ไลฟ์สไตล์
100 year

แท็กซี่เผาตัวสยอง ตายสลด-คารถ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

เคยบ่นพ่ายชีวิต พิษโควิดเงินหด

แท็กซี่หนุ่มชาวศรีสะเกษพ่ายชีวิตจุดไฟย่างตัวเองในรถตายสยองภายในลานจอดรถฝั่งตรงข้ามวัดทองเนียม พยานเผยเห็นคนตายขับรถเข้าไปไม่เกิน 20 นาที มีเสียงระเบิดดัง 1 ครั้ง ก่อนไฟลุกไหม้อัดกระจกแตกรอบคัน ส่วนเพื่อนสนิทผู้ตายให้การ คนตายเคยบ่นให้ฟังช่วงโควิดรายได้น้อย ต้องเอารถคันที่ก่อเหตุวิ่งแกร็บคาร์หารายได้เสริม ประกอบกับมีปัญหาครอบครัวทะเลาะเบาะแว้งกับภรรยาไม่พูดคุยกันมา 3 ปี จนคิดฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดน้ำ และวิ่งให้รถชนมาแล้วแต่ไม่สำเร็จ

ข่าวแนะนำ

วิกฤติเศรษฐกิจปัญหาชีวิตบวกโควิดทำคนฆ่าตัวตายอีกราย โดยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. ร.ต.ท.พสิฐ เงินยวง รอง สว. (สอบสวน) สน.หนองแขม รับแจ้งมีผู้จุดไฟเผาตัวเองภายในรถยนต์ บริเวณลานดินฝั่งตรงข้ามวัดทองเนียม ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ แขวงและเขตหนองแขม กทม.ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อภิชาติ ทองจันดี ผกก.สน.หนองแขม กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ในลานดินรกร้าง เนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ อยู่ฝั่งตรงข้ามวัดทองเนียม พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ ทะเบียน 6 กข 7367 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพถูกเพลิงลุกไหม้ ห้องโดยสารได้รับความเสียหายทั้งหมด ที่เบาะคนขับพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายกฤษณะพงศ์ เพชรดี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/33 ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ แขวงและเขตหนองแขม กทม.สภาพศพนอนตะแคงซ้ายถูกไฟเผาจนกลายเป็นตอตะโก บริเวณหว่างขาผู้ตายนั่งทับขวดแก้วลักษณะคล้ายขวดเบียร์บรรจุน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ 1 ขวด ส่วนที่เบาะข้างคนขับพบยาจุดกันยุงวางไว้หลายขด รวมกับกองเอกสารประเภทกระดาษและสมุดบัญชีเงินฝาก เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายสมนัส โพธิ์งาม อายุ 58 ปี เจ้าของร้านกาแฟที่อยู่หน้าที่ดินดังกล่าว ให้การว่า ที่ดินบริเวณนี้เป็นที่จอดรถบรรทุกที่มารอรับส่งสินค้าของโรงงานในซอยใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ปกติจะมาจอดรอกันช่วงกลางดึก ถ้าเป็นช่วงกลางวันจะไม่มีใครมาใช้ ส่วนรถผู้ตายเห็นขับเข้ามาตอน 13.00 น. เลี้ยวเข้าไปจอดได้ไม่เกิน 20 นาที ก็ได้ยินเสียงระเบิดขึ้น 1 ครั้ง ชะโงกหน้าออกไปดูพบกลุ่มควันลอยออกมาจากด้านในรถกระทั่งมีแสงเพลิงขึ้น รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยกันดับจนเพลิงสงบ พบศพผู้ขับขี่อยู่ในรถถูกไฟไหม้จนกลายเป็นตอตะโก

เจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบภูมิลำเนาตามเอกสารที่ตกอยู่ในรถและไม่ถูกไหม้ ไม่พบใครอยู่ที่บ้าน เมื่อตรวจสอบเฟซบุ๊กผู้ตายทราบว่า เป็นชาว จ.ศรีสะเกษ มีอาชีพขับรถแท็กซี่ของสหกรณ์ปทุมวันแท็กซี่ จำกัด โพสต์ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 เม.ย.63 ผู้ตายโพสต์รูปยืนถ่ายภาพข้างๆรถยนต์คันที่เกิดเหตุพร้อมแคปชัน “สู้โควิดไปด้วยกัน” ส่วนโพสต์ที่ผ่านมา มีการโพสต์ภาพคู่กับเด็กผู้ชายวัยประมาณ 12-13 ปีหลายรูป คาดว่าจะเป็นบุตรชาย และมักมีเพื่อนๆในเฟซบุ๊กเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจในทำนองให้สู้ชีวิตต่อไปด้วย

ต่อมาเวลา 15.30 น. น.ส.อารีรัตน์ ไกรเพชร อายุ 46 ปี เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ พร้อมให้การว่า เป็นเพื่อนสนิทผู้ตายรู้จักกันมานานหลายสิบปี ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยบ่นให้ฟัง ตั้งแต่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รายได้ก็น้อยลงทำให้ต้องนำรถยนต์ส่วนตัวคันที่ใช้ก่อเหตุออกมาวิ่งงานแกร็บคาร์เป็นรายได้เสริม แต่ยังไม่พอใช้ ประกอบกับเจ้าตัวมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับภรรยาซึ่งมีบุตรชายด้วยกัน ไม่ยอมพูดจากันมานาน 3 ปี ทำให้เกิดความเครียด เคยคิดจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดน้ำ และวิ่งให้รถชนมาแล้ว แต่ไม่สำเร็จ จนกระทั่งครั้งนี้

ขณะที่ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 เผยว่า เบื้องต้นเชื่อว่าผู้ก่อเหตุฆ่าตัวตายเอง เนื่องจากขณะตำรวจกับอาสาสมัครมาถึง รถได้เกิดเพลิงไหม้และผู้ตายก็หมดสติไปตั้งแต่ต้น ทุกหน่วยพยายามช่วยเหลือแล้วแต่สุดความสามารถจริงๆ ตลอดจนมีพยานและหลักฐานบ่งชี้ว่าผู้ตายขับรถเข้ามาในพื้นที่เกิดเหตุเพียงลำพัง ไม่มีผู้ใดหลบหนีออกไปหลังเกิดเพลิงไหม้รถยนต์ สอบถามรายละเอียดจากผู้ใกล้ชิดพบชนวนปัญหาจากเรื่องภายในครอบครัว ร่วมกับความเครียดจากการประกอบอาชีพ ก่อนหน้านี้มีความพยายามจะทำร้ายตัวเองมาแล้ว 2 ครั้ง หลังจากนี้จะมอบศพผู้เสียชีวิตให้แพทย์ผ่าชันสูตรหาสารพิษในร่างผู้ตายอย่างละเอียด ส่วนวิธีการก่อเหตุนั้นผู้ตายจะใช้ยาจุดกันยุงรมควันและใช้ขวดบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิงราดเผาตัวเองในรถหรือไม่ กองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บรายละเอียดต่างๆ ที่พบในรถไปตรวจสอบตามกระบวนการทางวิทยาศาสตร์แล้ว ต้องรอผลพิสูจน์อีกสักระยะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1จุดไฟเผาตัวเองแท็กซี่สน.หนองแขมไฟคลอกตายในรถไฟไหม้รถข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:32 น.