ปส.จับตี๋ลาดพร้าวพ่อค้ายารายใหญ่ อีก 3 คดียึดบิ๊กลอต

ข่าว

ปส.จับตี๋ลาดพร้าวพ่อค้ายารายใหญ่ อีก 3 คดียึดบิ๊กลอต

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ก.พ. 2563 05:25 น.

ปส.รวบตี๋ ลาดพร้าว พร้อมสมุนรวม 4 คน ยึดยาบ้า 5 แสนเม็ด ยาไอซ์ 5 กก. เคตามีน 3 กก. ซุกในทาวน์โฮม 3 ชั้น ย่านซอยสตรีวิทยา 2 เผยผู้ต้องหาไม่ทำงานอะไรค้ายาอย่างเดียว โดยก่อนนี้เคยถูกจับกุมในคดีสมคบฯเมื่อปี 55 ผบช.ปส.มั่นใจครั้งนี้ไม่หลุดคดีแน่ วันเดียวกัน ตำรวจภาค 1 แถลงจับหนุ่มเชียงรายพร้อมยาบ้า 1.5 ล้านเม็ด หลังขยายผลจากผู้เสพและผู้ค้ารายย่อยใน จ.นนทบุรี ของกลาง 7 เม็ด ขณะที่พื้นที่ภาคเหนือ สกัดยานรก 2 บิ๊กลอต ลอตแรกทหารร่วมกับ ปส.ลาดตระเวนร่วมแนวชายแดนสกัดยาบ้า 1 ล้านเม็ด ในพื้นที่แม่เจดีย์ เชียงราย ลอตที่ 2 สกัด 3 ผู้ต้องหาขนยาไอซ์ 70 กก. ยาบ้า 172,000 เม็ด คาด่านตรวจ สภ.งาว จ.ลำปาง

ตำรวจ-ทหารยังกวาดจับยาเสพติดทั้งในเมือง และพื้นที่ชายแดนอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ก.พ. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 และหน่วยสยบไพรี ร่วม แถลงจับกุมนายศักดา เลิศรัศมีทัศน์ หรือตี๋ ลาดพร้าว อายุ 35 ปี นายธนโชติ ช้างกร อายุ 30 ปี นายนราธร ทิพย์ทวีอายุ 19 ปี และ น.ส.คะนึงนุช ทาฟูอายุ 31 ปี ของกลางยาบ้า 500,000 เม็ด ยาไอซ์ 5 กก. เคตามีน 3 กก. ปืน.38 พร้อมกระสุน 44 นัด เงินสด 2.1 ล้านบาท ทองหนัก 8 บาท บัตรกดเงินสด 22 ใบ สมุดบัญชีธนาคาร 15 เล่ม พร้อมขยายผลตรวจยึดทรัพย์สิน เป็นบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น คอนโด 1 ห้อง รถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีน้ำเงิน ทะเบียน 4 กน 1301 กรุงเทพมหานคร รถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน 2 กฬ 739 กรุงเทพมหานคร รถยนต์ อีซูซุ รุ่นมิวเอ็กซ์ สีน้ำตาล ป้ายแดง น -5774 กรุงเทพ-มหานคร ฮอนด้าแจ๊ส สีดำ ทะเบียน 8 กฎ 1694 กรุงเทพมหานคร รวม 4 คัน รถจักรยานยนต์ 6 คัน รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 16/14 ซอยสตรีวิทยา 2 ซอย 10 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. เมื่อเช้ามืดวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ชินภัทรกล่าวว่า บช.ปส.ได้ขยายผลคดีจับยาบ้า 1.4 ล้านเม็ดที่จับกุมได้ใน จ.ปทุมธานี เมื่อปี 2562 พบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงถึงนายศักดา หรือตี๋ ได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายศาลเข้าตรวจค้นที่บ้านพักหลังดังกล่าวเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น โดยพบว่าเป็นที่พักยาเสพติด มีของกลางซุกซ่อนในรถยนต์และบ้าน เมื่อตรวจสอบประวัติอาชญากรนายศักดา พบว่าเคยถูก ป.ป.ส.จับกุมคดีสมคบกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเมื่อปี 2555 มียาไอซ์ของกลาง 94 กิโลกรัม ผู้ต้องหาสู้คดีกระทั่งศาลมีคำสั่งยกฟ้อง และปล่อยตัวในปี 2558 แต่ยังไม่ประกอบอาชีพอะไรหันกลับมาค้ายาเหมือนเดิม โดยกลับเข้ามามีส่วนร่วมกับขบวนการยาเสพติดในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อปี 2561 ก่อนมาถูกจับกุมในที่สุด

ผบช.ปส.กล่าวต่อว่า สำหรับนายศักดา เป็นตัวการใหญ่ของเครือข่ายในพื้นที่ กทม.โดยไปรับยาเสพติดมาจากนายทุนในภาคเหนือ ทำมานานจนมีเครดิตสั่งยาเสพติดได้ครั้งละจำนวนมาก แบ่งหน้าที่ให้ลูกน้องส่วนมากจะเป็นเด็กแว้น และเคยถูกจำคุกมาก่อน คอยทำหน้าที่กดเงิน เปิดบัญชี และส่งของ โดยการจับกุมครั้งนี้ มั่นใจนายศักดาจะไม่หลุดคดีอีกแน่นอน เพราะเจ้าตัวรับสารภาพ และจับกุมได้ขณะกำลังขนย้ายยาเสพติด โดยเปลี่ยนจากการแพ็กใส่มัดมาซุกซ่อนใส่ถุงชาเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่และซื้อขายกันผ่านโซเชียล นัดหมายให้ลูกค้ามารับยาเสพติดที่บ้านหลังนี้ สำหรับทรัพย์สินทุกรายการที่ตรวจยึดพบว่านายศักดาซื้อด้วยเงินสด ไม่ว่าจะเป็น บ้านหลังที่เข้าตรวจค้นจับกุม โดยใช้ชื่อพ่อแม่ของลูกน้องมาซื้อ ส่วนนายศักดาจะพักอยู่ที่คอนโดอีกแห่ง ย่านเสนานิคม 1 แขวงจันทรเกษม เขตลาดพร้าว ตำรวจเข้าตรวจยึดได้พร้อมเงินสด 1.8 ล้านบาท และนาฬิกาหรูยี่ห้อปาเต๊ะ ฟิลิป ราคา 4 แสนบาท อีก 1 เรือน และพบว่ามีเงินเข้าออกบัญชีวันละเป็น หลักล้านบาท

ด้านนายศักดา หรือตี๋ ลาดพร้าว รับสารภาพว่า รับยาไอซ์มาขายลอตล่าสุดเมื่อต้นเดือน ม.ค.จำนวน 50 กก. มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท โดยเครดิตเงินค่ายาไว้ก่อนจะส่งขายกิโลกรัมละ 1.3 แสนบาท อยู่ระหว่างเตรียมส่งลอตต่อไปแต่มาถูกจับเสียก่อน เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมียาบ้าและยาไอซ์ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย คุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.3 ดำเนินคดี

วันเดียวกัน พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แถลงข่าวจับกุมนายสมเจตน์ วอแพง อายุ 24 ปี อยู่ บ้านเลขที่ 300 หมู่ 2 ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย พร้อมยาบ้า 1,531,000 เม็ด และรถ จยย. 1 คัน โดยเริ่มจาก พ.ต.ท.ปกฉัตร ชัยสุกวัฒน์ รอง ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี พร้อมกำลังตำรวจ ชปส.กก.สส.ภ.จ.นนทบุรี จับกุมผู้เสพยาเสพติดและผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ จ.นนทบุรี ได้ยาบ้า 7 เม็ด ขยายผล สาวไปถึงนายสมเจตน์ นำกำลังจับกุมที่บ้านเช่าอยู่ในซอยสุขสวัสดิ์ 47 ต.ลัดหลวง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมยาบ้า 48,000 เม็ด และเข้าค้นในบ้านเลขที่ 247/65 หมู่ 1 ซอยประชาอุทิศ 61 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ พบยาบ้าอีกจำนวนหนึ่ง รวมยาบ้าทั้งหมด 1,531,000 เม็ด สารภาพว่ารับจ้างเฝ้าและส่งยาเสพติดให้กับลูกค้า

ส่วนที่ บก.สส.ภ.5 จ.เชียงใหม่ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. แถลงข่าวจับกุมนายวงศ์วิทย์ ฐิตะโชติการ อายุ 29 ปี นายจักรกริช ชมพูพงษ์ อายุ 34 ปี และนายศรณย์ ไหมโหลย อายุ 29 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ 70 กก. ยาบ้า 172,000 เม็ด และรถกระบะ 2 คัน รวบตัวที่ด่านตรวจนาแก สภ.งาว จ.ลำปาง สารภาพรับจ้างขนยาเสพติดให้เครือข่าย “สหายราชบุรี” จากชายแดน จ.เชียงราย แล้วไปพักของไว้ที่บ้านเช่า ในเขตปริมณฑล แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน

ด้าน พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวในวันเดียวกันอีกว่า ชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ กองทัพภาคที่ 3 ร่วมกับกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ลาดตระเวนเฝ้าตรวจสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน กระทั่งเวลา 02.30น.วันที่ 5 ก.พ.พบกลุ่มขบวนการลักลอบขนยาเสพติด ที่บริเวณรอยต่อบ้านขุนลาวและบ้านห้วยน้ำกืน ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ยึดยาบ้า 10 กระสอบ 1 ล้านเม็ด ส่วนผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ นำของกลางส่ง สภ.แม่เจดีย์ จ.เชียงราย ขยายผลจับกุมผู้ต้องหา ถือเป็นปฏิบัติการครั้งที่ 3 ภายใน 1 สัปดาห์ โดยวันที่ 3 ก.พ.จับยาบ้าที่ จ.เชียงใหม่ 2.9 ล้านเม็ด กับเฮโรอีน 27.2 กิโลกรัม และวันที่ 4 ก.พ. จับอีก 2 ล้านเม็ด ในพื้นที่เดียวกัน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เจ้าหนี้เหิม ตบยับลูกหนี้ไม่จ่าย 1.7 พันบาท
02:48

เจ้าหนี้เหิม ตบยับลูกหนี้ไม่จ่าย 1.7 พันบาท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์