ทลายแก๊งยานรก "ตี๋ ลาดพร้าว" รวยอู้ฟู่ เงินสดเต็มเซฟกว่า 2 ล้าน

ข่าว

  ทลายแก๊งยานรก "ตี๋ ลาดพร้าว" รวยอู้ฟู่ เงินสดเต็มเซฟกว่า 2 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ก.พ. 2563 14:32 น.

  ชุดสยบไพรีบุกรวบ "ตี๋ ลาดพร้าว" เครือข่ายยานรกเมืองกรุง พร้อมลูกน้อง 3 คนคาทาวน์โฮมหรู พบมีเงินในเซฟกว่า 2 ล้าน รวมยึดทรัพย์ร่วม 20 ล้าน ซื้อบ้าน รถ ทรัพย์สินทุกอย่างด้วยเงินสด

  เวลา 11.00 น. วันที่ 5 ก.พ. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส.พร้อม พล.ต.ต.พรชัย. เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 กอ.รมน. และหน่วยสยบไพรี ร่วมแถลงจัดการกุมนายศักดา เลิศรัศมีทัศน์ หรือ ตี๋ ลาดพร้าว อายุ 35 ปี นายธนโชติ ช้างกร อายุ 30 ปี นายนราธร ทิพย์ทวี และ น.ส.คะนึงนุช ทาฟูอายุ 31 ปีของกลางยาบ้า 500,000 เม็ด ไอซ์ 5 กก.เคตามีน 3 กก.ปืนขนาด .38 พร้อมกระสุน 44 นัด เงินสดในตู้เซฟ 2.1 ล้านบาท ทองหนัก 8 บาท บัตรกดเงินสด 22 ใบ สมุดบัญชีธนาคาร 15 เล่ม

  พร้อมขยายผลตรวจยึดทรัพย์สินเป็นบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น คอนโดฯ 1 ห้อง รถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีน้ำเงินทะเบียน 4กน 1301 กรุงเทพมหานคร รถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีดำทะเบียน 2กฬ 739 กรุงเทพมหานคร รถยนต์อีซูซุ มิวเอ็กซ์ สีนำ้ตาลทะเบียนป้ายแดง น5774 กรุงเทพมหานคร รถฮอนด้าแจ๊ส รวม 4 คัน รถจักรยานยนต์ 6 คัน และรวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท โดยจับกุมได้ที่บ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น เลขที่ 16/14 ซอยสตรีวิทยา 2 ซอย 10 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. เมื่อเช้ามืดวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา

  พล.ต.ท.ชินภัทร กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี่เจ้าหน้าที่ตำรวจบข.ปส.ได้ขยายผลการจับกุมคดียาเสพติดใน จ.ปทุมธานี เมื่อปี 2562 โดยยึดยาบ้าได้ 1.4 ล้านเม็ด แล้วพบเส้นทางการเงินของผู้ต้องหา เชื่อมโยงถึงนายศักดา หรือตี๋ ชุดจับกุมได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขอหมายศาลเข้าตรวจค้นที่บ้านพักหลังดังกล่าว พบเป็นสถานที่พักยาเสพติด โดยมีของกลางซุกซ่อนในรถยนต์และบ้าน

  ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบประวัติอาชญากรของนายศักดา พบว่าเคยถูกเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.จับกุมในคดีสมคบกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเมื่อปี 2555 โดยมีไอซ์ของกลาง 94 กิโลกรัม ผู้ต้องหาได้สู้คดีกระทั่งศาลมีคำสั่งยกฟ้องและปล่อยตัวนายศักดาในปี 2558 แล้วเข้ามามีส่วนร่วมกับขบวนการยาเสพติดในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อปี 2561 อีกครั้ง ก่อนมาถูกจับกุมในที่สุด จากนั้นสู้คดีหลุดออกมาก็ไม่ได้ประกอบอาชีพอะไรหันกลับมาค้ายาเหมือนเดิม

  พล.ต.ท.ชินภัทร กล่าวว่า นายศักดา เป็นตัวการใหญ่ของเครือข่ายในพื้นที่กทม.โดยเดินทางไปรับมาจากนายทุนในภาคเหนือ และทำมานานพอสมควรจนมีเครดิตสั่งยาได้ครั้งละจำนวนมาก โดยแบ่งหน้าที่ให้ลูกน้องซึ่งส่วนมากจะเป็นเด็กแว้น และเคยถูกจำคุกมาคอยกดเงิน เปิดบัญชี และส่งของ ซึ่งในการจับกุมครั้งนี้ มั่นใจว่านายศักดาจะไม่หลุดคดีแน่นอน เพราะเจ้าตัวรับสารภาพและจับกุมได้ขณะกำลังขนย้ายยาเสพติด และได้เปลี่ยนจากการแพ็กใส่มัดมาซุกซ่อนใส่ถุงชาเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ มีการซื้อขายกันผ่านโซเชียล โดยให้ลูกค้ามารับยาเสพติดที่บ้านหลังนี้เอง

  สำหรับทรัพย์สินทุกรายการ นายศักดาซื้อด้วยเงินสด ทั้งที่ไม่ประกอบอาชีพ ทั้งพบว่ามีเงินเข้าออกบัญชีวันละเป็นหลักล้านบาทและบ้านหลังที่เกิดเหตุนั้นถูกซื้อด้วยเงินสดโดยใช้ชื่อบิดามารดาของลูกน้องมาซื้อ ส่วนนายศักดา จะพักอาศัยอยู่ที่คอนโดฯอีกแห่ง ที่คอนโดฯย่านเสนานิคม 1 แขวงจันทรเกษม เขตลาดพร้าว ซึ่งตำรวจได้เข้ายึดเงินสด 1.8 ล้านบาท และนาฬิกาหรูยี่ห้อปาเต๊ะ ฟิลลิป ราคา 4 แสนบาท

  นายศักดา หรือตี๋ ลาดพร้าว รับว่าตนเองรับไอซ์มาขายลอตล่าสุดต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา 50 กก. มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท โดยเครดิตเงินค่ายาไว้ ก่อนจะส่งขายกิโลกรัมละ 1.3 แสนบาท กำลังเตรียมส่งลอตต่อไปแต่มาถูกจับเสียก่อน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แก๊งยาเสพติดเมืองกรุงตี๋ลาดพร้าวแก๊งยาเสพติดแก๊งตี๋ลาดพร้าวเครือข่ายยาเสพติดภาคเหนือข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 08:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์