ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด ไฟคลอกย่างสดหนุ่มแท็กซี่ พบโพสต์สุดท้าย "สู้โควิดไปด้วยกัน"

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 16:09 น.
  SHARE

  โชเฟอร์แท็กซี่วัย 40 ปี ขับรถมาจอดตรงลานกว้างตรงข้ามวัดย่านหนองแขม ก่อนเกิดไฟลุกไหม้รถแล้วระเบิด ย่างสดดับสลด พบก่อนตายโพสต์ "สู้โควิดไปด้วยกัน" คาดเครียดปัญหาชีวิตหาทางออกไม่ได้

  เวลา 14.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. ร.ต.ท.พสิฐ เงินยวง รอง สว.(สอบสวน) สน.หนองแขม รับแจ้งมีไฟไหม้ในรถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณลานกว้างฝั่งตรงข้ามวัดทองเนียม ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ แขวงและเขตหนองแขม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อภิชาติ ทองจันดี ผกก.สน.หนองแขม กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ที่เกิดเหตุเป็นลานดินรกร้าง เนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามวัด จากการตรวจสอบภายในลานด้านใน พบรถเก๋งโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ ทะเบียน 6 กข 7367 กรุงเทพมหานคร ใช้น้ำมันระบบเดียว จอดอยู่ในสภาพถูกเพลิงลุกไหม้

  ภายในห้องโดยสารได้รับความเสียหายทั้งหมด พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่เบาะคนขับ ทราบชื่อต่อมาคือ นายกฤษณะพงศ์ เพชรดี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/33 ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ แขวงและเขตหนองแขม กทม. สภาพศพนอนตะแคงซ้าย ถูกไฟเผาจนกลายเป็นตอตะโก ที่บริเวณหว่างขาผู้ตายนั่งทับขวดแก้วลักษณะคล้ายขวดเบียร์บรรจุน้ำมันเชื้อเพลิง 1 ขวด

  นอกจากนี้ ที่เบาะข้างคนขับพบยาจุดกันยุงหลายขด รวมกับกองเอกสารซึ่งเป็นกระดาษและสมุดบัญชีเงิน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

  จากการสอบถาม นายสมนัส โพธิ์งาม อายุ 58 ปี เจ้าของร้านกาแฟบริเวณด้านหน้าที่ดินดังกล่าว ทราบว่า ที่ดินบริเวณนี้เป็นที่จอดรถของโรงงาน ตามปกติช่วงกลางดึกจะมีรถบรรทุกขนส่งเข้าจอดรับส่งสินค้าหลายคัน แต่ถ้าเป็นช่วงกลางวันจะไม่มีใครมาใช้พื้นที่ ส่วนรถผู้ตายเห็นขับเข้ามาตอน 13.00 น. เลี้ยวเข้าไปจอดได้ไม่เกิน 20 นาที ก็ได้ยินเสียงระเบิดขึ้น 1 ครั้ง ตนจึงชะโงกดูพบว่ารถคันดังกล่าวยังปิดประตูและปิดกระจกอยู่ทุกบาน แต่มีกลุ่มควันเกิดขึ้นลอยออกมาจากด้านในห้องโดยสาร กระทั่งมีเปลวเพลิงขึ้นทำให้เกิดแรงอัดจนกระจกแตก ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาตรวจสอบ และใช้น้ำทำการดับจนเพลิงสงบ พบศพคนขับอยู่ในรถถูกไฟไหม้จนกลายเป็นตอตะโก

  ต่อมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารที่พบในรถ และเดินทางไปยังภูมิลำเนาตามบัตรประชาชนของผู้ตาย ปรากฏว่า ไม่พบใครอยู่ที่บ้าน แต่เมื่อทำการตรวจสอบเฟซบุ๊กของผู้ตาย ทราบว่าเจ้าตัวมีชื่อเล่นว่า “ตี๋” เป็นชาว จ.ศรีสะเกษ มีอาชีพขับรถแท็กซี่ของสหกรณ์ปทุมวันแท็กซี่ จำกัด โดยโพสต์ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา โพสต์ภาพยืนอยู่ข้างรถยนต์ส่วนตัวคันที่เกิดเหตุ พร้อมแคปชั่น “สู้โควิดไปด้วยกัน” นอกจากนี้ที่ผ่านมายังมีการโพสต์ภาพคู่กับเด็กผู้ชายวัยประมาณ 12-13 ปี ซึ่งคาดว่าจะเป็นบุตรชายบ่อยครั้ง และมีเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจในทำนองให้สู้ชีวิต ซึ่งหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะติดต่อญาติและบุคคลใกล้ชิดมาสอบปากคำหาชนวนเหตุของการก่อเหตุต่อไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟคลอกตายในรถไฟคลอกคนขับแท็กซี่ไฟไหม้รถไฟคลอกโชเฟอร์แท็กซี่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้