ห้องร้องทุกข์ : ฝุ่น PM 2.5 ก็แย่แล้ว ต้องทนดมกลิ่นปิ้งย่าง ควันเข้าบ้านอีก

ข่าว

  ห้องร้องทุกข์ : ฝุ่น PM 2.5 ก็แย่แล้ว ต้องทนดมกลิ่นปิ้งย่าง ควันเข้าบ้านอีก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 มี.ค. 2563 05:03 น.

   ฝุ่นเยอะ ชาวบ้านมอดินแดง หลังที่ว่าการอำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา ต้องทนดมฝุ่นละอองจากรถบรรทุกดินที่วิ่งเข้ามา ก่อสร้างทางรถไฟทางคู่ ฟุ้งกระจายเข้าบ้านเรือนทั้งวัน ร้านขายอาหารเดือดร้อนหนัก แจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ก่อสร้างบอกรถน้ำมีน้อย อ้าว!! แล้วจะต้องทนสูดดมฝุ่นตลอดเลยหรือ หน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยด้วย.

   ล้ำที่ดิน ชาวบ้านหมู่ 10 ตำบลเนินกุ่ม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก รู้สึกไม่สบายใจ จากกรมชลประทานได้ดำเนินการถมดิน เพื่อทำพนังกั้นคลองตลอดแนว โดยพื้นที่บางส่วนชาวบ้านอ้างว่า รุกล้ำในที่ดินของชาวบ้าน รวมทั้งปิดทางเข้าออก ทำให้พากันเดือดร้อนไปหมด เท็จ-จริง อย่างไร หน่วยงานที่รับผิดชอบตรวจสอบด่วน.

   ชำรุด ผู้ใช้รถใช้ถนนในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลเทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต แจ้งว่า ถนนสายนี้เป็นเส้นทางหลักที่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ใช้เดินทางไปสนามบินภูเก็ต และเชื่อมไปยังอำเภอต่างๆ ตอนนี้มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ มานานหลายปี และเคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้ว แขวงทางหลวงภูเก็ตช่วยซ่อมแซมที.

   เกิดบ่อย ที่ถนนชัยพฤกษ์ 2 ตำบลห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เกิดอุบัติเหตุรถชนแท่งแบริเออร์ ที่ใช้กั้นพื้นที่ขุดวางท่อประปา ซึ่งขุดเป็นช่วงๆ แม้จะนำแท่งแบริเออร์มาวางติดไฟเตือนแล้วก็ตาม แต่ก็ยังเกิดอุบัติเหตุอยู่เรื่อยๆ ชาวบ้านอยากให้ หน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยทำป้ายแจ้งเตือนเพิ่มอีก จะได้ช่วยลดอุบัติเหตุได้.

   ควันฟุ้ง ชาวบ้านที่อยู่ริมถนนสุขาภิบาล 6 ซอยวัดหลวงพ่อโต ตำบลบางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ต้องทนดมกลิ่นจาก รถเข็นขายอาหารประเภทปิ้งย่าง ที่มาขายริมถนน ควันฟุ้งกระจายเข้าที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะอพาร์ตเมนต์ติดถนนรับไปเต็มๆ เฉพาะฝุ่น PM2.5 ก็แย่แล้ว มาเจอกับควันอีก ร้องไป อบต.ก็เงียบ วานหน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยทีเถอะ.

   helpcenter@thairath.co.th
   โทร.0-2127-1000 กด 2
   แฟกซ์ 0-2272-1333
   จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ห้องร้องทุกข์ปัญหาชาวบ้านชาวบ้านร้องทุกข์PM 2.5ควันจากรถขายอาหารควันจากเตาปิ้งย่างควันพิษข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 08:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์