นต้น

หากพบว่ามีปริมาณจราจรติดขัดสะสมบนทางหลวงให้ประสานงานกับตำรวจทางหลวงและตำรวจท้องที่ เพื่อสนับสนุนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรหรือการจัดช่องทางพิเศษ (Reversible Lane) ทันที สำหรับผู้ใช้ทางสามารถติดตามการรายงานสภาพการจราจรทั้งมุมสูงและกล้อง CCTV แบบ Real Time ผ่านทางแอปพลิเคชัน “Thailand Highway Traffic”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การทางพิเศษแห่งประเทศไทยทางพิเศษศรีรัชทางพิเศษอุดรรัถยายกเว้นค่าผ่านทางวันหยุดยาวทางด่วนฟรีข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:01 น.